6 ứng viên nặng kí nhất cho giải 'Nữ chính' tại lễ trao giải Oscar

2017-01-22 10:32
- Chỉ còn vài ngày nữa, danh sách cuối cùng cho giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh Oscar sẽ được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố. Hãy cùng dự đoán những nữ minh tinh nào sẽ trở thành ứng cử viên cho hạng mục "Nữ chính xuất sắc nhất".

Ban đầu, hạng mục "Nữ chính xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89 được xem là cuộc đua giữa Emma Stone (La La Land) và Natalie Portman (Jackie). Tuy nhiên, chiến thắng bất ngờ của ngôi sao người Pháp Isabelle Huppert (Elle) và màn phát biểu gây tranh cãi của Meryl Streep tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2017 đã thay đổi hoàn toàn tình thế. Dưới đây là 6 ứng viên nặng ký nhất được giới chuyên gia đánh giá là sẽ được AMPAS lựa chọn.  

Isabelle Huppert - Elle  

 6 ứng viên nặng kí nhất cho giải 'Nữ chính' tại lễ trao giải Oscar

Giải Quả Cầu Vàng cho hạng mục "Nữ chính xuất sắc nhất" đã bảo đảm cho Isabelle Huppert một đề cử tại lễ trao giải Oscar. Và nếu điều đó trở thành hiện thực, cô sẽ là người thứ 16 trong lịch sử được đề cử Oscar cho một bộ phim nói tiếng nước ngoài. Đáng tiếc, Isabelle lại không lọt được vào danh sách đề cử giải BAFTA của Anh dù lễ trao giải này thường ưu ái các nữ diễn viên đến từ Châu Âu.   

Natalie Portman - Jackie  

 6 ứng viên nặng kí nhất cho giải 'Nữ chính' tại lễ trao giải Oscar

AMPAS luôn yêu thích những bộ phim dựa trên các nhân vật có thật. Chính vì thế, không hề bất ngờ khi Natalie Portman chính là ứng viên nặng kí nhất cho mùa giải năm nay. Trong Jackie, cô vào vai cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy vào những ngày ngay sau khi Tổng thống Mỹ John F. Kennedy bị ám sát. Tại lễ trao giải Critic's Choice Awards 2017 , Natalie Portman đã chiến thắng giải "Nữ chính xuất sắc nhất" nhưng cơ hội của cô tại Oscar đang dần bị lu mờ bởi Isabelle Huppert.  

Emma Stone - La La Land  

 6 ứng viên nặng kí nhất cho giải 'Nữ chính' tại lễ trao giải Oscar

Hollywood yêu thích những bộ phim về Hollywood. Đó là thông điệp mà Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood đã cho chúng ta thấy vào đầu tháng này. Theo đó, bộ phim tình cảm ca nhạc La La Land đã phá vỡ kỉ lục của lễ trao giải Quả Cầu Vàng với 7 chiến thắng trong 1 đêm, bao gồm giải "Nữ chính thể loại ca nhạc/hài xuất sắc nhất" cho Emma Stone. Đây là chiến thắng đầu tiên của nữ diễn viên sinh năm 1988 này. Việc Emma Stone được đề cử cho Oscar gần như chắc chắn thế nhưng phải chờ đến khi lễ trao giải BAFTA và Screen Actor Guilds công bố thì cơ hội chiến thắng của cô mới được bảo đảm.  

Annette Bening - 20th Century Woman

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 4 thập kỉ của mình, Annette Bening đã nhận được tổng cộng 4 đề cử Oscar nhưng chưa bao giờ chiến thắng. Năm 2011, nữ diễn viên 58 tuổi đã thua về tay Natalie Portman (Black Swan) dù diễn xuất của cô trong The Kids Are All Right được đánh giá rất cao và chiến thắng giải Quả Cầu Vàng. Với 20th Century Women, Annette cũng vấp phải trường hợp tương tự. Cô hiện đang rơi vào diện "có thể được đề cử nhưng tỉ lệ thắng thì cực kì thấp". Một dạng đề cử được cho vào chỉ để làm đủ danh sách.  

Amy Adam - Arrival  

 6 ứng viên nặng kí nhất cho giải 'Nữ chính' tại lễ trao giải Oscar

Vai diễn nhà ngôn ngữ học Louise Banks trong Arrival của Amy Adam đã nhận được sự tán dương từ giới phê bình nghệ thuật dù thể loại khoa học viễn tưởng thường không được ưu ái cho lắm. Trong quá khứ, cô đã được AMAPS đề cử 5 lần cho giải Oscar nhưng đều ra về tay trắng. Năm nay, cơ hội Amy xuất hiện trong danh sách đề cử đang bị đe dọa bởi Meryl Streep trong Florence Foster Jenkins và Ruth Negga trong Loving .  

Meryl Streep - Florence Foster Jenkins 

oscar

 Dựa trên câu chuyện có thật về nữ ca sĩ opera tệ hại nhất lịch sử,   Florence Foster Jenkins không hề thu hút sự chú ý rộng rãi dù có sự tham gia của 2 ngôi sao gạo cội Meryl Streep và Hugh Grant. Thế nhưng Meryl Streep dường như sở hữu một sức thu hút mạnh mẽ đối với giới phê bình nghệ thuật khi 3 lễ trao giải tiền Oscar quan trọng nhất là Quả Cầu Vàng, BAFTA và Screen Actor Guilds đều lựa chọn bà cho hạng mục "Nữ chính xuất sắc nhất". Thậm chí, Meryl còn chiến thắng tại Critic's Choice Awards. Cùng với màn phát biểu gây tranh cãi của bà tại Quả Cầu Vàng, cơ hội được đề cử của Meryl đang tăng cao hơn bao giờ hết.  

Danh sách đề cử sẽ được AMPAS công bố vào ngày 24.1.2017. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 26.2.2017.  

(Theo Một thế giới)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hậu tháo túi ngực, nhan sắc 3 sao nữ này được khen thế nào?