Tưởng thời đại tân tiến rồi, ai ngờ giờ vẫn có ông chồng nghĩ vợ cặp bồ chỉ vì cách tính ngày thai của bác sĩ

Emdep.vn - Tôi tủi thân lắm nhưng cùng đợt tôi bầu, công ty anh đang rất nhiều việc nên tôi cũng tự động viên mình rằng, chồng bận nên không quan tâm tới mình được. Thế nhưng từ đợt mới bầu cho đến bây giờ gần 6 tháng, chồng tôi vẫn chẳng hề ỏ ê gì tới vợ.

Chồng tôi là người đàn ông rất chững chạc, phong độ và tốt tính. Anh ấy rất biết cách yêu chiều vợ con và luôn coi gia đình là trên hết. Anh ấy đã từng là người đàn ông hoàn hảo nhất mà tôi đã lựa chọn làm chỗ dựa của đời mình. Vậy mà khi về làm vợ anh rồi, tôi mới thấm, mọi chuyện đều có thể đổi thay.

Chúng tôi lấy nhau năm tôi 24 tuổi còn chồng 30 tuổi, được 5 năm nay. Hiện vợ chồng tôi đã có 1 cô con gái 4 tuổi và tôi đang có bầu bé thứ 2. Cứ ngỡ khi biết tin vui, chồng tôi sẽ mừng lắm, nào ngờ lúc nào anh cũng mặt nặng mày nhẹ với tôi và cũng không quan tâm chăm sóc tôi như hồi tôi bầu bé đầu. 

Tôi tủi thân lắm nhưng cùng đợt tôi bầu, công ty anh đang rất nhiều việc nên tôi cũng tự động viên mình rằng, chồng bận nên không quan tâm tới mình được. Thế nhưng từ đợt mới bầu cho đến bây giờ gần 6 tháng, anh chồng tôi vẫn chẳng hề ỏ ê gì tới vợ. 

Có mẹ nào bầu bí mà chẳng được chồng hỏi han câu nào như tôi không? Chắc hẳn rất tủi thân và buồn. Có chồng ở nhà mà lần khám thai nào tôi cũng phải lọ mọ đi một mình mặc dù rất mệt mỏi. Bầu bí lần 2, tôi không được khỏe như lần 1, từ lúc biết bầu là lưng đau đã muốn gãy ra rồi, chưa kể tôi còn bị đau khớp, đi lại khó khăn lắm, vậy mà chồng tôi chẳng đỡ đần việc gì trong nhà cho tôi. Mọi việc, từ việc nhà, việc cơ quan cho tới chăm sóc con, đều do 1 tay tôi đảm nhận. Anh chồng tôi đã không giúp được gì mà lại còn hạch sách, chê bai đủ điều khiến tôi mệt mỏi vô cùng. 

Chỉ vì tờ giấy siêu âm thai mà cuộc hôn nhân trở nên điêu đứng, ngột ngạt

Bầu bí mà luôn phải chịu cuộc sống mệt mỏi và ngột ngạt (ảnh minh họa)

Tất cả mọi sự thay đổi của chồng tôi đều chưa biết rõ lý do vì sao thì câu trả lời bỗng được dần sáng tỏ chỉ nhờ 1 giấc mơ của chồng. Tôi chột dạ khi nghe thấy tất cả những điều chồng nói trong cơn mơ thành tiếng. 

Từ hồi bầu bí, chẳng đêm nào tôi được ngủ ngon giấc, đang trong lúc trằn trọc tìm tư thế ngủ thoải mái nhất, tôi nghe rõ chồng hỏi: "Làm gì mà chưa ngủ?". Đang vui vì được chồng quan tâm đến, chưa kịp trả lời thì anh ấy nói tiếp: "Con thằng nào chứ không phải con tôi!". Tôi giật mình với câu hỏi đầy ẩn ý như vậy. Nhưng biết đang đêm mà gọi chồng dậy để nói chuyện thì cũng chẳng ra đầu ra đuôi nên tôi cố gắng nằm chờ trời sáng. 

Hôm sau là Chủ nhật, vợ chồng tôi được nghỉ, tranh thủ lúc con gái chưa dậy, tôi hỏi chồng chuyện giấc mơ hồi đêm. Chồng tôi còn gạt đi: "Liên thiên, ai mơ gì mà mơ!". Nhân thể cuộc trò chuyện, tôi cũng cố gắng nói ra hết nỗi lòng của mình vì sự thiếu quan tâm chăm sóc của chồng trong thời gian vừa qua. Ngay lúc đó, chồng tôi đứng phắt dậy, thủng thẳng nói: "Con tôi đâu mà chăm làm gì cho uổng?".

Lại một phát ngôn bất ngờ nữa mà tôi tận tai nghe được. Lần này tôi không thể bình tĩnh được nữa, tôi thấy mình bị xúc phạm một cách nặng nề. Tôi lao lại giật anh chồng lại gào lên hỏi: "Anh nói thế là sao, tôi không hiểu gì hết!". Thấy vậy, anh ta cũng khùng lên nói: "Tôi tính ngày dự sinh của cô rồi mới biết, cô đậu thai đúng lúc tôi đi công tác 1 tuần. Vậy cô làm việc đó với ai?". 

Hóa ra là sự ghen tuông vô cớ, anh ấy chỉ dựa vào tờ giấy siêu âm thai rồi kết luận mọi chuyện và vu oan cho vợ. Thật không còn gì để nói cho cái sự thiếu hiểu biết và hồ đồ của chồng. Thật sự là tôi bực và giận lắm nhưng dù sao cũng muốn giải thích cho anh ấy hiểu ra mọi chuyện, hiểu về cách tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh của các bác sĩ để anh ấy hiểu chuyện mà bỏ thói ghen tuông vô cớ, mệt mỏi đó đi. 

HG

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm