Tin mừng cho những cặp đôi "đũa lệch": Chồng cao - vợ thấp, gia đình càng hạnh phúc

Emdep.vn - Các nhà khoa học Hàn Quốc đã đưa ra nghiên cứu khá thú vị và kết luận rằng: Chồng cao + vợ thấp = gia đình hạnh phúc. Đây chính là tin mừng cho những cặp đôi "đũa lệch".

Theo thông tin được đăng tải trên tạp chí Journal of Personality and Individual Differences, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phải thu thập dữ liệu từ 7.580 người trong một cuộc điều tra dân số toàn quốc kéo dài.

Qua đó các nhà khoa học phát hiện ra sự chênh lệch chiều cao của 2 vợ chồng có ảnh hưởng tới chỉ số hạnh phúc gia đình. Và kết quả bất ngờ cho thấy rằng những gia đình có cặp chồng cao - vợ thấp sẽ có chỉ số hạnh phúc cao hơn.

Dưới đây là những lý do khiến mọi người phải ghen tị với những cặp đôi chồng cao - vợ thấp:

Sự chênh lệch chiều sao giữa vợ và chồng sẽ hình thành mối quan hệ bền vững

Theo khoa học chứng minh, nam giới cao hơn cũng dễ thỏa mãn về mặt sinh lý hơn, đồng thời phụ nữ có chồng cao lớn cũng hạnh phúc hơn. Kết hợp cả hai yếu tố, các cặp vợ chồng này có một mối quan hệ lãng mạn và trường tồn.

Những cô vợ chân ngắn thường nhanh nhẹn và tháo vát hơn

Một điều khá thú vị nữa mà khoa học đã chứng minh, đó là những người cao thường có tốc độ hiểu về thế giới xung quanh chậm hơn những người thấp, họ mất ít nhất 1/10 để nhận dữ liệu qua các giác quan.

Trong khi đó, các cô vợ nhỏ nhắn lại thường là người tháo vát, nhanh nhẹn, một ưu điểm đáng khen ở người phụ nữ gia đình. Các cô vợ này sẽ dễ dàng quán xuyến mọi công việc và giúp sinh ra những người con cũng thông minh và nhanh nhẹn.

Tin mừng cho những cặp đôi đũa lệch: Chồng cao - vợ thấp, gia đình càng hạnh phúc

Các cô vợ thấp thường ít bệnh tật hơn

Mặc dù không có được chiều cao như mong đợi, nhưng những người thấp đã được chứng minh rằng có sức khỏe dẻo dai hơn và ít bệnh tật hơn những người cao. Đặc biệt, khả năng mắc ung thư của họ thấp hơn và tuổi thọ kéo dài hơn.

Vì vậy những anh chồng cao có thể yên tâm khi có được cô vợ thấp sức khỏe tốt, chăm sóc cho gia đình đến hết cuộc đời.

Các anh chồng cao sẽ phát huy được bản năng của phái mạnh

Việc bảo vệ những cô vợ có chiều cao khiêm tốn sẽ khiến các anh chồng cao cảm thấy tự tin hơn, phát huy được bản năng của phái mạnh để bảo vệ và che chở vợ mình. Từ đó, người chồng sẽ có cảm giác tự hào, cảm giác mình là trụ cột của gia đình, chỗ dựa vững chắc cho vợ con.

Trong khi đó, các cô vợ thấp cũng luôn cảm giác được sự che chở, bảo vệ từ người chồng. Họ dễ dàng cảm nhận được sự ấm áp và nhịp đập tình yêu từ trái tim của chồng cao mà không cần chồng thể hiện bằng lời nói, từ đó mà hạnh phúc gia đình ngày càng bền chặt, gắn bó.

Các cô vợ thấp cũng thấy tự hào khi lấy chồng cao

Các nhà nghiên cứu nhận định, các cô vợ thấp có xu hướng thỏa mãn khi lấy được chồng cao, vì nhờ được đủ thứ việc trong gia đình mà bản thân không tự làm được, như lấy đồ vật ở trên cao, phơi, lấy quần áo,… và đặc biệt, có thể giúp họ sinh ra những đứa con thật xinh đẹp và cao ráo.

Theo Thái Hà/Sở hữu trí tuệ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm