Yêu bao lâu thì nên cưới? 90% các cặp đôi chưa chạm tới hoặc bỏ lỡ khoảng thời gian vàng này

Emdep.vn - Khi đã bắt đầu yêu và hẹn hò, chắc chắn sẽ có lúc bạn nghĩ đến thời điểm sẽ cầu hôn nửa kia.

Khi chúng ta hẹn hò và yêu một ai đó, nhiều người sẽ suy nghĩ và quyết định xem mình có nên cưới người kia hay không. Một số người thậm chí còn tự hỏi đâu là thời điểm thích hợp để kết hôn. Các nhà nghiên cứu khoa học đã có câu trả lời cho bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Emory, Mỹ đã khảo sát khoảng 3.000 cặp đã kết hôn, ly thân và phân tích mối quan hệ của họ. Điều thú vị là nghiên cứu kết luận rằng các cặp đôi hẹn hò từ 1 đến 2 năm rồi mới kết hôn có ít nguy cơ ly hôn hơn những cặp hẹn hò dưới 1 năm 20%.

Yêu bao lâu thì nên cưới? 90% các cặp đôi chưa chạm tới hoặc bỏ lỡ khoảng thời gian vàng này

Nghiên cứu cũng đề cập rằng các cặp đôi hẹn hò với nhau từ 3 năm trở lên rồi mới cưới có ít nguy cơ ly hôn hơn các cặp đôi hẹn hò dưới 1 năm khoảng 50%.

Các cặp đôi yêu và hẹn hò trong thời gian dài thường rất hiểu nhau vì vậy họ có ít nguy cơ ly hôn hơn so với những cặp “yêu nhanh, cưới vội”.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ cũng đưa ra một số kết quả thú vị. Các nhà nghiên cứu đã phân tích mối quan hệ của 168 cặp vợ chồng trong khoảng thời gian 14 năm. Nghiên cứu kết luận rằng các cặp vợ chồng hẹn hò trung bình 25 tháng trước khi tổ chức đám cưới là những cặp đôi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhất.

Yêu bao lâu thì nên cưới? 90% các cặp đôi chưa chạm tới hoặc bỏ lỡ khoảng thời gian vàng này

Nghiên cứu này cũng nói về những cặp vợ chồng quyết định kết hôn vội vàng. Những cặp đôi kết hôn khi hẹn hò dưới 18 tháng thì cuộc hôn nhân của họ thường kéo dài khoảng 7 năm và nhiều người đã ly hôn sau đó.

Cả hai nghiên cứu đều chỉ ra rằng những cặp đôi hẹn hò lâu hơn sẽ hiểu rõ nửa kia hơn và dễ có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của mỗi người mỗi khác và thời gian hẹn hò không phải yếu tố quyết định hạnh phúc hôn nhân của bất cứ ai.

Quỳnh Trang/Theo Timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm