Về ra mắt nhà bạn trai, em choáng váng khi nhìn thấy bức ảnh cũ về 2 người phụ nữ

Emdep.vn - Lúc anh nói ra quê của mình, em đứng không vững nữa. Bởi vì đã không ít lần bà em về nơi ấy tìm lại gia đình nhưng không được vì mọi người đều đã di cư đi nơi khác.

Em mới chia tay, không phải vì hết yêu nhau, không phải vì em hay anh ấy có người khác mà bởi vì một lý do chúng em không ngờ được: Em và anh ấy có cùng huyết thống. Chuyện này ngay cả bố mẹ em và bố mẹ anh đều không biết. Đến người yêu em bây giờ cũng không rõ lý do tại sao em lại nhất quyết chia tay.

Năm nay em 27 tuổi nên đã tính đến chuyện kết hôn. Hơn nữa bọn em cũng đã trải qua 2 năm tìm hiểu, vì vậy cả hai đều đã xác định với nhau. Vì thế mới đây, em đã về quê anh để ra mắt và thăm nhà anh luôn.

Thật ra em đã có ý định về quê người yêu từ lâu, nhưng rồi cứ khi nào chuẩn bị về là lại có việc đột xuất. Khi thì em bị đau ruột thừa, lúc thì cơ quan có chuyện khẩn. Thế là lần lữa mãi cho đến thời gian gần đây em mới cùng anh về quê được.

Nhà người yêu cách nhà em 4 tiếng đi ô tô. Ngôi nhà dù không phải quá khang trang nhưng rất đầm ấm và sạch sẽ. Lần đầu đến nhưng em đã có cảm giác rất thân quen. Ba thế hệ cùng sống chung nhưng trông mọi người rất vui vẻ và xởi lởi.

Đau đớn chia tay người yêu vì có chung huyết thống

Ba thế hệ cùng sống chung nhưng trông mọi người rất vui vẻ và xởi lởi. Ảnh minh họa

Thật ra em cũng không phải người giỏi ăn nói lắm nhưng ở nhà anh thì em có cảm giác mọi người khá thoải mái. Lúc ăn xong em định rửa bát thì bố anh đã bưng mâm bát đi rửa. Bà và mẹ anh thì kéo tay em lại nói chuyện.

Mẹ anh có vẻ ưng em nên cứ nắm tay em tâm sự. Còn bà anh dù đã có tuổi nhưng rất minh mẫn. Hơn nữa cả buổi nói chuyện em nhìn thấy khuôn mặt bà có nét rất quen mà không nhớ ra được.

Nói chuyện một lúc thì anh nói em lên tầng chơi. Nhà anh trông rất hoài cổ, đường lên cầu thang treo đầy những bức ảnh từ ngày xa xưa cho đến bây giờ. Đó là điều khiến em rất ấn tượng và tò mò.

Em cứ vừa đi vừa nhìn từng bức ảnh và hỏi anh về gốc tích của những bức ảnh đó. Rồi em dừng lại ở một bức ảnh với một khuôn mặt khá quen thuộc.

Đó là bức ảnh 2 người phụ nữ chụp với nhau và trông họ còn khá trẻ, chắc là ngoài 20  thôi. Em hỏi anh về 2 người phụ nữ này thì anh nói đó là bà nội và em gái của bà.

Lúc này nhìn kỹ hơn em mới thấy người em gái của bà trông rất giống bà ngoại em. Em chỉ nghĩ là sự trùng hợp người với người nên hỏi anh về em gái của bà.

Anh kể rằng bà dì anh đã mất tích cách đây vài chục năm rồi. Ngày ấy chạy loạn, cả nhà đã lạc mất bà dì cho đến nay vẫn không tìm được. Anh còn nói bà dì của anh tên là Lỡ.

Nghe đến đây thì em choáng váng. Bà ngoại em là một người xa quê lập nghiệp, bà em tên Lỡ và đã bị thất lạc người chị cùng gia đình cách đây rất lâu. Chuyện đó lúc nào bà cũng kể cho mọi người nghe nên em đã thuộc lòng.

Em vẫn cố hỏi thêm anh về gốc gác quê nội. Lúc anh nói ra quê của mình, em đứng không vững nữa. Bởi vì đã không ít lần bà em về nơi ấy tìm lại gia đình của bà ngày thơ ấy nhưng không còn gặp được một ai do mọi người đều đã di cư đi nơi khác.

ra mắt nhà bạn trai

Em cứ vừa đi vừa nhìn từng bức ảnh và hỏi anh về gốc tích của những bức ảnh đó. Rồi em dừng lại ở một bức ảnh với một khuôn mặt khá quen thuộc. Ảnh minh họa.

Em về nhà và hỏi bà ngoại lại rất nhiều lần, thậm chí bà em còn nói không tìm được gia đình là điều khiến bà đau đáu mấy chục năm. Tại sao ông trời lại đùa giỡn với tình cảm của em như vậy, tại sao bà của chúng em lại là chị em ruột thịt?

Chuyện của chúng em đến nước này mà em vừa đau khổ và cắn dứt. Em đã quyết chia tay anh trong đau khổ nhưng không nói lý do thật vì em sợ anh sẽ sốc. Nhưng em thương bà quá. Nhìn thấy bà hàng ngày lôi tấm album cũ ra để lau chùi và nhìn vào từng tấm hình, em lại muốn nói cho bà biết cuối cùng em cũng gặp được gia đình của bà.

Nhưng mỗi lần em muốn nói, em cứ nghẹn lại ở trong lòng không thể nói ra. Em sợ nếu đối mặt với sự thật, em và anh sẽ không thể chịu được mất. Em nên làm sao đây cho vẹn toàn cả đôi đường?

 Giấu tên

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm