YÊU ĐƠN PHƯƠNG thì được, nhưng tuyệt đối đừng đơn phương yêu NGƯỜI CŨ!

Emdep.vn - Có nỗi buồn nào như nỗi buồn đơn phương, có nỗi đơn phương nào đau đớn hơn việc đơn phương một người đã cũ? Cái cảm giác không những cô đơn thấu tâm can mà còn đau tới mức không thể nào gượng dậy.

Một ngày nào đó sau khi chúng ta chia tay, có một người ôm chúng ta vào lòng, nhắc bản thân chúng ta đừng yếu đuối, ngàn vạn lần chúng ta cho rằng mình mạnh mẽ, đến lúc đấy lại bật khóc tức tưởi như một đứa trẻ con. Và rồi chúng ta nhận ra, cái vỏ bọc mạnh mẽ ấy, tự lúc nào đã không còn có thể che đậy thêm được nữa. Những yếu đuối, những mất mát, những tổn thương cứ thế mà phô bày ra trước mặt người đó.

Chúng ta hoang mang, hụt hẫng trong chính thế giới của mình. Ngày qua ngày vẫn trôi đi, chúng ta chỉ mong cầu sự yên ổn. Nhưng rồi chúng ta cũng không thể chiến thắng nổi trước những cơn bão lòng vô tình ập tới khi đâu đó nhắc tới một cái tên, con phố quen bỗng khiến lòng ta thổn thức.

Rồi chúng ta bắt đầu chết đuối trong những dòng ký ức đẹp đẽ ngày xưa, tự dày vò bản thân bằng dăm ba những kỷ niệm có thừa. Dù biết những nhớ nhung ấy sẽ chỉ khiến cho bản thân chúng ta khó chịu, chỉ mình còn nhớ, có lẽ người đã quên từ lâu.

Có nỗi đau nào hơn nỗi đau khi đơn phương với người cũ?

Yêu đơn phương người cũ là chết đuối trong ký ức đẹp đẽ. Ảnh minh họa

Thế mà chúng ta lại cam tâm tình nguyện để nhớ về, thậm chí có thể phải trở lại những nơi quen thuộc chúng ta từng đi qua, đọc lại những dòng tin nhắn chúng ta từng trao gửi, và rồi tìm lại những thói quen. Bao nhiêu thói quen là bấy nhiêu những thứ khiến chúng ta không thể nào dứt ra được.

Cái ngày mà duyên phận định sẵn cho chúng ta gặp lại. Chúng ta vẫn cho rằng cả hai vẫn còn những tốt đẹp khi xưa, trái tim bỗng dưng vẫn đập, dù là những nhịp đập không còn như ngày trước. Và chúng ta bắt đầu một tấn bi kịch mà bản thân tự vẽ lên. Còn tình với người cũ!

Thế là mỗi ngày, lại dày vò bản thân bằng những câu hỏi: “Người ấy giờ ra sao? Người ấy giờ thế nào? Có hạnh phúc hay không?”. Đỉnh điểm nhất, chúng ta muốn bắt đầu lại với người cũ, vì đơn giản, chúng ta còn tình cảm!

Nhưng cuộc đời vốn không chiều lòng người. Mấy người chia tay rồi mà còn giữ lại tình cảm của nhau. Chỉ có những người nặng tình mới thường huyễn hoặc bản thân bởi những điều như thế. Là người ta không còn thương mình, chỉ có mình mới là người đơn phương yêu người đó mà thôi.

Có nỗi đau nào hơn nỗi đau khi đơn phương với người cũ?

Người nặng tình thường tự huyễn hoặc bản thân rằng mình không yêu đơn phương. Ảnh minh họa

Tình yêu từ một phía có thể cho kết quả tốt đẹp, nhưng tình yêu một phía với người cũ thì không. Thứ tình yêu ấy bạn không thể nói ra, vì người ta đã chẳng còn mảy may suy nghĩ tới bạn. Có chăng là chỉ còn những tình cảm đã cũ, không trọn vẹn.

Đơn phương người cũ là bạn phải chấp nhận một sự thật rằng: “Con đường bạn chọn là ngõ cụt, nếu cứ bước tiếp cũng chẳng thể có lối ra.”

Yêu đơn phương người cũ là dù trước đây bạn ra sao, thế nào, thì hiện tại, đến quyền để ghen bạn cũng không có. Bởi lấy tư cách gì để ghen tuông với người mới đến. Bạn cũng sẽ phải chấp nhận một sự thật, người cũ đối với bạn đã không còn tình cảm, và thậm chí, để nhớ ra bạn là ai cũng chẳng dễ dàng.

Yêu đơn phương người cũ là chấp nhận để bản thân đứng sau lưng một người, âm thầm dõi theo người đó, dẫu có phải nhìn họ đi bên một người khác. Dẫu nụ cười họ mang, hạnh phúc họ giữ, không phải là của mình.

Yêu đơn phương người cũ là dù nhiều lần khóc ướt gối vì những chuyện đã qua. Khi được hỏi lại chỉ lắc đầu, mình không quan tâm lắm. Đó là nỗi đau mà chúng ta không thể nào thấu hiểu được nếu không từng đơn phương một người.

yêu đơn phương

Yêu đơn phương thì được, nhưng tuyệt đối đừng đơn phương người cũ. Ảnh minh họa

Thứ nỗi đau gặm nhấm chúng ta qua ngày này tháng khác, khiến chúng ta gục ngã bất cứ lúc nào. Thứ tình cảm ấy, không xuất phát từ hai phía, vậy làm sao có thể có kết quả tốt đẹp hơn đây?

Có chăng là những người yêu đơn phương người cũ vẫn tự ru mình trong giấc mơ hạnh phúc, trọn vẹn và đủ đầy. Rằng tình cảm của người cũ đối với chúng ta chưa một phút giây nào phai nhạt. Chỉ là do chúng ta đang ngập ngừng, đang khó khăn trong việc mở lời.

Nực cười nhất là khi cầm tấm thiệp mời trên tay chúng ta vẫn cho rằng đây không phải là sự thật. Rằng đó chỉ là một vở kịch người cũ tạo ra để thử lòng mình. Và không đâu, đây mới chính là sự thật. Sự thật rằng: “Chúng ta đang đơn phương họ, còn họ thì không còn tình cảm với chúng ta”.

Cuối cùng thì trải qua bao nhiêu thời gian như thế, vẫn không đủ để chúng ta vứt bỏ đi thứ tình cảm này. Và vì thế, chẳng nỗi buồn nào như đơn phương người cũ, đó không chỉ là đau lòng mà còn là đáng thương, là khờ dại.

“Người ta có thể xem lại một bộ phim vài lần nhưng không ai muốn xem đi xem lại một bộ phim cả chục lần khi đã thừa biết kết cục và chuyển biến cuối cùng”. Đó cũng như việc chúng ta có thể yêu đơn phương, nhưng tuyệt đối không ai muốn đơn phương với người cũ!

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm