Tâm sự của người chồng quyết đưa vợ ra ở riêng khiến hội chị em phải thốt lên: "Đúng là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng!"

Emdep.vn - Tâm sự của người chồng tên H.T đã khiến hội chị em người thì trầm trồ, người thì chạnh lòng.

Quả không ngoa khi nói rằng: "Sống chung với mẹ chồng" là một câu chuyện làm nhiều chị em đau đầu. Khác biệt giữa thói quen, quan điểm sống khiến nhiều chị em cảm thấy căng thẳng, chạnh lòng khi sống chung với mẹ chồng. Nhiều người phụ nữ chỉ mong được chồng thấu hiểu, chia sẻ với nỗi khó khăn khi sống cùng với gia đình chồng nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Có những người đàn ông gia trưởng, chỉ muốn vợ làm theo ý mình, ý gia đình mình làm nhiều người vợ đêm về phải khóc thầm, ngậm đắng, nuốt cay. 

Mới đây, một nickname tên H. T đã đăng một bài tâm sự của mình trong một nhóm kín. Trong bài tâm sự, anh cũng chia sẻ câu chuyện sống chung của gia đình mình. Nhiều mâu thuẫn, bất đồng trong quá trình chung sống khiến cuộc sống gia đình của anh trở nên ngột ngạt, dù bên ngoài mọi người vẫn nói cười vui vẻ. Dần dà, anh cảm nhận được nỗi đau khổ, ấm ức của vợ khi sống chung với mẹ chồng. Không thể bỏ vợ cũng không thể bỏ mẹ, anh quyết định ra ngoài ở riêng dù 2 vợ chồng gặp nhiều khó khăn.

Tâm sự của người chồng quyết đưa vợ ra ở riêng khiến hội chị em phải thốt lên: Đúng là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng!

Với các nàng dâu, sống chung với mẹ chồng là câu chuyện chẳng mấy khi êm đềm.

Câu chuyện có cái kết ngọt khi 2 vợ chồng dọn ra ở riêng, người chồng xin được công việc với mức lương cao hơn, anh tự tay nấu bữa cơm cho vợ. Cuộc sống vợ chồng anh từ khi ở riêng rất hạnh phúc. Mối quan hệ của vợ anh với gia đình chồng cũng được cải thiện.

Trích tâm sự của nicknam H.T:

"Chia sẻ một chút về chuyện mẹ chồng và nàng dâu

Tuy là đàn ông,

Nhưng tôi thấu hiểu nỗi khổ của các chị em khi sống chung với mẹ chồng. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất tần tảo và tôi yêu bà rất nhiều. Cho đến ngày tôi cưới vợ, một tay bà lo toan cho tôi. Trong tôi luôn hi vọng mẹ tôi và vợ tôi sẽ yêu thương nhau và hòa thuận với nhau. Nhưng có lẽ mọi chuyện không như mơ. Vợ tôi - cô ấy sống khá hiện đại còn mẹ tôi thì lại là con người của gia đình, bà khá truyền thống.

Mẹ và vợ tôi bắt đầu không hài lòng về nhau. Dù ngoài mặt, họ cười nói vui vẻ nhưng gương mặt họ thì luôn làm tôi cảm thấy có sự ngột ngạt, khó chịu. Mới đầu vợ nói tôi không tin vì mẹ trong tôi luôn tuyệt vời. Có khi cô ấy cằn nhằn nhiều làm tôi mắng ngược lại cô ấy: Mẹ lo nên mới thế. "Em nói ít thôi! Cô ấy buồn và khóc nhiều." Còn tôi thì nghĩ cô ấy ích kỉ, hẹp hòi.

Nhưng dần dần, tôi cũng nhận ra: thì ra mẹ tôi yêu tôi, cưng chiều tôi nhưng chưa chắc đã tốt với vợ tôi như vậy. Lắm hôm vợ tôi mặc đồ đẹp đi làm, mẹ tôi cũng bắt cô ấy lên thay đồ: "Cô đi làm chứ đi trình diễn thời trang à? Lên thay đồ ngay!"

Rồi khi vợ chồng tôi đang tắt điện nằm với nhau trong phòng, tôi chợt hứng lên và muốn gần gũi vợ thì mẹ tôi gõ cửa gọi vợ tôi ra ngoài ... Bà mắng vợ tôi lười. Mới có 9h tối đã tắt đèn lên giường đắp chăn, dù vợ tôi cũng đi làm vất vả. Thế là tắt hứng! Cơm vợ tôi nấu bà chê lên chê xuống. Nhưng khi bà giành nấu thì bà lại nói giữa bữa ăn rằng vợ tôi lười, không chịu nấu ăn.

Tôi cảm thấy cô ấy chịu oan, chịu nhẫn nhục nhưng không cãi lại bà mà chỉ trút lên tôi: "Lấy anh, tôi quá khổ." Tôi vẫn còn yêu vợ, không thể bỏ cô ấy. Nhưng tôi cũng không thể bỏ bố mẹ tôi. Tôi đã cố dung hòa mọi thứ nhưng xong được một vấn đề thì các vấn đề khác nảy sinh... Dần dần tôi chán nản, đi làm đến muộn mới về. Về rồi thì tôi cắm đầu vô chơi game,... Mặc kệ mọi thứ!

Và rồi tôi lại thấy vợ buồn tủi. Tôi yêu mẹ nhưng cũng thương em.

Tôi dần hiểu ra, có lẽ ở riêng không phải bất hiếu, mà là tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình và với gia đình nhỏ của mình. Tôi học thêm tiếng Anh và đổi việc. Công việc mới đem lại mức lương cao hơn cho tôi, đủ để chúng tôi có thể ra ngoài sống. Sau đó, tôi xin phép mẹ dẫn em đi.

Tâm sự của người chồng quyết đưa vợ ra ở riêng khiến hội chị em phải thốt lên: Đúng là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng!

Bữa cơm người chồng H.T nấu cho vợ ăn sau khi cả hai vợ chồng ra ở riêng.

Và có lẽ đó là quyết định sáng suốt nhất của tôi. Em vui và cười nhiều hơn.Thỉnh thoảng tôi dẫn vợ về thăm bố mẹ tôi. Bố mẹ tôi mới đầu cũng không vui vẻ gì nhưng sau đó, thấy vợ chồng tôi hạnh phúc, ông bà cũng yêu thương con dâu hơn. Người ta bảo xa thơm gần thối mà."

Đọc xong những lời tâm sự của nickname H.T, nhiều chị em phải thốt lên lời khen ngợi vì anh chồng này quá tâm lý, biết thấu hiểu cho nỗi khổ của vợ. 

Nickname Dính Tỷ Tỷ bình luận: "Đọc dòng tâm sự của anh mà em rớt nước mắt. Giá như chồng em cũng nghĩ được như anh."

Trong khi đó, người dùng Tùng Hạnh Ly Quân đã phải thốt lên: "Đúng là chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng."

Một người dùng khác chia sẻ: "Đang đọc tâm sự của chủ top mà tưởng đọc chuyện ngôn tình. Giá mà đàn ông nào cũng biết lắng nghe và thấu hiểu như chủ top thì tốt biết mấy."

Dòng tâm sự của nicknam H. T hiện vẫn đang thu hút được sự chia sẻ và ủng hộ của người dùng mạng.

Thanh Quỳnh

 

Tags : Từ khóaXem thêm