Đàn ông tốt, không dùng lời hứa rót vào tai đàn bà!

Emdep.vn - Đối với đàn bà, lời hứa của đàn ông là thứ khiến họ dù phải đánh đổi tất cả mọi thứ để có được, họ cũng cam lòng. Và đàn ông tốt sẽ không dùng lời hứa mật ngọt để rót vào tai đàn bà!

Không ai phủ nhận: “Đàn bà yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt”, có người phụ nữ nào trên đời không muốn mình được đối xử một cách dịu dàng, không muốn mình được nghe những lời hảo ngọt? Đàn bà ấy mà, dù khoác lên mình bao nhiêu mạnh mẽ, cũng vẫn chỉ là một con người bình thường, cần được yêu thương, cần được che chở.

Đàn bà bình thường hay đàn bà thông minh cũng đều muốn nghe những lời dễ nghe, muốn đàn ông nói ra những lời khen mật ngọt. Họ khác nhau ở chỗ, biết đâu là lời mật ngọt thật lòng và đâu là những lời ong bướm dối gian.

Đàn bà thông minh nghe đàn ông hứa nhưng không đặt quá niềm tin, đàn bà bình thường thì đặt tất cả niềm tin vào dăm ba lời hứa hão. Đàn ông lợi dụng sự cả tin và mềm lòng của phụ nữ, sẵn sàng rót vào tai đàn bà những lời đường mật. Vì lời hứa ra, họ vốn dĩ chẳng mất thứ gì.

Đàn ông tốt, không dùng lời hứa rót vào tai đàn bà!

Đàn ông tốt coi lời hứa như một bản cam kết. Ảnh minh họa

Đàn ông tốt có thể coi lời hứa giống như bản cam kết, lời thề non hẹn biển nặng tựa giang sơn, nói ra bao nhiêu, phải có trách nhiệm bấy nhiêu. Thay vì những lời đường mật, đàn ông tốt thường chọn hành động, điều đó không khiến phụ nữ cảm thấy lãng mạn, nhưng lại khiến phụ nữ biết đó là những chân thành.

Còn đàn ông không tốt thì khác, họ coi những lời hứa chỉ là một bản giấy nháp, là lời nói ra cũng chỉ là thứ bay đi, không cần trách nhiệm, không cần cam kết, đàn bà cũng không thể nào bắt đền anh ta chỉ vì những thứ anh ta nói ra nhưng không làm được.

Đàn ông tồi, họ có thể vẽ ra rất nhiều điều tốt đẹp trong mộng tưởng, ru người đàn bà trong đó, và trong phút chốc kéo sụp tất cả mọi thứ, để lại đàn bà với hàng tá những mất mát và đổ vỡ vì đặt niềm tin vào họ quá nhiều.

Đàn ông tốt, không dùng lời hứa rót vào tai đàn bà!

Phụ nữ sẽ chỉ nhận lại đau lòng nếu cả tin. Ảnh minh họa

Anh ta có thể đang tay trong tay với người phụ nữ khác và gọi điện cho người đàn bà của mình rằng: “Anh hôm nay về trễ, em không cần đợi cơm anh nhé, về anh mua quà cho. Nhớ em nhiều lắm!”

Anh ta có thể hứa rằng: “Cả đời này anh không yêu ai ngoài em, tương lai sẽ chỉ có em, không một cô gái nào có thể thay thế em được!” Nghe bao nhiêu lời mật ngọt như thế, trái tim của người phụ nữ dẫu có sắt đá đến mấy cũng có chút cảm động, cũng thấy bản thân mình quan trọng.

Và phụ nữ tin điều đó chứ, họ tin, vì họ yêu! Phụ nữ thực ra rất đơn thuần, chỉ là vì không đủ hiểu họ, nên mới cảm thấy họ vô cùng phức tạp. Đàn ông tốt lại không giỏi nắm bắt phụ nữ, đàn ông tồi thì ngược lại. Họ biết phụ nữ cần gì, muốn nghe những gì, chờ đợi điều gì.

đàn ông tốt

Đàn ông tốt thường dùng lời nói thay hành động. Ảnh minh họa

Thông qua đó, đàn ông tồi có thể khiến phụ nữ đánh đổi rất nhiều thứ từ họ, thậm chí đánh đổi chỉ để nghe những lời hứa xuông, những lời khen có cánh, những câu nói đường mật. Người ta nói, đàn bà như thế, là đàn bà dại. Thực chất đàn bà lại thừa hiểu điều đó, nhưng lại không thể tự mình dứt ra được, đó cũng là lý do tại sao trai hư luôn được lòng con gái, còn trai ngoan lại không nhận được một chút “cảm tình”.

Nói cho cùng, đàn ông bất kể tốt hay xấu, lời nói ra không rút lại được, đừng khiến phụ nữ buồn lòng, trong cuộc đời người đàn ông, đừng tự hào mình có thể dùng miệng lưỡi để biến phụ nữ thành trò đùa. Bởi tất cả những người phụ nữ mà đàn ông có thể lừa, đều là những người thương yêu và tin tưởng anh ta thật lòng.

Vì đối với phụ nữ, họ cần người đàn ông có trách nhiệm, trong cả từng lời nói. Nên người đàn ông tốt, đừng rót lời đường mật vào tai phụ nữ, hãy chân thành!

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm