Tình yêu thầm kín là nỗi đau đẹp nhưng lấy được người mình muốn mới khiến bạn hạnh phúc!

Emdep.vn - Tình yêu thầm kín thường là những nỗi đau, những nỗi đau rất đẹp. Nhưng yêu được người mình yêu, lấy được người mình muốn mới là điều khiến chúng ta hạnh phúc. Vì thế, hãy làm những thứ khiến chúng ta hạnh phúc.

Chưa bao giờ chúng ta coi tình yêu là những thứ bỏ đi. Cũng chưa bao giờ chúng ta coi tình yêu là gánh nặng. Bởi tình yêu chân thành là cho dù người đó mãi mãi không thuộc về chúng ta, chúng ta cũng chưa một lần hối hận vì những tháng năm đó.

Với những người sống nội tâm, họ thường thích yêu âm thầm, chịu đựng âm thầm, buông bỏ cũng âm thầm. Người ít biết, cũng chẳng ai hay.

Họ chỉ muốn giữ cho mình một tình yêu thầm kín, ở một vị trí nào đó, luôn dõi theo, luôn bảo vệ, luôn sẵn sàng bao bọc, chở che.

Ở một khoảng cách nhất định, có thể cảm nhận được niềm vui và nỗi buồn của người họ yêu. Để rồi cùng chung vui hoặc tìm cách cùng san sẻ. Họ trực tiếp, hoặc gián tiếp làm điều đó.

Tình yêu thầm kín là những nỗi đau, những nỗi đau đẹp đẽ

Không ai coi tình yêu là một gánh nặng. Ảnh minh họa

Tại sao người ta lại nói tình yêu thầm kín là một nỗi đau?

Vâng, thực sự đó là một dạng nỗi đau, một dạng nỗi đau mà người trong cuộc bắt buộc phải chịu đựng.

Yêu thầm. Yêu thầm không hẳn là yêu đơn phương. Nhưng yêu thầm là yêu người đó trong âm thầm mà bản thân đối phương thường không biết.

Yêu thầm là gánh vác một phần trách nhiệm cho người kia được hạnh phúc, được tươi cười. Cái giá phải trả đôi khi rất đắt. Đánh đổi bằng thời gian, sự mệt mỏi và cả những giọt nước mắt.

Yêu thầm cũng có nghĩa là đau trong âm thầm, đau mà vẫn giữ kín.

Tại sao muốn giữ kín? Mỗi người lại có một câu trả lời khác nhau.

Họ có thể sợ rằng tình cảm của mình không được đáp trả. Có thể họ sợ sau khi nói ra tình cảm ấy, mối quan hệ đang tốt đẹp của cả hai sẽ bị rạn nứt.

Sợ người kia khó xử. Sợ cả đời vì vậy mà mãi mãi chẳng thể ở bên. Chẳng thà họ giữ kín trong lòng còn hơn đánh đổi đi những thứ bản thân không muốn mất. Tình cảm không muốn mất. Người họ thương yêu lại càng là thứ họ không bao giờ muốn mất.

Tình yêu thầm kín là những nỗi đau, những nỗi đau đẹp đẽ

Tình yêu thầm kín là những nỗi buồn kéo dài. Ảnh minh họa

Tình yêu thầm kín vì thế mà thường rơi vào ngõ cụt. Bản thân rơi vào, không thể tìm thấy lối nào khác. Nhưng quay trở lại, thì không được nữa. Đành cứ đứng đó, hoang mang, chờ đợi một người nào đó dẫn lối.

Nhưng làm gì có ai dẫn lối, khi xung quanh đều không biết vấn đề gì đang xảy ra với họ. Và vì thế, tình yêu thầm kín thường rất đau lòng.

Đau nhiều tới mức, họ nhìn người mình thương đi bên người khác, nhìn người thương yêu một người khác. Miệng họ vẫn nở nụ cười, thậm chí cười rất tươi, thậm chí cười rất nhiều. Nhưng chính là lúc trái tim họ đang đau, nhói lên vì khó chịu.

Nhưng họ lại không có quyền ghen, không có một lý do nào để ghen với người đó. Thật buồn, phải không?

Nhưng trong cái buồn ấy, có chút tin tưởng, có chút hy vọng, có chút mong cầu. Tin tưởng vào tình yêu của hai người họ sẽ đơm hoa kết trái, hy vọng vào tình yêu vĩnh viễn giữa họ. Và mong cầu người mình yêu sẽ luôn hạnh phúc, hạnh phúc bên một người khác ấy.

Và vì thế, nỗi đau của tình yêu thầm kín, thực sự rất đẹp đẽ. Thực sự khiến người khác ngưỡng mộ. Nhưng thực sự cũng khiến người khác có chút buồn thương, có chút không đành lòng.

Người ta thường cười bảo rằng: “Ừ thì yêu thôi, có gì đâu mà phải ngại. Không nói ra, là tự mình chọn, người ta yêu người khác, âu cũng chẳng phải lỗi do họ”.

Vâng, nếu ai cũng mạnh dạn trong tình yêu, nói ra tình cảm của mình như thế thì trên đời này đã chẳng có người phải yêu thầm, phải đơn phương, phải giữ tình cảm trong lòng mình và rồi buồn nhiều như thế.

Thứ tình cảm thầm kín ấy, trải qua rất nhanh, cũng đôi khi kéo dài hết ngày này qua tháng khác. Càng kéo dài bao lâu, người trong cuộc càng tổn thương bấy nhiêu.

tình yêu thầm kín

Tình yêu thầm kín là những nỗi đau, nỗi đau đẹp đẽ. Ảnh minh họa

Những người yêu thầm thường tỏ ra bản thân mình mạnh mẽ, khi nói về tình cảm thì lại ấp úng, chối quanh. Chúng ta không khó để nhận biết được họ, dù cho họ là con người giỏi giữ bí mật đến mấy.

Nỗi đau của tình yêu thầm kín như sợi chỉ, siết chặt lấy trái tim, dẫu trái tim có rỉ máu, cũng không một ai nhìn thấy, không một ai hay biết.

Nỗi đau ấy, chỉ dần dần lan ra đằng sau vẻ mặt tươi cười, để rồi khi còn lại một mình, đối diện với bản thân, nỗi đau mới phần nào được bộc lộ, không chút che giấu, không chút phòng bị. Thực ra, khi niềm vui càng nhiều thì đằng sau niềm vui đó thường là những nỗi buồn không đếm được.

Tình yêu thầm kín là một nỗi đau đẹp đẽ! Nó giống như một nụ hoa sớm nở trong buổi sớm tinh sương, bị người ta ngắt mất.

Tình yêu thầm kín không phải là vô vọng, nhưng bản thân những người yêu thầm thường đẩy mình vào tuyệt vọng. Thứ mà “nắm không được, buông cũng chẳng xong”.

Và trái tim thì thường tổn thương vì những thứ chúng ta cố giấu kín, chứ không phải tổn thương vì những thứ chúng ta cố gắng, nỗ lực hết mình.

Tình yêu thầm kín thường là những nỗi đau, những nỗi đau rất đẹp. Nhưng yêu được người mình yêu, lấy được người mình muốn mới là điều khiến chúng ta hạnh phúc. Vì thế, hãy làm những thứ khiến chúng ta hạnh phúc.

Đừng biến tình yêu thầm kín thành những nỗi đau. Hãy biến tình yêu ấy thành hạnh phúc. Bằng cách nào ư? Hãy tỏ tình!

 Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm