Thời điểm, duyên số khiến chúng ta vô tình thành NGƯỜI THỨ 3

Emdep.vn - Chúng ta tới trễ, chúng ta chẳng thể đổ lỗi cho ai cả, có chăng hãy gạt tất cả cho thời điểm và duyên số. Thứ cho chúng ta, có thể đã gặp đúng người, nhưng lại không đúng thời điểm mà thôi.

Cuộc sống là một cuộc hành trình dài với những khoảng thời gian riêng. Mỗi người lại gặp được một người khác tại những thời điểm khác nhau. Vậy nên, có gặp muộn, gặp sau, hãy cứ cho có lẽ đó là duyên phận.

Nếu cho chúng ta được chọn lựa, chúng ta ai cũng muốn mình đến kịp lúc, kịp để nắm bắt những hạnh phúc đang quá đỗi chơi vơi, quá đỗi xa tầm với. Chẳng ai muốn mình là người tới trễ rồi lập tức trở thành một người thừa thãi trong chuyện tình của hai người.

Thời điểm, duyên số khiến chúng ta thành người thứ ba

Có ai không đau lòng khi trở thành người đến sau. Ảnh minh họa

Nếu cho rằng thời điểm không quan trọng, quan trọng ở lòng người, áp dụng vào vấn đề này thì chúng ta đã quá sai, sai ngay từ đầu. Bởi nếu chúng ta đến muộn, người đó đang có một hạnh phúc riêng, ta lại đem lòng yêu họ, rồi họ sẽ rời bỏ người bên cạnh và nắm lấy tay ta ư?

Không! Một người sẵn sàng bỏ một người ở bên để đến bên ta thì nhất định cũng sẵn sàng bỏ chúng ta để nắm tay một người nào khác nữa.

Cái chúng ta cần là gì? Là lặng lẽ rời đi, dù trong lòng biết chúng ta còn yêu, còn thương, còn thương họ rất nhiều.

Chúng ta không sai, tình yêu của chúng ta cũng không sai, nhưng cũng chẳng phải là đúng. Bởi đó là những thứ cảm giác chen vào trái tim quá đỗi nhẹ nhàng, không cách nào kháng cự.

Đó là khi ta gặp được một người, một người đột nhiên khiến trái tim và cả tâm hồn ta nguyện ý ở bên, nguyện ý yêu thương, vì họ mà làm tất cả.

Mà ta không biết rằng, sự yêu thương chân thành của mình chính là liều thuốc độc đe dọa hạnh phúc của người khác. Và sự yêu thương đó cũng chính là mũi dao, đang tự chĩa vào lồng ngực, vào chính trái tim ta.

Thời điểm, duyên số khiến chúng ta thành người thứ ba

Người thứ ba nhiều khi đáng thương hơn đáng trách. Ảnh minh họa

Ai cũng căm ghét người thứ ba và nói người thứ ba là kẻ đáng giận nhất trên đời. Và điều đó quá ư nực cười! Bởi chỉ có ai yêu rồi mới thấu, trải qua rồi mới biết, đặt mình vào vị trí của họ mới hiểu rằng: “Không một ai trên đời này muốn trở thành người thứ ba, một kẻ đến muộn, chen chân vào những hạnh phúc không phải của mình. Để rồi nhận lại những thứ không trọn vẹn, tình yêu không trọn vẹn và loay hoay trong một cuộc tình không còn có lấy một chỗ trống để dừng chân”.

Bản thân người thứ ba luôn dằn vặt, dày vò trong những suy nghĩ đúng - sai chồng chéo, nắm không được mà cũng không nỡ đành lòng buông.

Họ chấp nhận ở lại với những thứ vỡ nát không trọn vẹn, không mong hồi đáp, không mong ai biết đến, không mong người đó biết đến, mà chỉ để bản thân mình biết là đủ.

Một mối quan hệ mà một cái tên đặt cho nó cũng không thể. Một mối quan hệ mà chẳng phải bạn cũng chẳng phải nhân tình. Một người đứng ở đó, nhìn hai người hạnh phúc, thầm mong cầu mọi thứ bình yên.

Người ta thường nói, vô tình trở thành người thứ ba thì đáng thương nhưng cố tình trở thành người thứ ba thì đáng trách. Xét trên khía cạnh đó, người thứ ba là kẻ đã đặt sẵn những toan tính, để cướp hạnh phúc trên tay người khác.

Họ là vì mù quáng mà đáng thương, là vì đã dùng lý trí thay cho trái tim mình, để rồi nghiễm nhiên trở thành nhân vật bị người đời căm ghét. Và họ là người đáng trách, trăm ngàn lần đáng trách!

Nhưng họ chỉ là một số rất nhỏ trong rất nhiều người thứ ba ngoài kia, rồi khiến tất cả những người thứ ba bị quy chụp thành những kẻ phá hoại không ra gì.

Tôi không phải đang bênh những người vô tình trở thành kẻ thứ ba, cũng không phải đỡ lời cho họ. Nhưng những thứ chúng ta nhận thấy, chúng ta nên công nhận một cách khách quan.

Rằng có những người thứ ba, vì người mình yêu mà vun vén cho những hạnh phúc không thuộc về mình. Hoặc họ lặng lẽ rời đi như khi bước đến. Hoặc họ là người ngoài cuộc, không chút tác động đến hạnh phúc của người họ yêu, trong thâm tâm luôn chúc phúc, luôn nguyện cầu.

Làm người thứ ba khổ lắm, dù bất kể là nam hay nữ, dù bất kể tuổi tác hay địa vị ra sao, quyền lực hay giàu có thế nào.

Người thứ ba chưa bao giờ nhận được sự bao dung của xã hội. Dù là hạnh phúc ấy tan vỡ đôi khi không có sự liên quan nào tới người thứ ba. Nhưng mối quan hệ giữa ba người, người thứ ba luôn là một kẻ thừa, không hơn không kém. Khi đổ vỡ, người thứ ba chính là tác nhân duy nhất. Và từ đó, bị người đời gắn mác mà những kẻ đi cướp tình yêu.

người thứ ba

Người thứ ba là người âm thầm đứng sau nhìn người khác hạnh phúc. Ảnh minh họa

Có xót xa không? Có đau lòng không? Khi những người tới sau tự dưng trở thành người mà biết bao người ghẻ lạnh.

Chúng ta không biết, trong tình yêu, đôi khi chỉ cần chậm một phút, một giây là thành người ngoài cuộc. Nếu vậy, một ngày nào đó chúng ta đến chậm, liệu người đó có còn đứng đợi ta. Hay đã mở cánh cửa trái tim cho một người nào khác nữa.

Chúng ta tới trễ, chúng ta chẳng thể đổ lỗi cho ai cả, có chăng hãy gạt tất cả cho thời điểm và duyên số. Thứ cho chúng ta, có thể đã gặp đúng người, nhưng lại không đúng thời điểm mà thôi.

Cuối cùng, hãy cố gắng đừng yêu mù quáng để trở thành một người thứ ba trong bất kể một cuộc tình nào. Bởi không có một cái kết đẹp đẽ nào được xây dựng cho một người ngoài cuộc.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm