Tình yêu thời Facebook, Zalo: 10 người thì 7,8 người có thói quen vào trang cá nhân của người yêu cũ

Emdep.vn - Khi yêu đã khổ, tới lúc chia tay còn lằng nhằng vật vã hơn nhiều!

Tôi cá với các bạn ở đây, 10 người thì hết 7, 8 người không thể ngăn được cái cảm giác muốn gõ lên thanh search tên Facebook, hay Instagram của người yêu cũ. Ai mà chả muốn biết xem thiếu mình thì người ta sống có vui hay không? 

Hồi trước tôi cũng thế, thi thoảng lại vào xem trang cá nhân của người yêu cũ. Một phần vì áy náy, một phần cũng là tò mò xem người ta gọi hồn mình lên mấy lần kể từ sau ngày chia tay. Phải thú thực đây chính là sai lầm của đời tôi.

Người ta không kêu tên tôi, không chửi mắng tôi, nhưng ngày nào cũng đăng những tấm ảnh mà chúng tôi từng chụp, những địa điểm chúng tôi từng đi qua. Nếu như trước đây khi còn yêu, nhìn thấy đống ảnh đó là thấy hạnh phúc lâng lâng. Còn bây giờ, duy nhất một chữ "phiền", như thể mình vẫn đang bị giày vò, trách cứ mỗi ngày, như bản thân thì muốn bước tiếp nhưng vẫn bị quá khứ níu chân. 

Cũng một cô bạn của tôi thôi, từ ngày chia tay xong vẫn miệt mài mỗi giờ ăn trưa lại mượn điện thoại của một đồng nghiệp khác để vào Facebook người yêu cũ, đơn giản là vì cô block anh kia rồi nhưng vẫn sân si về tình hình "thằng tội tệ" ấy.

Và mỗi lần khám phá Facebook người yêu cũ xong cô cũng thẫn thờ ngồi suy tư một lúc. Lúc nào cô cũng đang trong tình trạng ngồi phân tích từng cái status của anh kia đăng. Sau đó cô lại cho tôi 1 vạn câu hỏi tại sao và bắt tôi phải tìm ra câu trả lời (?). 

"Tại sao nó lại viết như thế?" 

"Đấy có phải là nói tao không mày ơi?" 

"Ý đồ của nó là gì nhỉ?" 

Trong khi tôi biết thừa, anh kia toàn viết ngẫu hứng, viết cho vui, cho dày trang cá nhân chứ chả có xu nào liên quan đến cô cả, bằng chứng là toàn ảnh hắn đi chơi, đi ăn, đi tập thể dục, mọi thứ đều tuyệt vời hơn cả lúc cô có mặt trong đời hắn. Đến khi biết sự thật là chả có cái status nào được biên để nói về cô, cô lại lồng lộn lên đau đớn. 

"Trước đây nó từng là tất cả của tao, nhưng hoá ra tao chả là gì với nó cả. Đến một cái status tiếc nuối hay chửi rủa tao cũng chẳng có một lần!" 

Ơ cô này hay nhỉ… Người ta đau khổ thì cô thương, người ta vui vẻ thì cô hờn. Phải chi cô chẳng biết cái gì đôi lúc lại hoá hay. 

Còn nữa, nhiều khi cái việc block nhau rồi xoá số cũng chẳng thể giúp con người xoá nhoà nhận thức về sự tồn tại của nhau trong tâm trí đâu. 

Ngày xưa chơi Yahoo mà chẳng may chia tay, một là xoá nick, hai là thay nick chat, thế là coi như tuyệt giao với mọi mối quan hệ, khoẻ re. Chia tay vì thế cũng bớt đi vài phần khó chịu, ít nhất là không phải nhìn thấy nhau mỗi ngày, chứ đã chia tay mà hở tí lại thấy cái tên của người yêu cũ hiện lên, muốn quên muốn phũ cũng khó. 

Như cô đồng nghiệp của tôi chả hạn. 

Cô chia tay anh người yêu trong tiếc nuối và vài lít nước mắt, số lượng nước mắt mà cô nhỏ ra sau khi hai người đôi ngả dễ bằng cả một tổ dân phố cùng nhau xem tập cuối "Giày thuỷ tinh" ấy. Vật vã khổ đau, cô hết lê la hàng quán lại rủ bạn bè đi chơi, đến nỗi mà chúng tôi đứa nào nhìn thấy số cô hiện lên màn hình điện thoại là mặc định đi họp hết.

Qua được 1 quý mọi chuyện cũng êm xuôi vì có chúng tôi túc trực bên cạnh. Thời gian suy cho cùng đúng là liều thuốc xoa dịu mọi vết thương. 

 Tình yêu thời Facebook, Zalo

Mọi chuyện tưởng như xong cả rồi, cô cũng quay về nếp sinh hoạt cũ, cô trở lại là một nữ nhân viên văn phòng mẫn cán. Cho đến một ngày, cô bị rảnh, cô bới lại đống ảnh trước đây trên Dropbox. Mặt bạn trai cũ cùng hàng chục bức hình ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc hiện lên. 

Thế là cô lại buồn hết cả một tuần. Chúng tôi lại một phen mệt mỏi khốn đốn với cái giống luỵ tình đến từng tế bào như cô. Chia tay rồi, đến cái điện thoại cũng chẳng buông tha cho cô nữa. Hiện đại quá đến lúc như này lại mệt mỏi, chả được tích sự gì.

Đã thế lâu lâu mấy ứng dụng nhắn tin trước đây cô dùng với bạn trai cũ còn giở quẻ nhắc nhở cô về sinh nhật của gã. Mà mỗi dịp như thế, chúng tôi lại là người phải hầu cô nguyên một chầu kể khổ, mặc cho cả đám đang quyết tâm giảm cân nói không với bữa tối. 

Cô rơi vào tình trạng bị thập diện mai phục. Facebook chặn thì có Instagram nhắc, Instagram bỏ theo dõi thì có Zalo gợi sinh nhật, lâu lâu lên Dropbox còn được ôn kỷ niệm cũ vì quên xoá ảnh. 

Cũng biết là cái gì cũng phải nương mình theo sự thay đổi của thời thế, kể cả yêu đương. Qua rồi cái thời viết thư tay, gặp nhau thủ thỉ hẹn hò, rồi cả một năm mới dám nắm lấy bàn tay nhau, yêu đương bây giờ nhanh như vũ bão, và chấm hết cũng chóng như mưa bóng mây.

Công nghệ giúp ta trở nên dứt khoát hơn với mọi thứ, từ việc tỏ tình, gắn kết cho đến quyết định chia ly. Lâu lâu tôi thấy Internet như một thằng hề, một mặt tử tế đàng hoàng, thân thiện đáng yêu, mặt khác lại quăng ném người ta vào địa ngục đau đớn sau những cuộc chia tay sóng gió mệt mỏi.  

Theo Lương Hồng Phúc/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm