Bố 'chim công làng múa' Linh Nga viết tâm thư gửi cháu trai - thủ môn Đặng Văn Lâm: 'Bố luôn yêu con!'

2018-12-17 06:00
- NSƯT Đặng Hùng - bố ruột của 'chim công làng múa' Linh Nga đã hết lời khen ngợi thành tích mà cháu trai là thủ môn Đặng Văn Lâm đạt được khi cống hiến cho bóng đá Việt Nam tại AFF Cup.

Sau khi Việt Nam vô địch AFF Cup, thủ môn Đặng Văn Lâm (Lâm tây) được nhiều khán giả nhắc đến nhiều khi có những pha cản bóng cứu thua cho đội nhà. Hình ảnh Lâm Tây ôm cột dọc và quỳ gối khóc trên sân bóng khi Việt Nam vô địch đã khiến rất nhiều người xúc động.  

Được biết, Lâm Tây sinh năm 1993, có mẹ là người Nga, bố là người Việt. Ngoài ra, anh còn có người chị họ là "chim công làng múa" Linh Nga.  

Thủ môn Đặng Văn Lâm có bố là người Việt, mẹ là người Nga.  

Mới đây trên trang cá nhân của mình, NSƯT Đặng Hùng - bố ruột của 'chim công làng múa' Linh Nga đã viết tâm thư gửi cháu trai: "Con sinh ra tại Matxcơva và được thừa hưởng những gì tốt đẹp nhất của 2 đất nước Việt và Nga. Bố con là nghệ sĩ múa giỏi đã từng đóng góp không nhỏ cho ngành múa Việt Nam trong các vở kịch múa tại trường múa Việt Nam, nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam, nhà hát trung ương... Thật may là con được bố Đặng Văn Sơn nuôi dưỡng và truyền hết tình cảm của một người cha Việt Nam nuôi con đẻ của mình trên đất Nga. Con đã được bố Sơn cho ăn cơm Việt Nam, phở Việt Nam, nem Việt Nam, bún chả Việt Nam... và trong trái tim con đã yêu và nhớ thương Việt Nam từ những món ăn rất Việt Nam mà luôn được bố Sơn nấu một cách xuất sắc.  

Con yêu bóng đá từ rất nhỏ và đã được Bố Sơn cho đi học tại các trường huấn luyện bóng đá nổi tiếng ở Matxcơva. Cũng như chị Linh Nga sau khi học tốt nghiệp tại nước ngoài thì luôn mong muốn được trở quê hương của mình. Mở đầu sự nghiệp của con tại Việt Nam đã được gia đình ta lựa chọn rất kỹ càng. Bố Sơn đã không ngần ngại khi giao con cho bác Hùng thay cho bố Sơn khi con được quyết định sẽ lập nghiệp tại Việt Nam. Và con cũng đã không cảm thấy hẫng hụt khi bác và bố Sơn chỉ khác nhau mỗi cái "tên gọi ".  

8 năm trôi qua với bao thăng trầm vất vả và đó cũng là thời gian thử thách của con tại CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội bóng TP HCM. Không ít lần 2 bố con mình đã phải vất vả bởi những chấn thương của con và bởi những khó khăn vất vả mà không ai có thể giúp con được ngoài bố và gia đình nội của con tại Hà Nội.  

Con vẫn như xưa, vẫn miệt mài khát khao được cống hiến... Ở tuổi 60 hôm nay, bác lần đầu tiên mới được có mặt tại sân Mỹ Đình theo lời mời của con. Nhìn con tập trên sân trước giờ thi đấu, bác thầm khấn trời phật cho con được hoàn thành nhiệm vụ và đạt được mục tiêu mà gia đình ta đã đặt ra.  

Hôm nay con đã rất xuất sắc. Bố Sơn và Mẹ Olia đã không thể xem trực tiếp trận đấu hôm nay vì cũng như mọi khi mỗi lần con trên sân cỏ là bố mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con. Thành công hôm nay của con là kết quả của những ngày tháng lao động vất vả, là của sự quan tâm yêu thương con của cả đại gia đình ta, đặc biệt là thành công của tình yêu vô cùng lớn lao của khán giả cả nước đã dành cho con . Con không bao giờ được quên những gì đã làm nên chiến thắng của con ngày hôm nay nhé! Con luôn là Đặng Văn Lâm bé bỏng đáng yêu của gia đình ta con nhé! Bố luôn yêu con".  

Nghệ sĩ múa Linh Nga cũng xúc động nhắn đến em trai: “Lâm à, cả gia đình đang ở rất gần em, vừa vui, vừa sợ em bị đau, vừa hãnh diện và hồi hộp”.  

“Lặn lội từ Nga trở về quê hương chỉ để muốn sống và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Hôm nay, bao nhiêu người gọi tên em. Nhà mình từ Hà Nội, Sài Gòn và tại Nga đều khóc vì hạnh phúc, thương em. Em là Lâm Ta chứ không phải Lâm Tây đâu”, cô chúc mừng người em trai thân thiết của gia đình.  

Đặng Văn Lâm chụp ảnh cùng bố và bác là  NSƯT Đặng Hùng. Qua hình ảnh, dân mạng khó phân biệt được đâu là bố ruột của Đăng Văn Lâm, và đâu là bác của thủ môn.  

Những hình ảnh của Đăng Văn Lâm khi còn nhỏ được bác chia sẻ.  

NSƯT Đặng Hùng cổ vũ cho cháu trai trong trận chung kết lượt về AFF Cup.  

Đặng Văn Lâm thân thiết với chị họ là Linh Nga.  

Theo Thu Trang/Nld.com.vn

qc-epoint
loading...
qc-epoint