Yêu nhau 4 năm, cô gái vẫn phũ phàng chia tay vì người yêu lương 7 triệu: Thực tế hay bạc tình?

Quỳnh Trang 2020-08-19 10:41
- Cô nàng quyết định chia tay mối tình 4 năm của mình vì cảm thấy anh chàng là người không có chí tiến thủ, quá an phận.

Khi yêu, chắc chắn người con gái nào cũng mơ ước về một đám cưới nơi mình được khoác lên mình bộ váy cô dâu, tiến vào hôn trường. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng trong xã hội hiện đại, muốn xây dựng được gia đình hạnh phúc và cuộc sống ổn định thì chàng trai và cô gái đều cần cố gắng phấn đấu sự nghiệp.

Việc người yêu quá an phận, không có chí tiến thủ cũng là vấn đề khiến nhiều cô gái băn khoăn, lo lắng không biết có nên tiếp tục chuyện tình cảm hay không. Trong hôn nhân, không thể nói rằng tiền bạc không quan trọng. 

Mới đây, một người dùng tên M.A.V đã chia sẻ câu chuyện thật của mình. Chuyện tình cảm của cô giống với khá nhiều bạn trẻ khác. Bắt đầu từ việc cô và bạn trai yêu đương, thề hẹn với nhau. Sau 4 năm, tình cảm của cả hai cũng đã chín muồi, sâu đậm. Nhưng điều làm cô băn khoăn nhất là anh là một người ưa sự yên ổn, không có ý chí vươn lên. Sau từng ấy thời gian đi làm, lương của anh vẫn là 7 triệu 1 tháng. Khi cô cố gắng động viên anh thay đổi công việc thì anh chỉ nói: "Nhiều người muốn công việc như anh mà không được." 

Yêu nhau 4 năm, cô gái vẫn phũ phàng chia tay vì người yêu lương 7 triệu: Thực tế hay bạc tình?

Điều này khiến M.A ngày càng đau khổ, băn khoăn. Cuối cùng, cô đưa ra quyết định rằng sẽ kết thúc chuyện tình cảm của mình ở đây. Cô gái này nhận thấy rằng cứ mãi ở bên chàng trai như vậy, cô sẽ không có hạnh phúc.

Yêu nhau 4 năm, cô gái vẫn phũ phàng chia tay vì người yêu lương 7 triệu: Thực tế hay bạc tình?

Trích chia sẻ của M.A:

"Tôi vừa chia tay mối tình 4 năm của tôi rồi các bạn ạ. Tôi với anh quen nhau từ hồi còn sinh viên. Lúc đó, tôi và anh đều vẫn chưa có gì. Anh là người có tính cách hiền lành, ưa sự yên ổn và không có ý chí vươn lên. Có lẽ tính cách đó chính là lý do khiến tôi phải nói lời chia tay với anh. Có thể nói ra thì các bạn sẽ nói tôi là người thực dụng, ham tiền. Nhưng tôi không thể chấp nhận một người đàn ông không có chí tiến thủ như vậy được.

Tôi lương tháng 20 triệu, anh thì lương 7 triệu. Tôi không thấy bất cứ sự cố gắng nào từ phía anh. Mỗi lần nhắc đến chuyện thay đổi công việc thì anh cũng chỉ ậm ừ rồi cũng gạt đi với lý do "nhiều người muốn công việc như anh cũng không được". Lâu dần thì tình cảm của tôi đối với anh ngày càng nhạt nhòa đi và đến hôm nay thì tôi đã chính thức nói chia tay với anh. Mặc kệ aanh có níu kéo thế nào đi nữa. Tôi làm vậy có phải là bạc tình, quá đáng lắm không? 

Những dòng chia sẻ của M.A ngay lập tức thu hút 3900 lượt like và 4800 lượt bình luận của cộng đồng mạng. Cộng đồng mạng cũng chia làm 2 luồng ý kiến khi đọc bài tâm sự này. Một số người cho rằng trong chuyện tình yêu, hôn nhân, tình cảm 2 người dành cho nhau là chủ yếu. Còn tiền bạc chỉ là nền tảng chứ không phải yếu tố cốt lõi quyết định hôn nhân.

Yêu nhau 4 năm, cô gái vẫn phũ phàng chia tay vì người yêu lương 7 triệu: Thực tế hay bạc tình?

"Cuộc đời ngắn ngủi biết so sánh sao cho đủ, đã nguyện bên nhau dù khó khăn sẽ mãi bên nhau. Đã không yêu nhau thì có giàu cỡ nào cũng có lý do bị bỏ rơi. Đời là thế thôi!", người dùng Mạnh Đức viết.
Trong khi một số người dùng khác lại cảm thấy cô gái này đã làm đúng vì đàn ông cần phải có chí tiến thủ mới xứng đáng để trở thành chỗ dựa cho các thành viên khác trong gia đình.
"Tớ thấy bạn này làm đúng mà. Đàn ông không có chí tiến thủ thì vứt!", Facebooker Lan Anh bình luận.
Những dòng tâm sự của người dùng M.A vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.
An An
 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint