Thời 'ông bà anh' khi yêu nhau người ta viết thư tình thế nào - Xem xong đảm bảo ai cũng muốn ngược về quá khứ

Emdep.vn - Để nhắc tới một tình yêu đẹp không smartphone, không facebook thật giản dị và bình yên chỉ có những bức thư. Đó là những dòng chia sẻ của một tài khoản facebook về những bức thư tình yêu của ba mẹ chồng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và ngưỡng mộ của cộng đồng mạng.

Tình yêu thời “Ông bà anh” từ lâu đã trở thành một điểm tựa, một niềm hãnh diện và cũng là những bài học lớn lao cho giới trẻ ngày nay. Sự đẹp đẽ, thanh cao của nó đã đi vào từng lời hát, từng câu chữ trong văn xuôi. Đó luôn là niềm ngưỡng mộ, khao khát một tình yêu đẹp của những cặp đôi trẻ hiện đại.  

Mới đây, những dòng chia sẻ của một cô gái về tình yêu thủa xưa của ba mẹ chồng và hình ảnh những bức thư tay đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh những bức thư từ những năm 80-90, những bức thư tay thể hiện tình yêu cũng không kém mãnh liệt.  

  Hình ảnh xấp thư tay được cô con dâu chia sẻ trên 1 nhóm kín trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook.  

Chủ nhân dòng trạng thái chia sẻ những bức thư xúc động này chính là của cô con dâu có tên facebook là K.N. Theo như lời chia sẻ của K.N thì những lá thư này được viết khi bố mẹ chồng của cô còn xa cách nhau. Chuyện tình của họ xây dựng trong thời gian 10 năm rồi kết hôn, họ vẫn yêu nhau da diết đến cuối đời. Ba chồng của cô trước khi làm bộ đội đến thời đất nước hòa bình thì ông theo học lên sĩ quan và sau đó theo nghiệp giáo viên giảng dạy tại Học viện phòng không không quân. Còn mẹ là cô giáo giản dị và hiền từ dạy ở trường làng. Thời ấy nghề giáo viên và bộ đội đều được coi là “bèo bọt” vì không được mấy tiền lương. Ba mẹ cô phải chắt chiu, làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Mẹ chồng ngoài việc dạy còn kiêm thêm làm kẹo kéo, rồi đi đứng máy xát. Dù nghèo khó, xa cách nhưng 2 ông bà luôn yêu thương nhau.  

  Gia đình ngày tết năm 2013 khi ba mẹ chồng K.N còn sống. Ảnh: NVCC  

Cô con dâu đã có những dòng chia sẻ ngưỡng mộ, tự hào về tình yêu của ba mẹ chồng:  

Tình yêu của thế hệ trước thật giản dị, không smartphone, không facebook, chỉ có những bức thư gửi tất cả tâm tư tình cảm, gửi đi mà không biết người bên ấy có nhận được thư chưa. Liệu có hiểu được lòng mình hay không,…  

Tình yêu của ngày ấy bắt đầu bằng những câu “ Em yêu thương”, “Anh yêu thương”, rồi kể cho nhau những mỏi mệt, những chờ đợi, những nhớ mong, và kết thúc bằng câu “Hôn em và con”, “Anh của em”,…  

Thật giản dị, thật ấm áp!”  

Đó là những dòng chia sẻ thấu hiểu của cô con dâu, nó được viết ra khi vợ chồng K.N đang ngồi đọc lại xấp thư tay đầy xúc động. Lá thư được chia sẻ khi mà cả 2 ông bà đã khuất núi, vẫn luôn bên nhau, bên tình yêu vĩnh cửu của đời mình.  

  Sau những kỉ niệm đẹp về tình yêu của bố mẹ. Người con của họ luôn coi đó là tấm gương và săn sóc yêu thương gia đình nhỏ của mình. Ảnh: NVCC  

Nhờ tình cảm yêu thương được nuôi dưỡng từ cha mẹ, K.N rất tự hào và yêu thương người chồng của mình: “Vì hoàn cảnh ba mẹ mất sớm nên chồng mình từ 25 tuổi đã tự gánh vác việc nhà, nội ngoại, vì là con trưởng họ. Sau đó khi mình mang bầu và sinh bé cũng vì hoàn cảnh neo người nên 1 tay chồng em làm hết từ chăm sóc em ở viện đến về nhà. Từ bữa ăn đến giấc ngủ, nấu ăn giặt giũ vệ sinh cho vợ. Rồi lại chăm con, tắm cho con. Đến bây giờ thì vẫn ru con ngủ hằng ngày, giặt giũ làm việc nhà giúp vợ.”  

  Những lá thư tay đầy cảm xúc, tình yêu mãnh liệt như trào dâng… Ảnh: Facebook  

Những cơn gió mùa đầu tiên đem cái se lạnh của mùa đông đã tới, trong cái lạnh lẽo của chiều đông lòng anh được sưởi ấm bởi tình em từ phương xa gửi tới. Hẳn chẳng có cái ấm áp nào, niềm vui nào hơn thế được nữa. Khi đó là hơi ấm của lòng tin là tiếng nói của tình yêu thương trung thực…”  

Chỉ mình em duy nhất em ơi!” - Đoạn trích trong bức thư.  

Những cảm xúc yêu thương thể hiện trong từng dòng, từng câu chữ trong thư. Đó là tình yêu mãnh liệt trong sự xa cách và nỗi nhớ mênh mang. Từng chút thay đổi tiết trời càng khiến cho họ thêm nhớ và yêu thương nhau nhiều hơn. Họ chỉ có thể quan tâm nhau qua những câu chữ gửi gắm ở bức thư. Trong lòng lúc nào cũng trực chờ lo lắng hồi âm, không biết người kia có nhận được không. Đó là một tình yêu thời “Ông bà anh” thật đẹp đẽ và tuyệt vời biết bao. Trong khi đó, thời nay giới trẻ có nhiều cơ hội gặp nhau dễ dàng, nhiều cơ hội để quan tâm nhau thì lại dễ dàng để mất đi. Nhiều khi đơn giản hờn dỗi từ những dòng trạng thái, những tin nhắn qua mạng xã hội, lý do quá đơn giản vô tình rời xa nhau.  

Khi dòng chia sẻ và hình ảnh những bức thư được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng. Tài khoản facebook có tên T.T bày tỏ: “Mình rất thích việc được nhận những bức thư tay từ người thân yêu!”.  

Thích thật! Xưa thương nhau mấy núi cũng trèo, gửi cho nhau từng dòng thương nhớ… Nay mọi thứ đều thuận lợi, thì người ta lại hời hợt với nhau, đến tin nhắn còn lười gửi!” - Chia sẻ từ tài khoản facebook H.T.H  

Xã hội giờ vội vã hơn , cái cảm giác hồi hộp chờ thư sẽ không còn nữa mà bạn chỉ cần soạn tin 2s sau bạn đã nhận được tin nhắn.” - Chia sẻ từ tài khoản facebook T.P  

Qua đây, K.N muốn gửi gắm đến những đôi bạn trẻ đang yêu nhau hãy đối xử với nhau thật tốt. Công nghệ hiện đại đến đâu cũng đừng để chúng chi phối và mất đi những gì vốn có của tình yêu. Cô cũng luôn khao khát có được một tình yêu giống như ba mẹ chồng của mình. Đúng vậy! Tình yêu thời nào cũng thế đều cần trao cho nhau tình yêu đích thực, sự quan tâm thực lòng. Hãy yêu và hiểu nhau hơn đừng vì những giận hờn nho nhỏ rồi xa rời nhau nhé! 

Theo Saostar 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm