Sau tuần trăng mật, cô dâu mới bị mẹ chồng lừa sạch của hồi môn

Emdep.vn - Vừa gửi, giờ rút lỡ hết lãi, chồng nó tai nạn chứ chồng con đâu mà con phải lo. Mẹ không rút đâu, bảo nó lo đâu thì lo!

Sống ở trên đời nhiều khi thật thà quá cũng không tốt các mẹ ạ! Như em đây, mới chân ướt chân ráo về nhà chồng mà đã bị lừa gạt hết sạch của hồi môn. Giờ cũng chẳng biết phải làm thế nào nữa. 

Em và chồng em yêu nhau có 7 tháng là cưới rồi. Yêu nhanh cưới vội vì lỡ có bầu trước nên em cũng không có nhiều thời gian tìm hiểu kĩ về gia đình anh. Em chẳng hề biết, mẹ anh là một người đàn bà chỉ thích cất tiền mà chẳng muốn chi tiền vào bất cứ việc gì, kể cả việc chính đáng. 

Em là người Lào Cai còn anh là người Hà Nội. Nói đến đây ai cũng tưởng em số hưởng, con gái vùng cao mà được về thủ đô làm dâu thì còn gì bằng. Nhưng cũng nói thêm, gia đình em ở Lào Cai thuộc hạng khá giả, có điều kiện hơn gia đình nhà chồng ở thủ đô.

Có trong mơ em cũng chẳng thể nghĩ được, mẹ chồng em lại có thể lừa em ngay từ những ngày đầu tiên như thế. Chuyện là như thế này, cưới xong cả 2 vợ chồng em phải đi làm thêm 1 tuần, sau đó mới nghỉ để đi trăng mật. Còn nhớ, tối hôm trước khi 2 đứa đang dọn đồ để đi thì mẹ chồng em vào phòng lân la nói chuyện.

Lúc đầu, em ngây thơ nghĩ bà sống tình cảm, quan tâm nên lên hỏi han 2 đứa. Nào ngờ, ngồi 1 lúc bà mở lời: "Các con đi vắng cả tuần trời, cửa ngõ nhà mình thì không được chắc chắn lắm, chi bằng các con cứ đưa hết tiền nong, hồi môn đưa cho mẹ cất hộ. Khi về thì sắp xếp mà đi gửi ngân hàng cho yên tâm". Nghe thấy mẹ nói cũng đúng nên em cũng đồng ý ngay, rồi ngoan ngoãn đưa cho mẹ chồng 100 triệu tiền mặt và hơn cây vàng mọi người tặng hôm cưới. 

Sau tuần trăng mật, cô dâu mới bị mẹ chồng lừa hết sạch hồi môn

Tôi thật thà đưa hết của hồi môn cho mẹ chồng giữ. Ảnh minh họa

Hôm sau, 2 vợ chồng yên tâm đi trăng mật và quả thực là em cũng chẳng nghĩ gì đến món tiền vàng đưa cho mẹ chồng giữ hộ nữa. Vì em vẫn chắc bụng là khi về, bà sẽ đưa lại cho để đi gửi ngân hàng. 

Thế nhưng, khi em về, bà chẳng muốn đưa lại cho em số tiền vàng đó nữa. Em ngại nên cũng không dám mở lời nên xúi chồng hỏi. Khi hỏi đến thì bà chủ động nói, chồng em chở bà đi ngân hàng, bà cũng có chút tiền muốn đi gửi cùng. Đến đây, em vẫn ngờ nghệch tin lời bà nói.

Khi chồng về, em hỏi sổ tiết kiệm thì chồng em cũng hồn nhiên trả lời: "Mẹ có 50 triệu với mình 100 triệu, bà làm luôn cái sổ 150 triệu đứng tên bà cho tiện. Khi nào cần thì cứ bảo bà rút về cho là được". Em nghe xong mà tức điên nhưng chẳng biết làm thế nào. 

Em nghĩ mà cứ ấm ức mãi, tiền của mình mà lại bị người khác quản lý, có việc gì cần phải xin phép mới được sử dụng, thật vô lý!

Sau khi bà đem tiền của em đi gửi được hơn tháng thì em muốn rút 50 triệu cho con bạn thân vay (chồng nó không may bị tai nạn nặng, không biết sống chết thế nào). Vậy mà khi nói chuyện này với bà thì bà gạt phắt đi rồi bảo: "Vừa gửi, giờ rút lỡ hết lãi, chồng nó tai nạn chứ chồng con đâu mà con phải lo. Mẹ không rút đâu, bảo nó lo đâu thì lo!".

Nghe xong mà em hụt hẫng và tức đến chảy nước mắt. Chẳng nhẽ vừa về làm dâu đã to tiếng với mẹ chồng về tiền bạc thì chẳng ra sao. Nhưng cứ cái kiểu này, em chắc cũng chẳng chịu nổi. Các mẹ có kế sách gì giúp em lấy lại số tiền vàng mà em lỡ gửi mẹ chồng em trước kia không?

M.P (Hà Nội)

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm