Không phải ai cũng biết tên thật của Bảo Thanh, Thảo Vân và loạt nghệ sĩ nổi tiếng miền Bắc

2017-07-06 14:05
- Nữ diễn viên “Sống chung với mẹ chồng“ Bảo Thanh đã lấy tên của cậu con trai cưng làm chữ lót trong nghệ danh của mình.

Trong khi chuyện đặt nghệ danh khá phổ biến ở các diễn viên, ca sĩ, hot boy, hot girl của làng giải trí phía Nam thì các nghệ sĩ miền Bắc không quá chuộng việc tìm kiếm cho mình một cái tên khác với tên cha sinh mẹ đẻ. 

Tuy nhiên một số sao Việt ở miền Bắc vẫn quyết định lấy "đổi tên" để thêm phần ấn tượng. trong đó có diễn viên Bảo Thanh , MC Thảo Vân, danh hài Minh Vượng, nghệ sĩ Thanh Ngoan, Thanh Thanh Hiền... 

Một số khác, khán giả đôi khi quên mất tên thật của họ bởi những biệt danh vui đã in sâu trong lòng người hâm mộ như Quang Tèo, Giang Còi, Hương Tươi, Vượng Râu, Hiệp Gà... 

Diễn viên chính "Sống chung với mẹ chồng" Bảo Thanh tên thật là Vũ Phương Thanh. Gia đình cô có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ nữ diễn viên đều là nghệ sĩ tuồng ở Bắc Giang, bố cô là nghệ sĩ Vũ Nhật Điềm - nhân vật nổi tiếng của làng nghệ thuật tuồng phía Bắc một thời. Từ năm 8 tuổi, cô gái Bắc Giang đã góp mặt trong các bộ phim. Sau khi lập gia đình và sinh con, cô lấy nghệ danh Bảo Thanh bằng cách ghép tên mình với tên của cậu con trai Đức Bảo.  

MC nổi tiếng Thảo Vân từng tâm sự về cái tên của mình: "Tên trong giấy khai sinh của tôi là Nguyễn Thị Thảo. Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo đông con trên đất núi Lạng Sơn. Cái nghèo đã khiến bảy anh chị lớn của tôi sớm phải thoát ly gia đình, tự lập kiếm sống… Mẹ thích gọi tôi là Hồng Vân, và nhiều khi âu yếm còn gọi là Bích Vân Tiên nữa! (Hình như đó là tên của một nhân vật trong vở tuồng cổ mà mẹ yêu thích). Do vậy, ở nhà ai cũng gọi tôi là Vân. Khi đi học, cô giáo gọi em Nguyễn Thị Thảo lên bảng thì Thảo ngồi ngây mặt ra, không biết cô gọi bạn nào. Mãi sau này, mỗi khi gọi Thảo lên bảng cô giáo phải gọi kèm tên Vân vào, vậy mới có cái tên Thảo Vân của tôi như bây giờ".  

Thanh Thanh Hiền là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, cô cũng được nhiều khán giả biết đến khi góp mặt trong các tiểu phẩm hài của Xuân Hinh. Thanh Thanh Hiền có tên thật là Phạm Thị Thu Huyền. Cô sinh năm 1969 tại Hà Nội, bố mẹ cô đều là nghệ sĩ, trong đó mẹ cô là nghệ sĩ cải lương Kim Thoa.  

Miệng cười như hoa, mắt sắc dao cau trên gương mặt trái xoan là những ấn tượng mà nhiều khán giả nhớ về NSƯT Thanh Ngoan. Cô là nghệ sĩ chèo đình đám, tuy nhiên không nhiều người biết tên thật của Thanh Ngoan là Nguyễn Thị Bích Ngoan. Nữ nghệ sĩ hiện đã 51 tuổi và đảm nhận chức vụ Giám đốc nhà hát Chèo Việt Nam.  

Nữ danh hài "oanh tạc" sân khấu một thời Minh Vượng - tên thật là Minh Phượng. Cô sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em ở khu lao động nghèo tại Lương Yên, Hà Nội. Lý do "đổi tên" là do chị thấy nhiều nhân vật Phượng trong văn học lẫn đời thường có cuộc đời khá truân chuyên. Nữ nghệ sĩ quyết định lấy tên Minh Vượng với niềm hi vọng cuộc sống sẽ thịnh vượng, êm đềm, khấm khá hơn. 

Bên cạnh đó, dưới đây là những nghệ sĩ thường khiến khán giả quên mất tên thật vì nghệ danh vui nhộn:  

Tên thật của nghệ sĩ Việt

Theo Hải Miên/Tri thức trẻ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 4 cung hoàng đạo xinh đẹp ngời ngời lại tài năng xuất chúng khiến ai cũng ngưỡng mộ