“Siêu nhí tranh tài” - Sân chơi cổ tích mới dành cho thiếu nhi

Emdep.vn - Những tài năng nhí tiếp tục có thêm một sân chơi mới để thử sức mình với format mới lạ, hướng đến tinh thần giáo dục cao với những phần dự thi được lồng ghép trong những câu chuyện cổ tích.

“Siêu nhí tranh tài” là một gameshow truyền hình mới dành cho các tài năng nhí từ 5-14 tuổi với những khả năng khác nhau, cùng với format giáo dục, giải trí lành mạnh dành cho các bé thiếu nhi. Khác với chương trình truyền hình thực tế về thiếu nhi khác, “Siêu nhí tranh tài” không chỉ mang đến cơ hội để các bé thể hiện tài năng cá nhân trên sân khấu, mỗi phần thi còn đặt trong một tình huống, câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ, được biến thể với tình tiết hướng đến sự giáo dục đối với các bé. 

“Siêu nhí tranh tài” - Sân chơi cổ tích mới dành cho thiếu nhi
MC Thanh Bạch cùng một số thí sinh nhí đã được tuyển chọn để bước vào những đêm ghi hình 
“Siêu nhí tranh tài” - Sân chơi cổ tích mới dành cho thiếu nhi
"Hội nhà Tiên" đùa nghịch đáng yêu cùng dàn thí sinh nhí mùa 1
“Siêu nhí tranh tài” - Sân chơi cổ tích mới dành cho thiếu nhi
Danh hài Minh Nhí và Việt Hương có dịp hội ngộ trong chương trình tài năng mới dành cho thiếu nhi 

Một điểm đặc biệt ở chương trình đó là các thí sinh có quyền được lựa chọn tham gia thi ở môn sở trường hoặc môn sở đoản. Có những thí sinh muốn giới thiệu, muốn làm mới mình ở những lĩnh vực khác đã chọn đăng kí những bộ môn nghệ thuật không thuộc về sở trường.

Trong buổi ra mắt chương trình vào chiều ngày 7-3, 16 thí sinh chính thức của mùa đầu tiên đã ra mắt truyền thông báo chí, bên cạnh danh hài Việt Hương đảm nhận vai trò MC chính, danh hài Minh Nhí và MC Thanh Bạch. Trong chương trình, danh hài Minh Nhí cùng MC Thanh Bạch đảm nhận vị trí BGK, cùng một giám khảo khách mời thay đổi theo từng tuần. Danh hài Việt Hương sẽ đảm nhận vai trò MC, nhưng cũng có quyền hạn cứu thí sinh trong mỗi thi.

Trong buổi ra mắt báo chí, đại diện cho “Hội nhà Tiên” là thầy - trò nghệ sĩ Minh Nhí - Việt Hương đã giải đáp toàn bộ thắc mắc, trong đó đề cao tính công bằng, minh bạch trong công tác chấm điểm bởi đây là một chương trình dành cho thiếu nhi nên cần sự thẳng thắn, trung thực. Với câu hỏi về việc mỗi tiết mục liên quan đến một câu chuyện cổ tích thì sự cải biên sẽ dựa trên tiêu chí nào, nghệ sĩ Minh Nhí cam kết rằng, “Hội nhà Tiên” và BTC chính là những “bộ lọc” tốt và nghiêm khắc nhất với các HLV và cố vấn để sự cải biên không bị quá đà và phản cảm.

“Siêu nhí tranh tài” - Sân chơi cổ tích mới dành cho thiếu nhi
Các tài năng nhí sẽ được thử sức ở nhiều thể loại khác nhau, vừa là sở trường vừa là thử thách mới, được lồng ghép vào những câu chuyện có yếu tố cổ tích dân gian, thần thoại Việt Nam

Về cấu trúc của chương trình, vòng Bảng 16 thí sinh sẽ chia làm 4 đội để tham gia ghi hình với những tiết mục biểu diễn được lựa chọn từ các câu chuyện cổ tích, thần thoại Việt Nam như Thánh Gióng; Ăn khế trả Vàng; Mai An Tiêm và sự tích dưa hấu; Tấm Cám; v.v… Sau 16 tiết mục, hai “ông Bụt” Thanh Bạch và Minh Nhí sẽ công bố tên 9 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong dựa trên số điểm từ cao đến thấp. “Cô Tiên” Việt Hương sẽ cứu thêm 3 thí sinh nữa để vòng tiếp theo 12 thí sinh sẽ chia làm 3 đêm ghi hình. Tại vòng 2 sẽ có 3 thí sinh vị loại để 9 thí sinh thi với nhau chọn ra 6 thí sinh vào vòng Bán Kết và cuối cùng, sẽ có 3 thí sinh vào đêm Chung kết xếp hạng.

Giải thưởng Chung cuộc dành cho thí sinh chiến thắng là 200 triệu đồng, giải nhì là 150 triệu đồng và giải ba là 100 triệu đồng. Chương trình sẽ chính thức lên sóng lúc 21 giờ ngày 8-3 trên kênh THVL1.

Ma Kết

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm