Sắm Tết 11 triệu, chồng nói ship hết về nhà nội. Tôi gắt: Khuân hết bên đó thì anh ra đường luôn

Emdep.vn - Về ở với nhau được 6 năm rồi nhưng chồng tôi vẫn cứ như đứa trẻ dù đã hơn 30 tuổi đầu. Mang tiếng ở gần nhà nội nhưng đến thằng cháu đích tôn cũng phải để cho bà ngoại đón đi nhà trẻ.

Con tôi sinh thiếu tháng nên yếu ớt hơn những đứa trẻ khác. Lên 3 tuổi, tôi gửi con trai đi học ở trường mầm non gần nhà ngoại vì ông bà nội không chịu đi đón cháu hộ.

Sáng nào vợ chồng tôi cũng chở con lên ngoại. Sau đó, bà cho ăn rồi dẫn đi học. chiều bà đón về, nấu cháo đủ món cho cháu ăn. Bà chăm cháu như vàng ngọc.

Vậy mà lỡ cháu bị kiến cắn là chồng tôi lại trách bà chăm không cẩn thận. Có lần cháu nghịch bị ngã xuống nền nhà, đầu sưng lên. Chồng tôi đã mắng luôn cả mẹ vợ. Những lần như vậy chúng tôi lại cãi nhau to.

Sắm Tết 11 triệu, chồng nói ship hết về nhà nội. Tôi gắt: Khuân hết bên đó thì anh ra đường luôn

Ảnh minh họa

Tết năm nay, chồng tôi được thưởng hơn 10 triệu tiền cùng nhiều quà biếu Tết là phiếu mua hàng siêu thị. Mấy năm trước anh toàn đưa mẹ chồng tôi đi mua sắm. Anh chỉ gửi bên ngoại khoảng 3 triệu.

Năm nay tôi đòi anh đưa vợ đi mua sắm và nói thẳng: “Anh chia nửa phiếu mua sắm ở siêu thị cho bà ngoại 1 ít. Cả năm qua bà đã đưa đón hộ con rồi giúp đỡ vợ chồng mình bao nhiêu cơ mà”.

Chồng nhăn nhó tỏ vẻ không thích: “Gửi tiền đi, nhà nội bao thứ phải mua. Tự dưng năm nay bày vẽ thế”. Nhưng tôi không chịu, nằng nặc đòi phần cho bằng được.

Hơn 10 triệu thưởng Tết của chồng, chúng tôi dự định đi mua tổng cộng 3 lần. Lần thứ nhất anh nói mua đồ cho căn nhà của 2 vợ chồng. Lần hai mua cho bên nội. Lần 3 mới mua cho bên ngoại nhưng tiền vẫn chia đều ra. Tôi đồng ý.

Thế nhưng, lần một, anh lựa đồ hết gần 3 triệu rồi chúng tôi đi về. Khi đó trong tài khoản còn gần 8 triệu. Lần hai, anh lựa toàn đồ ngon, đồ xịn mắc tiền và lựa rất nhiều.

Sắm Tết 11 triệu, chồng nói ship hết về nhà nội. Tôi gắt: Khuân hết bên đó thì anh ra đường luôn

Ảnh minh họa

Anh mua cả đồ lặt vặt như giẻ lau chân, khăn trải bàn tới tấm nệm mới, gối mới. Thậm chí bia, nước ngọt anh cũng mua ngay trong siêu thị chứ không để ra ngoài.

“Sao không ra ngoài mua cho rẻ anh. Mua trong này mắc lắm”, tôi thắc mắc.

“Mua 1 lần rồi về chia ra nội ngoại luôn chứ lích kích làm gì cho mệt. Xăng xe sao đủ”.

Khi thanh toán số tiền vượt luôn hơn 8 triệu đồng trong thẻ nên tôi phải đưa thêm 3 triệu tiền mặt bù vào. Vậy mà khi từ siêu thị chuyển hàng về, anh bảo họ chuyển thẳng quà biếu Tết xuống nhà nội. Tôi biết anh lại định biếu cả cho nhà nội nên bảo nhân viên đưa hết đồ mua sắm để lên nhà mình.

Chồng tôi thấy vậy nên anh bù lu bù loa “Cô nhiễu sự thế nhỉ? Tôi bảo đem xuống nhà nội là phải nghe, nghe chưa?”. Sẵn cơn bực tức trong người, tôi cũng nói lại luôn: “Trước đó anh bảo em thế nào? Mua chung 2 nhà nội ngoại rồi chia ra cơ mà. Giờ đem hết về đó thì nhà ngoại tính sao?”.

Khổ thân shipper cứ đứng nhìn hết người nọ đến người kia, họ đặt phịch hết đồ trước nhà chúng tôi rồi bỏ về mà không thể chờ nổi chúng tôi phân xử thắng thua. Vợ chồng tôi tối đó cãi nhau thẳng mặt luôn.

Trong cơn giận, tôi hất luôn cái tivi màn hình phẳng mới mua xuống nền nhà. Chồng tôi tiếc của cũng lao vào định tát vợ nhưng tôi tránh kịp.

Sáng hôm sau tôi lấy tiền đi sắm một loạt đồ mới mang về nhà mẹ đẻ và quyết định Tết này sẽ ăn Tết nhà ngoại luôn.

Sáng qua Tết ông Công ông Táo, chồng tôi gọi điện “Cô không về mà sửa soạn đồ cúng các Táo đi à rồi còn dọn nhà đón Tết nữa” nhưng tôi kệ xác.

Thế là từ hôm qua đến nay anh không gọi thêm lần nào, tôi cũng không màng đến chuyện ở nhà. Tôi cứ vui vẻ hưởng Tết năm nay ở bên nhà ngoại. Tôi tính hết Tết rồi hai vợ chồng đưa nhau ra tòa dứt khoát một lần cho rảnh nợ đôi bên. Chị em thấy có được không?

Theo WTT

Tags : Từ khóaXem thêm