'Tiền nhà nghỉ hết 300 ngàn đồng, anh đã thanh toán 1 nửa'

Emdep.vn - Hằng định gọi điện cho bạn trai hỏi thì cô lại nhìn thấy mẩu giấy ở ngay trên chiếc bàn nhỏ gần đó: "Em yêu, anh có việc phải đi gấp, tiền nhà nghỉ hết 300 ngàn đồng, anh đã thanh toán 1 nửa. Một nửa còn lại khi xuống lễ tân em trả nốt nhé. Anh share tiền nhà nghỉ để em cũng thấy thoải mái nhất".

28 tuổi, khi bạn bè đồng lứa đứa nào đứa ấy đã yên bề gia thất thì Nguyễn Thúy Hằng (Hà Nội) mới có 1 mối tình vắt vai. Có người yêu, Hằng mới tự tin, ngẩng cao đầu khi đi ra đường không còn bị gọi là gái ế, bà cô già nữa.

Hằng khá xinh xắn, có công việc ổn định, lương cao nhưng vì kén chọn, lại lãng mạn, nhõng nhẽo như tiểu thư nhà giàu và hay sống ảo nên dù có nhiều đàn ông để ý nhưng Hằng mãi vẫn không "chấm" được người nào hợp gu với mình. Chỉ đến khi cha mẹ hối thúc, bạn bè đòi ăn cỗ, Hằng mới sốt sắng, nghĩ đến chuyện lấy chồng. Hết thời có quyền lựa chọn, Hằng đành nhắm mắt, thoái thác cho duyên phận.

Chia tay vì bị người yêu bắt trả tiền khi mời đi nhà nghỉ

Bạn trai của Hằng lớn hơn Hằng 2 tuổi, hai người gặp nhau trong dịp đám cưới một người bạn thân. Hằng "kết" ngay từ lần gặp đầu tiên bởi anh đẹp trai, hào hoa. Chỉ sau một thời gian ngắn tìm hiểu, Hằng nhận lời yêu.

Yêu Thắng, Hằng bị nhiều bạn bè ngăn cản. Họ nói Thắng là một người đàn ông rất đào hoa, không có việc làm ổn định, là một tên đào mỏ có tên tuổi. Vì tình yêu, lại nghĩ mọi người ghen tỵ nên mới có thành kiến nên Hằng bỏ ngoài tai tất cả.

Chỉ đến mới đây khi hai người đi nhà nghỉ, sau khi gần gũi bên nhau, bạn trai Hằng loanh quanh bắt người yêu share tiền nhà nghỉ cùng, Hằng mới vỡ mộng.

Vừa mới đi làm về thì nhận được điện thoại của người yêu, nói ra cổng có việc gấp. Tôi cuống cuồng đi ra mà không kịp cầm bất kỳ thứ gì, điện thoại, ví tiền đều bỏ trong cốp xe. Gặp nhau, Thắng chở tôi đến quán karaoke gần đó để tụ tập cùng các bạn anh. Sau khi hát hò, uống bia cùng đám bạn xong, anh đưa tôi về. Nhưng trên đường về, anh lại đưa thẳng tôi vào một nhà nghỉ ven đường.

Nghĩ chuyện đôi lứa yêu nhau đi nhà nghỉ cũng là bình thường nên tôi cũng không phản đối. Hơn nữa, tôi cũng muốn sau phút tụ tập cùng bạn bè, chúng tôi có giây phút ngọt ngào bên nhau”, Hằng thẳng thắn nói.

Sau 2 tiếng bên nhau trong nhà nghỉ, Hằng ôm Thắng ngủ một cách ngon lành. Nhưng khi tỉnh dậy, Hằng ngơ ngác khi không thấy Thắng đâu. Cứ nghĩ, Thắng đi đâu đó một chút sẽ quay lại, nhưng rồi 10, 30 phút vẫn không thấy bạn trai về lại phòng.

Hằng định gọi điện cho bạn trai hỏi thì cô lại nhìn thấy mẩu giấy ở ngay trên chiếc bàn nhỏ gần đó: "Em yêu, anh có việc phải đi gấp, tiền nhà nghỉ hết 300 ngàn đồng, anh đã thanh toán 1 nửa. Một nửa còn lại khi xuống lễ tân em trả nốt nhé. Anh share tiền nhà nghỉ để em cũng thấy thoải mái nhất".

Đọc những dòng note của bạn trai mà Hằng sốc. Chắc trên đời chẳng có ai đi nhà nghỉ mà share tiền với bạn gái cả. Trong khi số tiền cũng không nhiều nhặn gì. Hằng cay đắng nghĩ, không lẽ bạn trai cô lại là người đàn ông như thế?

Tuy vậy, Hằng cũng phải lật đật ra về và xuống lễ tân thanh toán nốt số tiền 150 ngàn đồng. Tại đây, qua vài lời hỏi han nhân viên nhà nghỉ, Hằng được biết, Thành là khách quen của nhà nghỉ này. Bởi thế nên khi vào thuê phòng, anh không cần giữ chứng minh thư hay bất cứ vật gì. Rất nhiều lần Thành đã rủ bạn gái đến đây thuê phòng theo giờ để hành sự. Tuy nhiên, khi thanh toán, do không có tiền nên anh đã phải đã cắm lại điện thoại, chứng minh thư hôm sau có tiền đến chuộc lại. Nghe đến đấy, đầu óc Hằng càng choáng váng.

“Trả tiền nhà nghỉ xong, thú thật tôi như đứng không vững nữa. Tôi thấy mình quá dại dột và mù quáng khi lại đi trao thân nhiều lần cho một gã bạn trai bủn xỉn. Tôi chỉ biết ôm mặt khóc nức nở vì hối hận, vì đem lòng yêu một kẻ không ra gì”, Hằng trần tình.

Sau buổi hẹn hò tại nhà nghỉ, Hằng đã quyết định chia tay với người yêu, mặc cho Thắng quỳ gối khóc lóc, lấy lí do cơ quan có cuộc họp đột xuất nên mới bỏ mặc Hằng trong khách sạn. Rồi anh còn nói, muốn Hằng thoải mái nhất khi đi chơi nên mới share tiền nhà nghỉ cho Hằng trả. Thế nhưng, mọi lời nói của bạn trai đối với Hằng bây giờ chỉ là lời ngụy biện.

Chia tay vì bị người yêu bắt trả tiền khi mời đi nhà nghỉ

Hằng nhớ lại có đến hàng chục lần hẹn hò ở nhà hàng, người yêu luôn tạo cho cô sự bất ngờ. Nhưng khi đến giờ thanh toán, Thắng toàn lấy lý do vội công việc hay bỏ quên ví tiền ở nhà. Bây giờ Hằng mới hiểu lí do vì sao lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên đến thế.

“Dù muộn còn hơn nhắm mắt lấy lầm người. Tôi có cảm giác ghê sợ anh kể từ lần đi nhà nghỉ. Một tuần theo gót mong tôi tha thứ không được chấp nhận, anh cũng cao chạy xa bay. Cũng may nhờ vào lần đi nhà nghỉ tôi mới nhận ra bộ mặt thật của anh mà tránh xa”, Hằng tâm sự.

Trung Hiếu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm