Tâm tư của anh chàng cưới được vợ đẹp nhưng lại không chịu nổi muốn đưa đơn ly hôn

Emdep.vn - Anh Thành chẳng bao giờ ngờ được, sau kết hôn, người vợ đẹp của mình lại thay đổi đến như vậy...

Kết hôn tính đến nay đã 9 năm nhưng cũng 9 năm qua, anh Thành (35 tuổi) hết sức chán ngán với người vợ đẹp “cục nợ” của mình. Những nỗi ngán ngẩm về vợ dù anh Thành đã cố xua đi nhưng vẫn cứ xuất hiện trong đầu. Chán vợ là vậy, thế nhưng trong đầu người chồng này chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ ngoại tình hay “kiếm phòng nhì” ở đâu đó. 

Anh Thành hơn vợ 2 tuổi và là một người có chí tiến thủ cao. Dù công việc ở cơ quan rất bận rộn do anh giữ chức trưởng phòng kinh doanh. Thế nhưng lúc nào anh cũng biết sắp xếp công việc đúng giờ để về nhà phụ giúp vợ con chuyện bếp núc, con cái. Là chồng nhưng người đàn ông này không yên tâm chút nào khi giao nhà cửa con cái cho vợ. Để yên tâm, anh Thành toàn phải lao vào giúp vợ mọi việc nhà, bếp núc và dạy con cái học hành. 

Theo người chồng này kể, trước đây vợ anh rất xinh đẹp và cũng khá gọn gàng. Vì thế, cho dù vợ anh có hơi vụng về, chẳng bao giờ nấu nổi cho chồng 1 bữa ăn ngon, ăn Thành vẫn yêu và cưới nàng. Song bản thân anh chẳng bao giờ ngờ được, sau kết hôn, người vợ đẹp của anh lại thay đổi 180 độ đến như vậy. 

Đáng buồn nhất là vợ anh Thành sau sinh con không phải xuống cấp về nhan sắc mà xuống cấp thậm tệ về cách sống: “Cô ấy năm nay 33 tuổi nhưng từ ngày vợ chồng cưới nhau rồi sinh 2 con, thật lòng mà nói vợ tôi không làm được gì ra hồn. Cô ấy khác rất nhiều các phụ nữ khác mà tôi thường thấy. Bởi hàng ngày, đến chuyện chăm con được coi là thiên chức của phụ nữ mà cô ấy cũng không làm được. Tôi phải chăm con từng ly từng tí. Cứ lúc nào tôi bận không chăm con được là con ốm, con đói ngay”. 

Ảnh minh họa 

Kinh tế gia đình nhà anh Thành cũng có của ăn của để do anh đi làm thu nhập rất khá. Thấy vợ quanh năm ở nhà, anh động viên vợ đi làm cho vui mà chẳng bao giờ quan tâm đến lương vợ. Thế nhưng vợ anh đi làm dù đúng chuyên môn, công việc rất nhàn cũng chẳng bao giờ chịu học hỏi, nâng cao tay nghề: “Lúc nào cô ấy cũng ôm cái máy cả ngày. Nhưng đụng vài cái cơ bản nhất như chỉnh sửa văn bản các kiểu là tôi cũng phải nhúng tay vào mới xong. Khi vợ đến công sở thì thường xuyên bị sếp gọi vào góp ý và mắng. Vì thế, bản thân vợ tôi cũng luôn cảm thấy áp lực khi đi làm”. 

Ở nhà chăm con, nhưng vợ anh luôn lề mề, làm việc không có kế hoạch và rất chậm chạp. Cụ thể, nếu như để anh Thành cơm nước buổi sáng chỉ mất khoảng 30 phút. Trong khi đó vợ anh mà nấu cơm thì mất cả buổi sáng. Những ngày cuối tuần, để vợ đi chợ nấu cơm cho cả nhà thì phải đợi đến 1-2h chiều, cả nhà mới được ăn cơm. 

Lại thêm, lương của anh Thành mỗi tháng thu nhập 50 triệu và còn nhiều khoản thu thêm. Song lương khá là vậy nhưng đưa bao nhiêu tiền cho vợ cũng như 1 cái động không đáy vì vợ không biết cách chi tiêu cũng như không biết cách tích góp. Cho dù trong nhà anh tất cả các vật dụng cũng đã có sẵn, chẳng phải mua sắm gì nhiều. 

“Vợ tôi chưa bao giờ làm được hậu phương vững chắc cho chồng. Từ việc nhà tới việc công ty, vợ tôi chẳng làm gì ra hồn. Cô ấy chỉ buôn chuyện và dán mắt vào điện thoại cả ngày cả đêm. Thậm chí, đi đâu cô ấy cũng sai hẹn vì lúc nào cũng đến trễ giờ. Rất nhiều lần tôi phải đổi vé máy bay khi đưa gia đình đi du lịch chỉ vì vợ đi muộn. Dù cho tôi nhiều lần đã nhắc vợ đến khản cả cổ”. 

Ảnh minh họa 

Không chỉ có nhiều tật xấu như trên, vợ anh Thành còn hội tụ vô vàn tật xấu khác mà dẫu người chồng này có kể cả ngày cũng không hết. 

Vì là người nhanh nhẹn, làm việc gì cũng gọn gàng nên tôi thường xuyên phải lao vào giúp vợ việc nhà cửa, dạy con cái học hành. Mỗi lần vợ anh đi công tác, nhà anh Thành chẳng hề bị xáo trộn mà còn yên bình hơn. 

“Cứ vợ tôi đi công tác, là 3 bố con... nhẹ lòng lắm. Vì ở nhà khi ấy gọn gàng hơn. Các con tôi được bố lo cho nên nhanh nhẹn, ổn thỏa hơn. Ngay cả khi vợ đi công tác về, cũng chẳng quan tâm đến chồng con mà lại ngồi bấm điện thoại mà quên nấu cơm và không tắm cho con”, anh Thành ngán ngẩm nói. 

Chuyện con cái, nhà cửa đã thế, chuyện vợ chồng của anh cũng chẳng khá khẩm hơn. Nhiều lần để tạo không gian yêu thêm mới mẻ, lãng mạn, anh Thành phải là người cho con cái đi ngủ sớm. Sau đó, anh giúp vợ dọn dẹp bếp núc và giường chiếu sẵn sàng. Vậy mà trong khi đợi chồng quanh quẩn làm lụng đỡ vợ thì vợ anh lại ngủ mất khiến anh mất hết cả hứng thú dù đã nhấm nháy vợ từ chập tối. 

Với một người vợ chẳng làm gì nên hồn kể trên, lúc nào anh Thành cũng không xua được cảm giác vợ là gánh nặng của chồng con. Điều duy nhất mà người đàn ông này thấy tốt đẹp ở vợ chính là vợ đã mang nặng đẻ đau 2 con của anh. 

“Với tôi, đó là điều vĩ đại nhất mà vợ tôi làm được. Để vợ thay đổi, tôi đã góp ý rất nhiều lần. Những lần góp ý nhỏ nhẹ có, khùng lên cũng có nhưng vợ không thấy thay đổi một chút nào”, ông chồng này khổ sở khẳng định. 

Mấy hôm nay, anh Thành nhiều lần nghĩ hay thử đưa tờ đơn ly hôn ra trước mặt vợ để xem mọi chuyện có cải thiện không. Anh nghĩ vợ chồng ly hôn chỉ vì lý do như trên thì quá buồn cười. Nhưng có lẽ anh vẫn nên thử một lần xem thái độ của vợ ra sao. 

“Tôi không muốn nói tới 2 từ ly hôn vì không muốn con cái phải ly tán, thiếu sự dạy bảo của cả cha và mẹ. Nhưng nhiều lúc tôi quá ngán ngẩm người vợ mà không khác gì cục nợ này mà bế tắc không biết phải thay đổi vợ như thế nào. Chẳng mong vợ tôi đẹp rạng rỡ làm gì. Tôi chỉ mong vợ tôi xấu nhưng được 1 phần như vợ người khác thôi”, anh thở dài khi kể về vợ xinh đẹp của mình.   

Theo Lê Lê/Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm