Tưởng bố mẹ chồng thương con dâu mới sảy thai nên thuê osin chăm sóc, nào ngờ…

2019-01-22 16:03
- Hôm em giúp việc từ quê ra, tôi thấy khá là thiện cảm vì nhìn em hiền lành lại nhanh nhẹn, có điều không biết vì sao chồng tôi lại tỏ thái độ khó chịu ra mặt khi gặp em.

Tôi và chồng lấy nhau đã được 5 năm nhưng dù đã mang thai 3 lần nhưng tôi đều bị sảy và không giữ được con do cơ địa kém.

Tuy chỉ quen nhau hơn 1 năm thì cưới nhưng tình cảm vợ chồng tôi rất mặn nồng. Tôi vẫn thầm cảm ơn cuộc sống vì có một người chồng tuyệt vời như anh. Khi sảy thai lần thứ 2, tôi đau đớn đến mức gần như không gượng dậy nổi và tôi biết chồng mình cũng vậy, nhưng anh vẫn cố mạnh mẽ để động viên tôi.

Đã có lần tôi chủ động chia tay, muốn giải thoát cho chồng để anh tìm hạnh phúc mới nhưng anh nhất định không chịu, anh nói rằng, đời này kiếp này sẽ chỉ yêu mình tôi.

Tôi đã đi chùa, cầu khấn rất nhiều nơi, tin và mong phép màu sẽ đến với vợ chồng mình và sau chuyến du lịch hồi đầu năm thì tôi lại có bầu. Mặc dù đã rất giữ gìn nhưng không hiểu vì sao, con yêu trong bụng tôi lại bị mất tim thai và vợ chồng tôi lại một lần nữa ôm nhau khóc tại bệnh viện.

Tưởng bố mẹ chồng thương con dâu mới sảy thai thuê osin chăm sóc cho chu đáo, nào ngờ…

Đã có lần tôi chủ động chia tay, muốn giải thoát cho chồng để anh tìm hạnh phúc mới nhưng anh nhất định không chịu, anh nói rằng, đời này kiếp này sẽ chỉ yêu mình tôi. (Ảnh minh họa).

Biết tin tôi lại bị sảy thai lần nữa, mẹ chồng liên tục gọi điện hỏi han và động viên tôi khiến tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Bà còn nói vì đợt này ở quê nhiều việc, bà không ra với tôi được nên có thuê một người giúp việc là họ hàng xa ra chăm sóc tôi vì “một lần sảy bằng 7 lần sinh”.

Dù tôi đã từ chối việc thuê người giúp việc vì thấy không quá cần thiết bởi dù sao thì cuộc sống 2 vợ chồng cũng thoải mái hơn là tự nhiên có người lạ trong nhà, hơn nữa cũng không biết khi nào thì tôi mới có em bé, chẳng lẽ thuê 1, 2 tháng lại cho osin nghỉ luôn nhưng mẹ chồng tôi cứ khăng khăng như vậy nên tôi đành chiều lòng bà.

Hôm em giúp việc từ quê ra, tôi thấy khá là thiện cảm vì nhìn em hiền lành lại nhanh nhẹn, có điều không biết vì sao chồng tôi lại tỏ thái độ khó chịu ra mặt khi gặp em.

Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng tôi về quê giỗ cụ, tôi say xe nên lần nào về tới nhà cũng lên phòng nghỉ một lúc mới xuống nhà chơi nhưng hôm đó lên đến phòng tôi mới nhớ ra mình quên sữa rửa mặt trên ô tô nên định bước xuống cầu thang thì tôi nghe tiếng nói chuyện bé hơn bình thường của bố mẹ chồng và chồng mình:

-  Sao mãi con Hương (tên người giúp việc của chúng tôi) vẫn chưa có bầu. Mấy tháng rồi còn gì hay mày vẫn chưa động đến nó hả con?

- Con phải nói với bố mẹ bao nhiêu lần nữa, con chỉ yêu mình Thu (tên tôi), con cái không có thì nhận con nuôi là được chứ sao. Bố mẹ làm vậy vợ con mà biết thì đau lòng thế nào, có phải cô ấy không biết giữ gìn mới sảy thai liên tiếp đâu mà.

- Thằng con bất hiếu, phụ nữ mà không biết đẻ thì còn ở với nhau làm gì nữa. Bố mẹ phải bỏ cả đống tiền ra cho bố mẹ con Hương để nó ra đó làm lẽ mà mày lại vậy…

Tôi nghẹn đắng, không ngờ bố mẹ chồng tôi lại quá đáng đến mức đó, tôi cứ tưởng họ yêu thương mình cũng như con đẻ như lời họ vẫn nói hàng ngày. Đêm hôm đó tôi đã nói chuyện với chồng, anh van xin tôi hãy bình tĩnh và để anh từ từ giải quyết mọi chuyện với em giúp việc và bố mẹ.

Tôi không trách chồng vì trong chuyện này anh chẳng có lỗi gì cả, chỉ thấy buồn và chán chính mình. Mỗi lần nhìn thấy người giúp việc là tôi lại thấy sợ, cơm cô ấy nấu cho tôi mỗi ngày tôi cũng chẳng muốn ăn. Quá yêu và thương chồng, đã có lúc tôi muốn bỏ đi thật xa nhưng rồi lại chưa có đủ can đảm, ước gì giữa chúng tôi có một đứa con thì hạnh phúc biết bao, tôi chẳng mong gì hơn.

B.P

Phối đồ với tông màu cam nổi bần bật và thời thượng như Khánh Linh, Thùy Tiên