Thắt lòng tâm nguyện dang dở trước lúc lâm chung của người cha mắc bạo bệnh cả đời chờ con gái về

Emdep.vn - Suốt cuộc đời khao khát gặp con nhưng không được. Khi ở giây phút cuối đời vì căn bệnh ung thư, nỗi khao khát gặp con gái càng trở nên cháy bỏng. Nhưng… ông đã nhắm mắt khi con ông vẫn còn biệt vô âm tín.

Hôm qua, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt một bài viết ngắn nhưng đầy cảm động khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo đó, bài viết có nội dung như sau:

“Mọi người chia sẻ giúp mình với ạ. Dưới đây là hình ảnh chú Nhân 47 tuổi, quê Nga Sơn, Thanh Hóa. Thời gian trước chú sống và làm việc tại Phú Quốc. Trong khoảng thời gian đó chú có 1 cô con gái tên Trinh, SN 1995, 2 bố con thất lạc nhau từ khi Trinh còn nhỏ nên không có nhiều thông tin.

Gia đình chỉ biết thêm là mẹ Trinh đã mất vì bị ung thư và từ nhỏ Trinh ở với bên ngoại. Hiện tại chú ấy bệnh rất nặng và mong muốn được gặp lại con của chú ấy lần cuối.

Gia đình không có cách nào liên lạc được với con chú ấy nên tìm trên này. Rất mong mọi người giúp đỡ, đi qua cho xin một chấm hoặc chia sẻ bài viết này giúp mình. Ai có thông tin gì của Trinh thì liên lạc theo số điện thoại…”.

Sau khi bài viết được đăng tải thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Liên hệ với chị Mai Thị Hương (SN 1995), cháu ruột của người đàn ông này, chị cho biết: “Chú tôi tên là Mai Văn Nhân sinh năm 1960, ở Nga Thủy, Nga Sơn, Thanh Hóa. Sau khi xuất ngũ, năm 1990, chú vào Phú Quốc, Kiên Giang lập nghiệp. Một thời gian, chú Nhân yêu một cô gái tên Thu, quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sau đó họ về sống với nhau một thời gian. Năm 1995 họ sinh được một cô con gái tên là Mai Thị Phương Trinh”.

tìm con mồ côi

Ông Nhân trong những ngày cuối đời chỉ có một tâm nguyện khao khát gặp được cô con gái thất lạc.

Một thời gian sau, không rõ khi ấy bé Trinh được mấy tuổi nhưng hai vợ chồng ông Nhân không còn sống với nhau nữa. Khi ông đi biển, vợ ông đã bế con gái về nhà ngoại sống. Kể từ đó họ mất liên lạc với nhau. Nhiều lần ông Nhân về quê ngoại để tìm vợ con nhưng không gặp được.

Thời gian gần đây, người con gái đã liên lạc lại với ông Nhân. Qua đó, ông được biết vợ ông đã chết vì bị ung thư. Mỗi lần con gái liên lạc với ông bằng một số điện thoại khác nhau nên ông không biết làm thế nào để gặp được con mình.

Suốt thời gian ông Nhân cùng vợ và con sống ở Phú Quốc nhưng chưa một lần nào ông đưa vợ con về quê nội ra mắt gia đình. Cả gia đình ông Nhân chỉ biết vợ ông có tên là Thu.

Chị Hương còn cho biết thêm, ông Nhân bị bệnh gút và bệnh thận đã lâu. Chính bởi thế, tuổi càng nhiều, sức khỏe của ông Nhân càng suy giảm. Nhất là thời gian 1 năm trở lại đây, căn bệnh nặng của ông Nhân đã di căn sang tim nên bệnh càng nặng. Tháng 10/2016, ông Nhân trở về quê nhà. Khi ấy, sức khỏe của ông giảm sút, không thể tiếp tục đi biển được nữa.

Trước khi qua đời, ông Nhân chỉ có nguyện vọng cuối cùng là được gặp cô con gái duy nhất từng bị thất lạc nhiều năm trước 1 lần. Thế nhưng, tâm nguyện người cha bệnh tật này vẫn mãi dang dở vì ông không thể đợi được con gái trở về.

"Chú tôi đã không thể qua khỏi bệnh tật của chính mình và không thể chờ đợi con gái bị thất lạc trở về mặc dù gia đình đã rất nỗ lực tìm kiếm Trinh về cho chú. Hiện chú Nhân đã mất vào sáng nay ngày 28/4/2017", Hương buồn rầu thông báo tin về người chú số khổ của mình.

Mặc dù ông Nhân đã ra đi mãi mãi vào sáng nay, nhưng gia đình chị Hương vẫn chưa nguôi niềm hy vọng tìm kiếm người con gái đang thất lạc của ông: "Mặc dù chú đã mất, thông tin về con gái của chú vẫn bặt vô âm tín. Nhưng mình và gia đình vẫn mong mỏi cháy lòng nếu ai biết được hay có thông tin gì về cô gái tên Trinh, xin hãy chia sẻ thông tin để cô ấy tìm về thắp nén nhang cho bố đẻ của mình để người đã khuất được toại nguyện và yên lòng an nghỉ nơi chín suối".

Dương Tuệ Mẫn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm