Sai lầm của đàn bà là từ bỏ người đàn ông đang cố gắng làm họ hạnh phúc

Emdep.vn - Trong tình yêu, đàn bà đã bao lần đứng trước những ngã rẽ? Họ băn khoăn kiếm tìm hạnh phúc nhưng đôi lúc lại bỏ qua những thứ ngay trước mặt. Và sai lầm nhất chính là từ bỏ một người đàn ông đang cố gắng khiến họ hạnh phúc…

Chúng ta thường có những định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Có người cho rằng đó là một loại cảm giác, có người lại đánh đồng hạnh phúc với việc có được một gia đình nhỏ cùng những đứa con ngoan. Có người cho rằng hạnh phúc là việc đứng trên đỉnh vinh quang, có người đơn giản nghĩ đó chỉ là làm được những gì mình thích. Bất kể chúng ta cho rằng hạnh phúc là gì, thì điều đó đều đúng với chính bản thân mình.

Nếu chia hạnh phúc thành nhiều kiểu, đàn bà có thể tìm được nhiều loại khác nhau. Có hạnh phúc xuất phát từ bản thân, cũng có những kiểu hạnh phúc từ người khác mang lại. Đó có thể là người đàn ông của đời họ, là gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp. Tuy vậy ngoài bản thân ra, người có tác động lớn nhất đến một người phụ nữ chính là bạn đời của họ.

Dù cho rất nhiều người phụ nữ rỉ tai nhau: “Cuộc sống là đàn bà tự nắm bắt, không có đàn ông cũng chẳng sao”. Hay những câu khẳng định như: “Đàn bà tự tạo được hạnh phúc mà chẳng cần đến bóng dáng đàn ông”. Đương nhiên những suy nghĩ ấy cũng chẳng sai. Nhưng nếu xét đến cùng, bất kể một người đàn bà nào, dù mạnh mẽ hay yếu đuối thì sau tất cả họ vẫn cần một mái ấm gia đình, cần một người đàn ông bên cạnh.

Sai lầm của đàn bà là từ bỏ người đàn ông đang cố gắng làm họ hạnh phúc

Đàn bà dù mạnh mẽ hay yếu đuối thì sau cùng vẫn cần một mái ấm gia đình. Ảnh minh họa.

Thừa nhận rằng có một bộ phận đàn ông không tốt. Nhưng công bằng mà nói, ở xã hội ngoài kia có biết bao chàng trai, người chồng tốt sẵn sàng hy sinh mọi thứ để người phụ nữ của họ được hạnh phúc. Chỉ là đôi khi những người phụ nữ không gặp được đúng người. Và rồi họ quy chụp đàn ông không xứng đáng có được sự hy sinh.

Thế nhưng cũng giống như những người phụ nữ tốt, đàn ông tốt đôi khi lại không được trân trọng. Thậm chí đàn bà lại sẵn sàng bỏ họ lại chỉ vì chạy theo một người đàn ông có nhiều tiền trong tay, có sự nghiệp vững vàng. Họ bỏ người đàn ông đang gặp phải bão giông để mong yên bình bên người đàn ông có điều kiện tốt hơn. Những người đàn bà khi ấy đã cho rằng đó là một sự lựa chọn khôn ngoan và an toàn nhất. Nhưng kỳ thực, họ đôi khi lại đánh mất một người đàn ông tốt trong đời.

Đàn ông bị bỏ lại, thường là người bắt đầu sự nghiệp. Là lúc trong tay họ chưa có gì, là lúc họ chưa đủ thực lực để đem lại một cuộc sống vật chất tốt nhất cho người họ yêu. Nhưng trên tất cả, thứ đàn ông cần lúc này là một người phụ nữ sẵn sàng ở bên cạnh, không có ý định rời bỏ, luôn nâng đỡ, luôn vị tha.

Sai lầm của đàn bà là từ bỏ người đàn ông đang cố gắng làm họ hạnh phúc

Đàn bà đừng từ bỏ người đàn ông đang cố gắng làm mình hạnh phúc. Ảnh minh họa.

Đàn ông ở thời điểm này luôn cố gắng làm tốt mọi thứ, cố gắng tất cả vì người phụ nữ họ yêu. Nhưng tiếc thay, nhiều người phụ nữ không thể cảm nhận được điều ấy. Họ đòi hỏi những gì tốt nhất cho bản thân mà quên đi việc đàn ông đang rất nỗ lực làm vì họ.

Chẳng thế mà rất nhiều người đàn bà chọn cách từ bỏ người đàn ông ở giai đoạn lưng chừng sự nghiệp. Họ tìm kiếm cho mình cái gọi là an toàn và nói đó là “không muốn lãng phí thanh xuân”. Nhưng tất cả cũng chỉ là bao biện cho sự ích kỷ của bản thân và một tình yêu chưa đủ nhiều. Họ đâu biết rằng đó chính là thời điểm họ cần nhất một sự bao dung, thấu hiểu và một người phụ nữ đồng hành.

Đàn bà thông minh không tìm trái ngọt trên cây có sẵn, họ tìm cách vun trồng và tận hưởng thành quả của bản thân mình. Khi đàn ông vấp ngã, họ sẵn sàng nâng đỡ và vun vén hạnh phúc, họ không dễ dàng từ bỏ tình yêu của mình chỉ vì một vài lợi ích trước mắt và sự sợ hãi của bản thân. Bởi họ biết rằng sai lầm lớn nhất của đàn bà là từ bỏ người đàn ông đang cố gắng làm họ hạnh phúc và yêu họ thật lòng. Đánh mất một người đàn ông tốt đôi khi chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm được người thứ hai trong đời!

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm