Loạt sao Việt nâng cao ý thức chống dịch, chủ động tự cách ly

Emdep.vn - Thu Nga, BTV Quang Minh, Hà Anh... đã chủ động tự cách ly tại nhà sau khi từ Đà Nẵng trở về.

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Chính vì vậy, nhiều sao Việt đã quyết định nâng cao ý thức chống dịch bằng cách tự cách ly tại nhà, khi trở về từ Đà Nẵng hoặc tiếp xúc với người từ Đà Nẵng về.  

Đi du lịch ở Đà Nẵng vào thời điểm dịch bệnh bùng phát, diễn viên Thu Nga và gia đình mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn khi ra sân bay. Ngoài ra, cô cũng gia đình tự cách ly tại nhà.  

"Ôi giời ơi, bạn bè cứ hỏi thăm mãi thôi... Báo cáo là 3 mẹ con cháu đã về Hà nội rồi ạ, đã khai báo ý tế thôn xóm phường, xã và địa phương nơi cư trú đầy đủ rồi nhé. Nhà cháu lúc đi bay Đà Nẵng phi thẳng về An Bàng và ở tại đấy cho đến ngày về ạ (Lúc về nhà cháu đi sân bay Huế ạ). Nhà cháu cũng làm công dân gương mẫu về là đi test nhưng chưa ho sốt gì nên chả ai cho test....huhu. Giờ thì tự cách ly tại nhà và tiếp tục những ngày tháng không quên.... Báo cáo tạm thế ạ", diễn viên Thu Nga cho biết.  

  Thu Nga cùng gia đình mặc đồ bảo hộ kín mít khi rời Đà Nẵng.  

Thu Nga đã đi khai báo y tế sau khi về Hà Nội.  

Trên trang cá nhân, Lưu Đê Ly cũng cho biết sau khi đi Đà Nẵng về gia đình cô đã đi xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19: "Chào tất cả mọi người. Vốn dĩ là mình không định công bố vấn đề này nhưng sáng nay khá nhiều đầu báo đã liên lạc với mình để mong mình có lời đính chính nhưng mình đã từ chối hơi vội vàng.  

Tới giờ mình nghĩ là nếu cứ tiếp tục im lặng thì mọi chuyện sẽ bị đẩy đi quá xa như cách vận hành vốn có của những tin đồn liên quan tới mình. Và hiện tại đã có 1 số đầu báo đăng thông tin sai lệch nên mình cần đính chính nho nhỏ.  

Mình xin trân trọng thông báo mình và chồng mình vẫn đang có tình trạng sức khoẻ bình thường và ổn định. Kết quả xét nghiệm Covid của cả hai vợ chồng mình là âm tính.  

Mình cũng xin chia sẻ thêm là cách đây 1 tuần mình đi Đà Nẵng. Hai vợ chồng mình chỉ ở tịt trong resort... và không hề đi đâu ra khỏi đó. Sau khi có người nhiễm là chúng mình đã di chuyển về Hà Nội ngay lập tức. Trước khi ra máy bay cả 2 cũng đã khai báo y tế online đầy đủ. Ngoài ra, bộ phận hàng không tối hôm đó đều được mình trực tiếp khai báo sức khoẻ và chủ động hỏi rất kĩ về vấn đề cách ly.  

Hiện giờ cả 2 đều đang khoẻ mạnh và vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh. Mình mong chia sẻ trên đây sẽ phần nào giải đáp một số thắc mắc của fan và antifan hàng ngày vẫn quan tâm tới mình. Xin chúc toàn thể mọi người sức khoẻ, chúc cho Đà Nẵng - Việt Nam và toàn thế giới sẽ sớm đập tan được bệnh dịch. Và nhớ đừng quên là phải liên tục rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra đường nhé".  

Lưu Đê Ly đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19.  

Dù không đi Đà Nẵng nhưng do tiếp xúc với người từ vùng dịch về nên Thu Quỳnh và con cũng quyết định cách ly ở nhà 14 ngày: "Cậu bé này được nhà trường động viên nghỉ ở nhà đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn và yên tâm cho nhà trường, phụ huynh và các bạn bé.  

Mặc dù chẳng đi đâu nhưng nhà tớ tiếp xúc với 7 người từ Đà Nẵng ra kể từ 13/7-23/7...Cả gia đình đã khai báo y tế tại phường nơi cư trú, những người từ Đà Nẵng về đã được test nhanh và cho kết quả âm tính với SAR-Cov2...mọi người sức khoẻ bình thường, vui vẻ. Còn mẹ con mình muốn test mà chưa tới lượt ạ!  

Dù y tế phường không yêu cầu nhà mình cách ly nhưng cả nhà vẫn quyết định ấp nhau đủ 14 ngày cho tình cảm dâng cao! Nói đến chuyện khai báo y tế theo yêu cầu của Chính Phủ và Bộ Y Tế thì với đại gia đình mình quả là không đơn giản...đặc biệt là với những người trung niên trở lên, ít xem tin tức và nhận thức không nhiều thì thật sự khó, rất khó! Mình và bố đã phải giải thích cặn kẽ cho từng người, về từng nguyên nhân và hậu quả... Có lúc thì bị ăn mắng, lúc nhận được sự giận dỗi, tự ái của các cụ nhưng không sao, dù tự nguyện hay miễn cưỡng thì bố với mình cũng đã động viên được mọi người khai báo y tế đầy đủ...Phù! Nhẹ người!  

Mình chỉ muốn nói rằng, khai báo y tế hay test Covid không phải là 1 cái gì quá kinh khủng. Khai báo kịp thời và trung thực chúng ta không mất gì mà còn được ý thức và trách nhiệm! Nếu âm tính chúng ta được yên tâm! Còn nếu dương tính thì chúng ta được chữa trị sớm và không làm lây lan thêm dịch bệnh cho những người xung quanh! Vì an toàn của chính mình, gia đình và toàn xã hội! Hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh".  

Thu Quỳnh cùng con cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với người từ Đà Nẵng về.  

Trước Thu Nga và Thu Quỳnh, siêu mẫu Hà Anh, BTV Quang Minh cũng chia sẻ về việc khai báo y tế và tự cách ly tại nhà khi trở về từ Đà Nẵng.  

Sau khi đi du lịch ở Đà Nẵng, gia đình Hà Anh cũng đi đăng ký xin xét nghiệm Covid-19: "Mấy ngày sau lên đường về Đà Nẵng, thành phố mang nhiều kỷ niệm, từ đính hôn, đám cưới, sinh nhật đầy năm của Myla... Chúng mình đi nghỉ ở điểm đầu tiên hai đứa hẹn hò.  

Cả gia đình ở biệt thự biệt lập 3 phòng ngủ, nằm một mình trên chừng núi, ngày ngày ngắm biển và núi. Ăn uống chủ yếu phục vụ tại phòng. Quả là một chuyến nghỉ dưỡng đúng nghĩa và tuyệt vời, từ cảnh quan, tiện nghi, phục vụ...  

Về đến nhà, cả nước nhận tin "dữ", tâm điểm dịch ở Đà Nẵng. Cả nhà mình nhanh chóng khai báo online để nhà nước có được dữ liệu để quản lý. Đêm ngày 27 đọc được tin nơi khách sạn mình ở nằm trong danh sách khoanh vùng ngày 17 và 18 (ngày mình rời khách sạn), gia đình chủ động gọi để kiểm tra thông tin từ khách sạn. Được tin rằng khách lên ngày 24.  

Tuy vậy do thông tin chưa kịp được cải chính (đến bây giờ đã được cải chính), gia đình mình đã chủ động tới phường đăng ký xin xét nghiệm ngay vào ngày 28 (chỉ còn 2 ngày nữa là hết lịch cách ly 14 ngày). Thật may mắn gia đình được xét nghiệm luôn, các y tá, bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm rất nhanh và nhẹ nhàng. Myla chỉ kịp á một tiếng là xong, không đau gì hết.  

Sáng nay gia đình mình xét nghiệm lần 2 (lần cuối cùng) vào thời điểm kết thúc 14 ngày cách ly cho chắc. Mọi người vẫn nói, thật rủi ro khi đúng vào vùng dịch, rồi phải xét nghiệm... nhưng đối với mình không phải như vậy.  

Sự rủi ro bao giờ cũng có khả năng xảy ra trong cuộc sống. Khi gặp tình huống, chúng ta bình tĩnh xử lý, không việc gì phải cuống lên, phải lo sợ, phải chỉ tay, phải tố cáo, phải căng thẳng. Trật tự đã có, đâu sẽ vào đó. Càng hoảng loạn, chỉ càng rối rắm. Càng turn against each other (đối xử xấu với nhau), càng làm cho cuộc đời chúng ta bất hạnh hơn.  

Nếu để quyết định lại, nếu biết có tình huống hiện tại, chúng tôi có còn đi những chuyến đi chúng tôi đã đi không? Tôi nghĩ "Có chứ!". Làm sao chúng ta có thể đoán được tương lai? Nếu lúc nào cũng sống trong lo âu sợ hãi, không lẽ không bao giờ sống? Tai qua nạn khỏi, chúng ta lại càng biết sống trân trọng hơn, và chất lượng hơn nữa".  

BTV Quang Minh cũng chia sẻ: "Mấy ngày nay tôi cùng cả gia đình cũng đang tự chủ động cách ly tại nhà sau khi trở về từ Đà Nẵng. Công việc ở đó còn dang dở, bao nhiêu bộn bề lo toan, cũng muốn lao ra đường lắm chứ, nhưng ngay sau khi có ca nhiễm số 416, gia đình đã có ý thức khẩu trang, và đảm bảo vệ sinh an toàn, hạn chế tiếp xúc và dừng hết mọi hoạt động. Vừa mới thuê nhà xong. Sửa chữa mất gần 2 tháng trời, trang trí từng chi tiết để cho mai mốt khách đến nhà hàng không những được ăn ngon, mà còn là điểm check-in với những bức ảnh đẹp. Vậy mà với sự trở lại của dịch bệnh. Thay vì bấm nút “Start” này phải bấm nút “Close”, ngậm ngùi hạ cầu dao điện.... nhìn cánh cửa nhà hạ xuống mà ứa nước mắt. Tấm biển nhà hàng còn chưa gỡ vải che cơ mà...  

Nhưng thôi. Đâu sẽ có đó. Sẽ có bù trừ. Về Hà Nội cách ly và vui chơi cùng các con. Sau đó sẽ trở lại với công việc chứ ngồi đó mà u buồn cũng chả để làm gì.  

Vậy nên, đọc báo, nghe đài, xem TV cập nhật tin tức là vô cùng quan trọng với mình lúc này. Mong rằng, từ nay sẽ đọc được nhiều bài viết tích cực, những hình ảnh đẹp hơn được hiện trên mạng xã hội. Chúc tất cả các bạn bè của mình và gia đình luôn hạnh phúc, bình an. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chúng ta luôn chiến thắng".  

 (Theo Công lý & xã hội)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm