Vì sao bạn dễ xiêu lòng trước người có tính cách giống người yêu cũ?

Emdep.vn - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng bạn rất dễ yêu một người có tính cách giống với người yêu cũ của bạn.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science, các nhà nghiên cứu từ Đại học Toronto, Canada đã phân tích dữ liệu của một cuộc khảo sát kéo dài nhiều năm về các cặp vợ chồng và gia đình ở các nhóm tuổi khác nhau. Trong đó, các nhà nghiên cứu đã so sánh tính cách của người vợ/chồng hiện tại với người yêu cũ của 332 người tham gia.

Vì sao bạn dễ xiêu lòng trước người có tính cách giống người yêu cũ?

Nghiên cứu chỉ ra rằng mọi người có xu hướng thích một kiểu người yêu nhất định và có xu hướng hẹn hò với người có kiểu tính cách giống với người yêu cũ của họ.

Các nhà nghiên cứu giải thích việc hẹn hò với một người có tính cách tương tự như người yêu cũ sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn và hạnh phúc hơn.  

Yobeen Park, một trong những đồng tác giả của nghiên cứu giải thích: "Trong mọi chuyện tình cảm, mọi người bắt đầu tìm hiểu về tính cách của đối phương sau đó sẽ học cách hòa hợp với tính cách của người đó. Nếu tính cách của người yêu mới giống với tính cách của người yêu cũ, bạn đã “có kinh nghiệm” hòa hợp với tính cách đó rồi và sẽ dễ dàng bắt đầu một chuyện tình cảm hơn.”

Vì sao bạn dễ xiêu lòng trước người có tính cách giống người yêu cũ?

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hẹn hò với người có tính cách giống với người yêu cũ khiến bạn có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề tương tự với chuyện tình đã kết thúc của mình.

Quỳnh Trang/Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm