Của hồi môn 200 triệu sau kết hôn, em có nên đưa mẹ chồng giữ không?

2017-04-22 09:00
- Đã vậy chồng em mấy ngày nay cứ suốt ngày hỏi: “Em nghĩ được chưa? Đưa mẹ giữ nhé”. Anh hỏi nhiều quá đâm ra em cũng sinh nghi chẳng dám đưa mẹ chồng em giữ.

Em mới kết hôn được hơn một tháng, chuyện tình cảm vẫn còn rất mới mẻ nên em không phải phàn nàn gì về chồng. Nhưng có điều này em nghĩ mãi không thông, đó là tiền bố mẹ đẻ cho làm hồi môn khi em kết hôn em nên cất giữ thế nào và nên gửi ai.

Khi kết hôn, em được bố mẹ cho 200 triệu để làm vốn lo cho gia đình hoặc lúc nào cần thì có đồng ra đồng vào. Lúc cho tiền, mẹ đã dặn đừng nói với ai kể cả chồng. Cứ coi như đó là tiền phòng thân và chỉ có mình gia đình nhà em và em biết.

Của hồi môn 200 triệu sau kết hôn, em có nên đưa mẹ chồng giữ không?

Khi kết hôn, em được bố mẹ cho 200 triệu để làm vốn. Ảnh minh họa.

Nhưng tính em lại ruột để ngoài da, mấy hôm trước chồng em nói muốn mua nhà thế là em nói luôn rằng mình đã có 200 triệu tiền mẹ đẻ cho. Lúc nói xong em mới thấy hớ vì lỡ lời. Nhưng em cũng nghĩ vợ chồng không có gì phải giấu.

Chẳng hiểu mấy hôm trước chồng em về nhà chồng kể lể gì mà mẹ chồng gọi điện bảo em sang nhà nói chuyện. Mẹ chồng em nói ngon ngọt lắm.

Theo bà thì vợ chồng em trẻ lại có nhiều tiền thì để bà giữ hộ. Bao giờ cần thì mẹ chồng em lại rút ra đưa cho em, không mất đi đâu hết. Chồng em ngồi đó thì cứ thêm vào để củng cố niềm tin cho em. Lúc ấy cũng cuống quá nên mới nói tiền em đã gửi ngân hàng rồi.

Mẹ chồng em cũng hơi bất ngờ, nhưng sau đó bà lại đổi sang bài khác. Mẹ chồng nói dạo này đầu tư cũng có lời lắm, rút ra đưa số tiền ấy cho bà kinh doanh hoặc đầu tư thì một vốn bốn lời. Rồi bà còn nói thời bây giờ để tiền trong ngân hàng là hạ sách.

Em chưa dám quyết vội nên cũng nói với bà để em suy nghĩ vài hôm. Thú thực em đắn đo lắm, tiền thì em đang giữ nhưng cũng sợ sẽ thâm hụt số tiền ấy. Mà đưa cho mẹ chồng thì chỉ lo một đi không trở lại. Chẳng lẽ lúc cần lại ngửa tay đòi cũng khó.

Em cũng tính đến chuyện gửi cho mẹ đẻ. Nhưng tính đi tính lại thì không xong, bây giờ số tiền kia cả nhà chồng em đều biết. Nếu vỡ lở ra có khi họ lại bảo em sợ mẹ chồng ăn chặn mất tiền của mình.

Khó nghĩ quá nên em gọi cho chị gái hỏi thì chị nói để chị giữ. Chị em nhà em thì rất thân nhau, em cũng không phải ngại ngùng gì chị. Có điều anh rể em ăn chơi trác táng, tiền bao nhiêu cũng hết. Nhiều lần hết tiền chơi bời anh ấy còn lấy trộm tiền của vợ nữa. Giờ em đưa chị giữ, không may anh rể biết thì có khi số tiền ấy không cánh mà bay.

Lúc đầu em định gửi ngân hàng kiếm chút lãi. Nhưng mẹ chồng em nói cũng không phải không có ý đúng. Hơn nữa bây giờ em còn chưa biết chi tiêu, có khi đụng đến gì lại ra ngân hàng rút thì chẳng mấy chút mà hết số tiền đó.

 Của hồi môn sau kết hôn, có nên đưa mẹ chồng không?

Bà cũng nói ngon ngọt lắm, theo bà thì vợ chồng em trẻ nên để mẹ giữ cho. Ảnh minh họa.

Đang phân vân không biết thế nào cho phải thì hôm qua anh chồng của em gọi điện nói về số tiền của em. Anh nói đang đầu tư chứng khoán nên rủ em chơi chứng khoán cùng.

Việc anh chồng em chơi chứng khoán thì em không lạ nữa vì giờ anh rất giàu. Nhưng trò này cũng may rủi, nhiều lần anh đầu tư sai chỗ mà lao đao cả nhà. Em cũng muốn được cầm nhiều tiền trong tay, nhưng chơi chứng khoán thì được ăn cả, ngã về không. Em chỉ sợ tiền bỏ ra mà về tay trắng thì khổ lắm.

Đã vậy chồng em mấy ngày nay cứ suốt ngày hỏi: “Em nghĩ được chưa? Đưa mẹ giữ nhé”. Anh hỏi nhiều quá đâm ra em cũng sinh nghi chẳng dám đưa mẹ chồng em giữ. Nhưng bây giờ tiến thoái lưỡng nan, em cũng không biết làm sao để số tiền ấy vừa an toàn, vừa có chút lãi mà không mất lòng ai cả. Em nên đưa số tiền ấy cho ai đây?

 Hương Quỳnh

qc-mypoint