Tình nhân một đêm thì dễ, nhân tình cả đời mới khó!

Emdep.vn - Đàn ông có thể lên giường với một người đàn bà anh ta không yêu, rồi đường ai nấy đi. Nhưng đàn bà lại mong chờ nhiều hơn ngoài tiếng “tình một đêm”. Trở thành tình nhân một đêm của nhau thì dễ, trở thành nhân tình cả đời mới khó.

Một người đàn ông lăng nhăng, người đời ít khi đưa ra phán xét, trách móc, mọi thứ họ chỉ gói gọn và ba chữ “đàn bà dại”. Đàn ông có tình nhân một đêm, họ cho rằng đó là điều thường thấy. Tình nhân một đêm, đường ai nấy bước, nhân tình một đời, muốn dứt cũng chẳng xong.

Hỏi biết bao nhiêu người đàn ông, họ vẫn thường cho một đáp án giống nhau, họ thích những mối tình một đêm, vì mọi chuyện đều diễn ra một cách đơn giản, kiểu bóc bánh trả tiền, kiểu không mắc nợ nhau tình cảm, không cần nhắc đến hai từ trách nhiệm.

Tối hôm trước có thể mặn nồng, say đắm, ngày hôm sau dẫu gặp cũng trở thành người không quen. Không cần chịu trách nhiệm về cuộc đời nhau vậy thì đâu có điều gì khiến đàn ông mệt mỏi.

Tình nhân một đêm thì dễ, nhân tình cả đời mới khó!

Đàn ông tìm đến tình một đêm vì nghĩ rằng không có điều gì ràng buộc. Ảnh minh họa

Tình một đêm thường xuất phát từ những cảm xúc chỉ đến một lần trong đời, những cảm xúc như vậy chỉ thăng hoa vào thời điểm đó. Đàn ông đến với tình một đêm có thể là vô tình, cũng có thể là sự lựa chọn. Trong một thời điểm nhất định, đàn ông cần khỏa lấp sự thiếu thốn về tình cảm hoặc ham muốn thể xác.

Đàn ông khi rơi vào nỗi buồn hay thất vọng tột cùng, họ ngay lập tức cần một điều gì đó nhằm xoa dịu cảm xúc. Họ tìm đến những mối tình tạm bợ, những người lạ vừa gặp gỡ một lần để sẻ chia, hoặc được chiều chuộng.

Với đàn ông, chuyện tán tỉnh một cô gái với mục đích nhanh chóng “hạ gục” đối phương và đưa cô ấy lên giường có thể coi là chiến tích để khoe mẽ. Phái mạnh ưa chinh phục, vì vậy, họ có thể say đắm trong đêm đó nhưng sáng ngày hôm sau thì lại chẳng mấy suy nghĩ về việc mình đã làm.

Họ thoải mái với “tình một đêm”  bởi vì không có bất kỳ sự ràng buộc nào khiến họ bận lòng. Đa phần họ coi đó là một cái thú không thể không khám phá.

Tình nhân một đêm thì dễ, nhân tình cả đời mới khó!

Đàn bà cần nhiều hơn một bản cam kết trong tình cảm. Ảnh minh họa

Còn đàn bà thì khác, ngoài việc làm tình nhân một đêm, họ còn muốn trở thành nhân tình cả đời. Vì họ muốn có một mối quan hệ lâu dài chứ không phải tạm bợ.

Rõ ràng trong thâm tâm phụ nữ, họ cần những mối quan hệ đủ sâu sắc, đủ an toàn mới có thể lên giường cùng nhau. Và khi đã lên giường cùng nhau, họ cần tình cảm, chứ không đơn thuần là thỏa mãn dục vọng nhất thời.

Về tâm lý chung, khi chấp nhận “tình một đêm”, đàn ông hay đàn bà đa phần đều tự nguyện.

Nhưng làm nhân tình một đời thì lại khác, khác hoàn toàn. Khi đã muốn trở thành nhân tình một đời, nghĩa là phải gắn bó, yêu thương và che chở cho nhau, là cuộc đời dẫu nghèo khổ hay sung sướng cũng phải bên nhau. Là một bản cam kết giữa hai con người, là nên duyên, thành phận.

tình nhân một đêm

Tình nhân một đêm thì dễ, nhân tình cả đời mới khó. Ảnh minh họa

Làm nhân tình một đời thì khó hơn gấp trăm lần làm tình nhân một đêm. Khi mà ngoài tình yêu, là trách nhiệm, trách nhiệm với cuộc đời của nhau.

Đàn ông ưa tự do, đàn ông đương nhiên sợ bản thân phải mang trên vai trách nhiệm. Vậy người ta mới nói, đàn ông tốt thì dễ tìm, đàn ông có trách nhiệm muốn tìm cũng khó. Và đàn bà, họ cần hơn nữa một người đàn ông tốt, họ muốn tìm một người có trách nhiệm.

Người đàn ông có trách nhiệm sẽ nắm tay họ cùng vượt qua mọi phong ba bão táp, cùng tạo dựng một gia đình, một hạnh phúc viên mãn, cái đích cuối cùng mà người đàn bà cần có.

Tình nhân một đêm thì dễ kiếm, nhưng nhân tình một đời không phải ai cũng tìm được. Nên đàn ông à, hãy nhớ rằng: “Vợ là nhân tình cả đời của một người đàn ông, là người yêu, là bạn hữu, là tri kỷ… là hạnh phúc duy nhất mà đàn ông cần nỗ lực mỗi ngày”.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm