qc-epoint

Trong tình yêu không có chữ "Nhưng", nếu có thì chỉ có thể là Yêu không đủ

kim khương 2020-02-02 06:19
- Suy cho cùng, nếu tình yêu đủ nhiều, không bao giờ phải nói lời không thể. Sẽ không có chuyện vì mẹ anh không thích em mà chúng ta không thể tiếp tục. Cũng sẽ không có chuyện vì anh nghèo mà em không muốn đi tới tương lai.

Yêu nhau nhưng không đến được với nhau...

Đó có lẽ chẳng phải là điều gì quá xa lạ nữa cả, và chúng ta đều thốt lên 1 câu: Tại sao yêu nhau mà phải xa nhau.

Vốn dĩ khi yêu chẳng một ai muốn chia tay cả. Nhưng tình yêu là xuất phát từ hai người, một người yêu sâu đậm, 1 người yêu hờ hững thì chẳng giờ có cái kết đẹp cả.

Chúng ta có thể bắt gặp những mối tình sâu đậm, mà nhìn vào đó ai cũng nghĩ rằng chắc chắn hai người sẽ đến với nhau. Nhưng rồi đột nhiên hai người chia tay...vì vô vàn lý do. Và rồi người ta than trách và đổ lỗi cho số phận.

Để bắt đầu một tình yêu, chúng ta chẳng cần tới bất cứ một lý do nào cả. Đôi khi chúng ta thậm chí còn không biết rằng mình yêu đối phương vì điều gì, bởi cái gì? Nhưng đến khi chia tay, lại có vô vàn lý do được đưa ra…

- Tại sao chúng tôi yêu nhau như vậy mà ông trời nỡ chia cách.

Trong tình yêu không có chữ Nhưng, nếu có thì chỉ có thể là Yêu không đủ

Sai rồi, chẳng có ai chia cách được hai người yêu nhau sâu đậm cả. Có trách thì trách bản thân mình và bản thân người mà thôi. Nếu hai người yêu nhau thì dù có giông tố nào cũng vượt qua được hết. Nhưng nếu một trong hai yêu đối phương không đủ nhiều thì chỉ cần một sự giận dỗi nhỏ cũng khiến cho hai người chia tay mà thôi.

Có nhiều người lúc yêu mà phải bỏ đi người yêu của mình đều nói rằng:

- Anh yêu em nhiều lắm...nhưng gia đình anh không chấp nhận nàng dâu như em. Anh xin lỗi, mình chia tay nhé.

hay là...

- Anh yêu em nhưng anh xin lỗi anh không thể lo lắng cho em một cuộc sống tốt đẹp được. Xin em hãy đi tìm người khác tốt hơn anh đi.

Nghe thì có vẻ như người đàn ông đó thật tốt, biết lo lắng và hi sinh. Nhưng không có đâu, hãy nhớ rằng:

- Trong tình yêu không có chữ "Nhưng", nếu có thì chỉ có thể là Yêu không đủ

Anh ta nói yêu bạn nhưng vì gia đình phản đối mà anh ta đã từ bỏ, điều đó không thể hiện rằng anh ta quá yêu gia đình đâu, mà đơn giản anh ta yêu bạn chưa đủ nhiều. Nếu yêu bạn đến chết thì cách hành xử của anh ta đã khác. Đã yêu sâu đậm là phải cùng nhau vượt qua khó khăn, để được đến với nhau thì dù có bao nhiêu lời bàn tán, bao nhiêu sự ngăn cấm thì cũng phải nắm chặt tay nhau.

Suy cho cùng, nếu yêu nhau đủ nhiều, không bao giờ phải nói lời không thể. Sẽ không có chuyện vì mẹ anh không thích em mà chúng ta không thể tiếp tục. Cũng sẽ không có chuyện vì anh nghèo mà em không muốn đi tới tương lai.

Trên đời này, cái lý do hãm nhất đó là yêu một người bao nhiêu năm trời, để họ chờ đợi hết năm này qua năm khác rồi nói rằng họ hãy đi tìm người khác. Làm gì có sự tàn ác nào hơn thế, chẳng qua là họ chán bạn rồi, nên mới tìm cách đuổi bạn đi mà thôi. Thanh xuân bỗng dưng trở nên rẻ mạt đến mức đó...tới cái mức mà người ta muốn vứt thì vứt chẳng thèm bận tâm nữa.

Trong tình yêu vốn dĩ chẳng bao giờ tồn tại chữ "Nhưng" cả. Vì đã yêu thì làm gì có "Nhưng" được. Đã yêu thì phải yêu nhau thật lòng, dù khó khăn nào cũng vượt qua. Tất nhiên nếu có chữ "Nhưng" thì bạn biết gì rồi đấy...đó là do Yêu chưa đủ nhiều, Yêu chưa đủ sâu. Nên người ta dễ dàng nói câu CHIA TAY đấy, mới dễ dàng buông bỏ.

Vì yêu không đủ sâu nên mới gặp sóng gió nhỏ đã không vượt qua nổi. Chứ bạn hãy thử nghĩ đi, nếu yêu một người đến chết, không có người đó sẽ không sống nổi thì bạn mới hiểu. Lúc từ bỏ người đó chính là bạn đã từ bỏ cuộc sống của mình. Tình yêu khi đó mới là vĩnh cữu, là bền vững.

Mà rồi chia tay thì người yêu sâu đậm là người khổ đau nhất, họ dằn vặt, họ đau đớn không biết phải làm sao để đi được với nhau đến cuối con đường. Nhưng người yêu hờ hững lại sướng nhất, chia tay người này họ lại đi tìm người mới, họ có đau đấy, có rơi nước mắt đấy...nhưng ít lắm. Đau khổ vài ngày là họ lại bình thường....

Trong tình yêu không có chữ Nhưng, nếu có thì chỉ có thể là Yêu không đủ

Tôi chẳng bao giờ muốn nghe cái câu: "Anh yêu em, nhưng mà...

Từ "Nhưng Mà" nó thể hiện, nó đánh giá được đối phương yêu bạn đến như nào. Trong tình yêu đã xuất hiện từ "Nhưng" thì đủ hiểu nó báo hiệu một điều chẳng tốt đẹp gì cả rồi. Một người dù miệng nói cần bạn, yêu bạn đến chết...nhưng vẫn từ bỏ bạn. Thì suy cho cùng, cũng là vì tình yêu chưa đủ lớn và người mà ta yêu ấy chưa có đủ bản lĩnh mà thôi. Đối với những người mà tình yêu của họ dành cho chúng ta chưa đủ lớn, thì chỉ cần một chút chút rắc rối nhỏ cũng dễ bề khiến cho họ nản lòng mà buông tay rời bỏ.

Bởi vậy dù là phụ nữ hay đàn ông, trong đời này bạn sẽ gặp vô số người...nhưng chỉ có duy nhất một người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Người đó luôn ở bên bạn khi bạn vui, khi bạn đau đớn, khỏe mạnh hay bệnh tật. Bởi vậy, nhất định hãy tìm cho mình một người mà mình yêu họ và họ cũng yêu mình thật lòng, dù cho bao sóng gió...cả hai vẫn luôn nắm chặt tay đi bên nhau. Trong tình yêu đừng để từ ""Nhưng" xuất hiện, mà một tình yêu thật lòng đó là:

- Dù khó khăn cỡ nào...anh cũng không buông tay em, có chết cũng không buông. Đơn giản...vì anh yêu em. Không có em, đời này anh coi như vô nghĩa.

Đó mới là tình yêu đủ sâu, đủ thật lòng và bền chặt!

Truy Nguyệt

 

qc-epoint