Lý Nhã Kỳ: Bạn trai có thể chờ tôi đến 'tái xanh mặt' vì đói

2017-06-22 15:15
- Nữ ca sĩ cảm thấy may mắn vì có người yêu luôn hiểu và chia sẻ với niềm đam mê công việc của mình.

Nói về Lý Nhã Kỳ, ngoài vẻ xinh đẹp, tài năng thì sự khéo léo, khả năng giao tiếp tốt cũng là điều khiến mọi người ấn tượng. Đó có phải là bí quyết giúp chị có được thành công như ngày hôm nay? 

Về kinh doanh, chúng ta có bí quyết kinh doanh, còn trong cách cư xử, tôi nghĩ đó không phải là bí quyết mà tính cách của tôi vốn dĩ đã vậy. Một người nào đó chỉ biết tôi qua những tấm hình sẽ thấy tôi là một người lộng lẫy, chỉn chu, ít cười... nhưng thật ra vì lên hình tôi cười không đẹp (cười). 

Còn ở bên ngoài, tôi là người biết tạo ra chiến lược, tính toán kĩ trong kinh doanh và có gì thể hiện đó trong mặt ngoại giao, trọng lời hứa, để ý đến chi tiết, quan tâm mọi người. Đó là bản chất con người của tôi. 

 Lý Nhã Kỳ nổi tiếng là người khéo léo trong giao tiếp bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp. 

Ít khi chia sẻ về khó khăn nên nhiều người cho rằng chị nổi tiếng, giàu có là nhờ may mắn, còn thực tế thì sao? 

Có nhiều yếu tố tạo nên sự thành công, trong đó có sự cố gắng và may mắn. Ý chí cũng đóng góp một phần quan trọng. Tôi đã trải qua quá nhiều thử thách, thị phi, thăng trầm nên chiêm nghiệm được rằng, tất cả đều có nguyên nhân của nó và chúng ta phải vượt qua mọi thử thách để có một vốn sống, hoàn thiện bản thân. 

Để thành công cần 30% may mắn, 30% dành cho sự nỗ lực, cần cù chịu khó và 30% dành cho ý chí, sự quyết tâm của mình. 

Đến bây giờ nhìn lại, chị thấy scandal nào khiến bản thân tổn thương, khó quên nhất? 

Khi gặp những tác động bên ngoài như scandal, thị phi... tôi không phải là người bỏ chạy mà sẽ đối diện. Tôi sẽ im lặng để chứng minh bằng những hành động qua năm tháng, để những người khó tính nhất, ác cảm với mình nhất họ cũng sẽ từ từ thay đổi khi nhìn thấy được sự cần cù, cống hiến... của mình. Mình chỉ giải thích được với người yêu mến mình, còn với những người đang ác cảm thì có nói gì cũng vô ích. 

 

Hoạt động nghệ thuật đã lâu, chị thấy sự chèn ép, đấu đá trong showbiz như thế nào khi bản thân cũng là một người được cho là khá 'quyền lực'? 

Tôi chưa bao giờ thấy mình là người quyền lực. Tôi đi quay vẫn phải chờ người khác, chủ động chào và bắt chuyện với các nghệ sĩ trẻ. Nếu tôi là người quyền lực thì chắc các bạn phải chủ động đến chào mình chứ (cười). 

Tôi nghĩ rằng những người làm nghệ thuật đều như nhau, đều đóng góp cho nền văn hoá phát triển của nước nhà, không phân biệt người trẻ hay đàn anh, đàn chị mà nên hỗ trợ, tôn trọng nhau để phát triển văn hoá của mình. 

Thời của tôi làm nghệ thuật chưa có mạng xã hội hay báo điện tử nên chưa gặp tình trạng đấu đá, hoặc cũng có thể do tôi may mắn không bị ai chơi xấu. Gần đây, tôi cũng có hay nghe nói về việc người này đấu đá với người kia nhưng chính vì tôi chưa bao giờ làm chuyện đó nên tôi cũng không thấy. Cạnh tranh bởi tài năng, năng lực sẽ giúp chúng ta phát triển một cách lành mạnh còn đấu đá, tìm cách hạ bệ người khác thì không nên. 

Chị thấy trong showbiz có tình bạn thực sự không? 

Tình bạn không có giới hạn hay sự phân biệt. Tri kỉ, bạn thân thì không cần thiết phải cùng làm trong showbiz và cuộc đời của chúng ta chỉ tìm được vài người thôi. Bạn thân sẽ coi mình như một người nhà, hiểu mình rất nhiều và khi mình gặp bất cứ chuyện gì họ sẽ luôn ở bên cạnh mình. 

Đừng nên ác cảm rằng showbiz không có bạn thân mà nên hiểu với một quan điểm nhẹ hơn đó là bạn thì rất nhiều nhưng tìm những người bạn tri kỉ, có thể hiểu mình đến tận ruột gan thì người thường còn khó tìm, huống chi là những người hoạt động ở môi trường bị ảnh hưởng bởi hào nhoáng, vị thế. 

Một Lý Nhã Kỳ của công chúng và một Lý Nhã Kỳ ở đời thường có khác gì nhau? 

Dù cho là người của công chúng, đời thường hay kinh doanh... thì tôi vẫn là chính mình. Tôi là người sống thật, cởi mở đến mức vô tư và không phân biệt độ tuổi hay vai vế. Mỗi người tôi tiếp xúc trong xã hội cho tôi một sự học hỏi khác nhau nên đừng phân biệt Kỳ của công chúng với đời thường. 

Nổi tiếng là người khá kín tiếng trong chuyện tình cảm, nhưng chị có thể chia sẻ một chút về người yêu hiện tại? 

Anh ấy ngoài là người yêu, còn là một người bạn thân, tri kỷ của tôi. Nhiều khi tôi thấy chúng tôi như bạn bè, tri kỷ của nhau chứ không phải là người yêu. Tôi bị chi phối bởi những công việc xã hội rất nhiều như kinh doanh, từ thiện, sự kiện văn hoá giải trí, những hoạt động ở quốc tế, ngoại giao... nên gần như thời gian dành cho anh ấy không có nhiều. 

Thậm chí đến mức khi ngồi cạnh nhau ăn cơm mà tôi một tay soạn email, một tay nghe điện thoại, nhưng anh ấy không bao giờ giận hay đòi hỏi 2 chữ 'trách nhiệm' của một người bạn gái. 

Tôi không phải là một người dễ động lòng bởi ngoại hình mà chú trọng vào cái bên trong như tình cách, con người... Người yêu tôi không phải siêu sao, không có 6 múi nhưng cũng đáng yêu, có duyên, hiền lành và trầm tính, kiên nhẫn. Một người có thể chờ tôi từ 9h-12h đêm để cùng ăn tối hay thậm chí có lúc tôi mê làm quá mà bỏ quên anh, anh cũng chờ tôi đến mức mặt xanh, môi tái đi vì đói nhưng vẫn vui vẻ mà không hề khó chịu. Tôi cảm thấy mình may mắn vì anh ấy hiểu và chia sẻ với tôi mọi thứ. 

Trong 7 năm quen nhau mọi thứ đều diễn ra yên bình. Điều đó có khiến chị cảm thấy nhàm chán? 

Một ngày tôi đã xử lý quá nhiều việc, chỉ có vài tiếng gặp nhau còn cãi nhau nữa chắc chịu không nổi (cười). Khối lượng công việc của tôi nhiều đến mức có khi một năm bọn tôi chỉ gặp nhau trọn vẹn được khoảng vài ngày. 

Nếu một người bạn trai bình thường chắc sẽ nói lời chia tay trước, nhưng tôi may mắn và mang ơn anh vì đã luôn chờ đợi để tôi được toàn tâm, toàn ý với công việc. 

 Nữ diễn viên cảm thấy may mắn vì có người yêu luôn hiểu và chia sẻ mọi việc trong cuộc sống. 

Có bao giờ chị nghĩ đến việc mình sẽ giảm công việc lại để chăm lo cho gia đình, người yêu? 

Tôi nghĩ mình sẽ làm việc thật nhiều và cố gắng hoàn thành hết công việc đến năm 40 tuổi, sau đó mua một khu vườn ở quê trồng rau để sinh sống. 

Gần đây nhiều nghệ sĩ dính nghi án trở thành người thứ 3. Trong tình yêu chị có sợ mình trở thành người thứ 3 không? 

Tình yêu là thứ mình khó định nghĩa và khó nói. Phụ nữ ai cũng mong mình may mắn là người duy nhất được yêu thương, chăm sóc trọn đời nhưng cũng có những người không gặp may mắn. Trong kinh doanh, nghệ thuật bạn có còn kế hoạch, chiến lược và có thể từ bỏ nhưng tình yêu thiên về cảm xúc, trái tim thì thật sự không dễ. 

Nhiều người có thể họ không muốn trở thành người thứ 3 nhưng vì họ yêu quá, chúng ta không thể nhìn thấy được bên trong họ như thế nào. Người phụ nữ chính thức cũng không muốn chia sẻ tình cảm với ai nên nếu để nói ai sai, ai đúng thì mình cũng không dám can thiệp. 

Tôi chỉ biết nói rằng tình yêu là một cảm xúc có thể lấn chiếm cả lí trí nhưng tôi mong rằng mỗi người phụ nữ nên có những suy nghĩ, hành động mạnh mẽ để chọn một con đường tốt nhất mà không bao giờ hối hận. 

Tôi yêu bạn trai của mình từ lúc 25-26 tuổi, đến giờ cũng trải qua 7-8 năm bên nhau và may mắn không gặp phải trường hợp đó. Còn khi 23-24 tuổi thì cảm xúc của tôi chỉ là thích thích nhất thời chứ không chọn ai để yêu nên cũng không bị trở thành người thứ 3. Tuy nhiên, trong cuộc tình có người thứ 3 xen vào thì người phụ nữ thứ 1 hay thứ 3 đều có những nỗi đau khác nhau và lỗi đó thuộc về... người đàn ông. 

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ! 

Theo PV/Baodatviet.vn