Vợ càng "lười", gia đình càng hạnh phúc, chồng ngày một thành đạt - Khoa học chứng minh

Emdep.vn - Vợ càng “lười biếng” gia đình sẽ càng hạnh phúc. Thoạt đầu nghe đến câu này sẽ có không ít người phản ứng. Tuy nhiên, bạn hãy đọc tiếp để biết nguyên nhân nhé.

Việc người vợ lười biếng, nghỉ ngơi nhiều hơn, không chỉ khiến họ có cuộc nhẹ nhàng mà còn giúp gia đình thêm phần hạnh phúc.  

Mẹ lười biếng, con có kỹ năng sống tốt hơn  

Một số bà mẹ quá cầu toàn, luôn chăm chỉ, cần cù làm mọi thứ cho con cái của họ, bất kể con cái của họ bao nhiêu tuổi. Những người mẹ này luôn bắt đầu công việc từ sáng sớm và chỉ kết thúc sau khi con đã ngủ say. Làm tất cả mọi việc thay con cái không chỉ khiến người mẹ mệt mỏi, mà còn khiến các con của họ phụ thuộc, ỷ lại, không có khả năng tự lập, không biết tự chăm sóc bản thân mình.  

Do đó, các bà mẹ nên hướng dẫn các con làm việc nhà, sửa lại khi con làm sai và động viên khi con hoàn thành tốt công việc. Thành công của “bà mẹ lười biếng” không chỉ nằm ở việc mẹ được nghỉ ngơi trên ghế sofa mà còn là các con sẽ tự lập, tự tin hơn khi trưởng thành.  

Vợ lười biếng, chồng siêng năng hơn  

  Ảnh minh họa.   

Thường thì khi người chồng lười biếng, vợ sẽ siêng năng làm tất cả mọi việc và biến những ông chồng thành những đứa trẻ. Không ai được sinh ra để làm việc nhà, kể cả người vợ cũng vậy. Vì vậy, người vợ hãy trao cho chồng cơ hội để làm việc nhà. Làm một người vợ lười biếng, bạn hãy khuyến khích, khen ngợi khi chồng làm việc nhà, nhờ đó anh ấy sẽ tự tin và siêng năng hơn khi giúp đỡ bạn. Chuyện hôn nhân, tình cảm vợ chồng từ đó được vun đắp.  

Người phụ nữ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc  

Người mẹ, người vợ lười biếng làm việc nhà sẽ không bị căng thẳng, mệt mỏi từ đó ít buồn bực, than phiền. Cũng từ đó, người chồng sẽ biết quan tâm đến gia đình, đến các con hơn hơn sau một ngày dài làm việc. Nhờ có người mẹ lười biếng, các con sẽ ngoan hơn, tự lập hơn, biết quan tâm đến người khác hơn thay vì chỉ ham chơi, ỷ lại. 

Trong ngôi nhà, người mẹ, người vợ luôn là nhân vật trung tâm. Người mẹ, người vợ lười biếng sẽ dịu dàng hơn, không giận dữ, phàn nàn, đó chính là điều tạo nên một gia đình hạnh phúc.  

Cuối cùng, các bà mẹ cần nhớ rằng, đừng hy sinh mù quáng, cả chồng và con bạn đều có nghĩa vụ chăm lo, vun đắp cho gia đình. Thay vì kêu ca, phàn nàn bạn hãy học cách trở thành kẻ lười biếng để cảm thấy thoải mái hơn từ đó, gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn.  

Vợ lười nhưng dịu dàng, chồng càng thành đạt, kiếm được nhiều tiền  

Pháp sư Tịnh Không - người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo có nói: “Người vợ nóng nảy, tức giận càng nhiều thì người chồng sẽ càng suy yếu, người vợ càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng sẽ càng thịnh vượng”.  

Người phụ nữ tốt” có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình. Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh.  

Đối với người đàn ông mà nói, có một câu cổ ngữ thế này: “Thành gia lập nghiệp“. Về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình còn có tầm ảnh hưởng tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp.  

Người vợ dịu dàng, hiền thục thì việc nhà có lười một tý cũng không vấn đề gì. Chồng sẽ không ngần ngại thay vợ làm những việc không tên để đổi lấy không khí ấm êm của gia đình.  

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo phunutoday

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm