Sao Việt đồng loạt kêu gọi ở nhà chống dịch: Bằng Kiều làm vườn, Phạm Hương nuôi gà - trồng rau

Emdep.vn - Hàng loạt sao Việt nêu rõ thông điệp nên ở nhà tránh dịch như Bằng Kiều, H'Hen Niê, Thúy Vân...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chương trình giải trí, hoạt động kinh doanh cũng như các ngành nghề khác đều phải tạm dừng. Đồng thời, để phòng tránh bệnh dịch lây lan, nhiều nghệ sĩ Việt chỉ ở nhà trong khoảng một tháng trở lại đây.

Để giết thời gian, nhiều nghệ sĩ chọn các phương pháp như nấu ăn, bán đồ ăn online, tập thể thao, lau dọn nhà cửa.

Ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ hình ảnh ở nhà làm vườn kèm dòng trạng thái: "Tôi chống dịch bằng cách ở nhà". Trong video mà chính ông bố ba con đăng tải, anh cho biết bản thân ở nhà từ 17/2 và làm việc đồng áng, nông dân. "Hai mẹ con cứ ở nhà, mẹ tôi nấu ăn, còn tôi làm việc ở vườn là chính”, nam ca sĩ tâm sự. Bằng Kiều cho biết anh chỉ ra ngoài khi cần mua dụng cụ làm việc.

Theo lời Bằng Kiều, công việc mỗi ngày không nặng nề nhưng làm mãi không hết việc vì “vườn rộng quá, nhiều hạng mục, không phải làm đâu xong đó”. “Làm hết ngày này đến tháng kia, không bao giờ hết việc”, anh chia sẻ.

Giống như nhiều sao Việt khác, cuộc sống trên đất Mỹ của Hoa hậu Phạm Hương cũng bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 quyết định nuôi gà và trồng thêm rau trong những ngày rảnh rỗi vì dịch bệnh.  "Mùa dịch rảnh rỗi nên mua được mấy chú gà con về nuôi, trồng thêm rau trong vườn. Vừa cho em Max chơi, vừa dạy cho em Max trải nghiệm chăm sóc vật nuôi. Các bạn thì sao nhỉ?", Phạm Hương viết.

Ngoài chăm con, lo chuyện nhà cửa bếp núc, người đẹp còn dành nhiều thời gian chăm bón khu vườn nhỏ... Cô trồng một số loại rau, hoa, thi thoảng được thu hoạch sản phẩm cây nhà lá vườn. 

Hoa hậu Mai Phương Thúy hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và khuyên mọi người nên ở nhà để kiểm soát dịch bệnh. "Hưởng ứng sự kêu gọi của chính phủ, chúng ta cùng ở nhà nào", cô viết. Hoa hậu cho biết, ngày 25/3, cô và ê-kíp thực hiện bộ chụp ảnh ở ngoài trời. Do lịch chụp có kế hoạch từ trước nên cô không thể từ chối. Còn lại phần lớn thời gian nàng Hậu đều ở nhà.

Siêu mẫu Thanh Hằng tranh thủ đi siêu thị mua đồ sau thời gian ở nhà đọc kịch bản. Trước đó, chân dài 8X khoe hình ảnh xinh tươi khi ở nhà làm việc. 

Á hậu Thúy Vân giơ bảng thông điệp nhắn nhủ mọi người nên ở nhà trong một tuần để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Sau chuỗi ngày lăn lộn đi khảo sát tình hình hạn mặn ở miền Tây, ca sĩ Thủy Tiên đăng ảnh kêu gọi mọi người nên ở nhà, hạn chế ra đường. Trên fanpage, bà xã Công Vinh viết: "#TôiỞNhàVì Covid-19 đang trở nên khó lường bất chấp những nỗ lực không ngừng của tất cả mọi người, Việt Nam đang cần Tiên, cần các bạn đồng lòng hơn bao giờ hết. Hãy ở nhà hạn chế ra ngoài vì bạn, vì người thân yêu và vì cả những con người ngày đêm đang ở tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh này. Cùng Tiên truyền đi thông điệp #Tôi_ở_nhà_vì..., cho mọi người biết bạn cũng đang đồng hành chiến đấu với Covid19".

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu khoe ảnh dễ thương khi ở nhà tránh dịch: "Ở nhà làm khùng làm điên chụp hình chơi. Còn vài tấm mọi người like luôn để mai mình còn up hình khác".

MC Đại Nghĩa rảnh rỗi ở nhà nấu chè bưởi mời bạn bè ăn: "Ngày rảnh làm gì? Nấu chè bưởi mời bạn bè thân thiết ăn chơi. P/S: tui làm món này 2 ngày mới xong. Làm khó lắm nên đừng ai hỏi tui cách làm thế nào nha. Hỏi hoài tui cọc tui quýnh không gớm tay đó".

Sao Việt đồng loạt kêu gọi ở nhà tránh dịch: Bằng Kiều làm vườn, Phạm Hương nuôi gà - trồng rau

Hoa hậu H'Hen Niê đã về quê sống được một thời gian để nghỉ ngơi và gần gũi với người thân hơn . Mới đây, người đẹp 9X cùng với mọi người trong gia đình viết tấm bằng 3 ngôn ngữ: Chữ Ê Đê, tiếng Việt, và tiếng Anh để kêu gọi mọi người cùng ở nhà phòng chống dịch.

"Đang mùa dịch bệnh, tốt nhất là dành thời gian cùng gia đình, tranh thủ thời gian này nghỉ ngơi, cũng hay đó chớ. Hen nghĩ giai đoạn này mọi người nên hạn chế ra đường hay tụ tập nơi đông người, vì sức khoẻ của mình, và vì cộng đồng nữa.

Nếu có việc cần thiết thì mới ra ngoài, còn không thì nên lui lại, ví dụ đi du lịch để từ từ đi cũng được, nhớ bạn bè thì call video cũng được mà. Nói chung ở nhà có nhiều cái vui lắm, giống Hen nè. Dù vậy Hen cũng mong dịch bệnh nhanh qua đi để mọi người trở về với cuộc sống bình thường.

Đọc tâm sự của các bạn và theo dõi tin tức hàng ngày, Hen rất cảm kích và cảm ơn các Y, Bác Sĩ, các chiến sĩ... đang nỗ lực hàng ngày, hàng giờ để đẩy lùi dịch...

Vì vậy, cả nhà cùng Hen hãy luôn tuân thủ, cập nhật các tin tức từ Chính phủ, Bộ Y Tế, báo chí chính thống, chúng ta cùng nhau giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, gia đình, cộng đồng... và đẩy lùi dịch Covid-19 nhé!", H'hen Niê viết.

Sao Việt đồng loạt kêu gọi ở nhà tránh dịch: Bằng Kiều làm vườn, Phạm Hương nuôi gà - trồng rau

Hoa hậu kế nhiệm H'Hen Niê cũng có hành động tương tự và cho biết trong giai đoạn này, cô sẽ ở nhà vì mọi người.

"Ngày cuối tuần ở nhà phụ mẹ nấu ăn và chơi với bé Mèo.

Tranh thủ thời gian dịch bệnh hạn chế ra đường, By dành thời gian hơn cùng gia đình, tự dưng thấy giống lúc nhỏ, quấn quýt lấy ba mẹ.

Cả nhà yêu nếu không có việc gì quan trọng, chúng ta hãy hạn chế việc ra ngoài, tránh tụ tập nơi đông người nhé!

Cả nhà cũng nhớ tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế: Luôn đeo khẩu trang nếu có việc đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe...

By muốn gửi đến những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành nhất đến các chiến sỹ, các Y Bác sĩ đã, đang cùng nhau chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh... và mỗi người chúng ta cũng đều là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh...

Việt Nam nhất định đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

"Chúng tôi sẽ ở nhà vì mọi người! We will stay at home for you", Khánh Vân viết. 

HM

Tags : Từ khóaXem thêm