Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: "Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình"

2017-12-27 18:07
- Riêng với người vợ chịu thương chịu khó của Minh Nhật, chàng trai trẻ này có ước nguyện: “Nếu mình phải ra đi, mình mong vợ mình sau này nếu có đi bước nữa sẽ gặp được người tốt hơn mình. Người ấy sẽ thương yêu vợ như là mình đã và đang rất thương yêu.

Là một người bố trẻ đang phải đối mặt giữa sự sống và cái chết mỏng manh nhưng người đàn ông này vẫn cực hạnh phúc khi con yêu chào đời. Đó chính là tâm sự của ông bố trẻ Đoàn Minh Nhật, SN 1989 ở 36 Mạc Đỉnh Chi, phường 4, TP. Vũng tàu ở Vũng Tàu.

Rớt nước mắt với tâm sự của ông bố trẻ ngày con thơ chào đời đúng Giáng sinh

"Con tôi mới ra đời ngay đêm Noel này. Đối với bậc làm cha làm mẹ thì con cái rất thiêng liêng nhưng đối với tôi nó còn thiêng liêng hơn bởi nó là nguồn sống của tôi theo đúng nghĩa đen luôn.

Tôi lấy vợ hồi tháng 10 năm ngoái. 2 vợ chồng tao cùng nhau làm nên cũng có của dư để dành sau này sinh con. Khi mọi thứ nó đang rất là hoàn hảo thì đùng một cái cuối tháng 3 vừa rồi tự nhiên tôi cảm thấy người khó chịu, ăn uống khó tiêu, nước tiểu sẫm màu và sệt như trà đặc. Người tôi bắt đầu chuyển vàng từ tròng mắt đến da.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Vợ chồng trẻ nhà Minh Nhật

Bạn nào cứ thấy con ếch xào lăn nó vàng như thế nào thì tôi vàng như vậy đó. Đi lên Sài Gòn xét nghiệm thì bác sỹ chuẩn đoán tôi bị viêm gan A, bệnh này nó tự sinh ra rồi tự mất đi nên ko sao hết. Bác sĩ bảo chỉ cần ăn uống điều độ, ăn thêm nhiều chất C cho có đề kháng tầm 2 tuần là hết. Nghe vậy tôi cũng mừng, về làm theo những gì bác sỹ nói mà sao tôi không thấy nó bớt mà vàng thì càng ngày càng tăng.

Nó bắt đầu gây ngứa, cái ngứa nó khủng khiếp lắm chúng mày ạ, nó ngứa từ xương ngứa ra mà nó toàn về khuya thì nó càng ngứa. 2 tuần lễ tôi không ngủ vì ngứa. Tôi ngứa mà gãi riết toàn thân tôi nó trầy nát hết người.

Đối với người khác thì khi bị trầy vết thương nó có màu đỏ và chảy máu ra còn tôi thì vết thương nó có màu vàng và chảy mật ra do mật trong người ta nó lan vào máu hết rồi.

Sau đó tôi thấy không ổn nên đi qua trung tâm khác kiểm tra lại thì bác sỹ nhìn tao xong ổng thở dài rồi kêu tôi nhập viện liền đi. Rồi bác sĩ gửi tôi qua bệnh viện Bình Dân. Tại đây tôi được chuẩn đoán là bị u rốn gan, khối u nó nằm ngay rốn gan nó chặn đường dẫn mật và máu lại không cho chạy xuống nuôi gan. Mật tôi bị nghẽn nên nó tràn ra máu làm cho tôi bị ngứa và vàng da vàng mắt.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Giữa tháng 3 thì bệnh tật bắt đầu ập đến

Mỗi ngày bác sỹ chuyên khoa đi thăm bệnh mà cứ cầm hồ sơ bệnh án của tôi lên là lại lắc đầu. Cứ nói tội nghiệp còn trẻ quá mà.... tôi nghe vậy tao biết là tao bị nặng lắm rồi. Lúc đó tôi suy sụp lắm, cứ nghĩ không biết mình chết rồi sẽ đi về đâu? Địa ngục có thật hay không? Rồi tôi lại nghĩ sắp phải xa gia đình, xa vợ, xa bạn bè là lại khóc. Nhiều khi tôi ngồi ăn cơm mà vừa ăn vừa khóc đúng kiểu “khổ trăm bề nước mắt chan cơm”.

Rồi bác sỹ yêu cầu mổ mà cũng nói trước tỉ lệ thành công chỉ có 30% mà thôi. Nói chung là 3 phần sống 7 phần chết. Mẹ tôi cầm tờ cam kết mà nước mắt cứ chảy. Tôi nói thôi không sao đâu, cái gì tới nó tới. Thì giờ lên bàn mổ nó chụp thuốc mê thì tôi nhắm mắt lại, nếu sau đó tôi mở mắt ra được thì biết rằng tôi còn sống, nếu không mở mắt thì thôi.

Rồi cuối cùng tôi cũng mổ, nhưng ca mổ không thất bại mà cũng không thành công. Bởi vì tôi không chết nhưng khối u cũng không cắt được do nó nằm vị trí quá nguy hiểm. Chỉ cần sơ xuất nhẹ là vỡ mạch máu là chết liền. Sau đó bác sỹ chỉ có thể nối cái ống dẫn lưu cho mật chảy ra ngoài để tôi đỡ ngứa đỡ vàng da vậy thôi. Rồi sau khi mổ 2 tuần tôi được xuất viện về, 2 tuần sau lên tái khám thì bác sỹ bảo tao bị ung thư rốn gan giai đoạn cuối, chỉ sống được khoảng 3 tháng nữa thôi. Bác sĩ bảo tôi thôi hoá trị thử biết đâu hợp thuốc thì kéo dài được 6 tháng tới 1 năm.

Tôi vào thuốc hoá trị được 3 lần. Nguyên cánh tay nó nhức kinh khủng, vào thuốc xong về nhà bắt đầu nó hành, nó gây sốt rồi nó khiến tôi ăn gì vào cũng ói. Lúc đó tôi đau quá rồi, mệt mỏi quá rồi chỉ mong có cách nào cho mau chết đi. Chứ sống như vầy còn khổ hơn chết.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Niềm hạnh phúc khu được ôm con mới sinh vào lòng

Tôi nói chúng mày chứ 10 người đi thăm thì hết 11 người khuyên sống lạc quan lên, đừng suy nghĩ gì hết. Nói thì dễ chứ thử lâm vào tình trạng giống tôi coi lạc quan nổi không. Mỗi ngày tôi chỉ nằm 1 chỗ như người bị tàn phế vậy đó, rồi trưa vợ tôi múc miếng cơm trắng chan miếng canh vào cho dễ nuốt rồi đúc tôi ăn.

Thịt thà tôi chỉ cần nghe mùi là muốn ói liền, rồi thuốc nó làm cho cái lưỡi tao mất hết vị giác. Chỉ cần tôi ăn mặn 1 chút là cái lưỡi nó tê. Hồi trước ớt là trái cây tráng miệng của tôi trong mỗi bữa ăn bây giờ chỉ cần dính 1 hột ớt thôi là tôi thở không nổi. Lúc đó tao muốn buông xuôi lắm rồi, tôi kêu người nhà tới cho tôi trăn trối rồi.

Đùng 1 cái vợ tôi có thai. Lúc đó tôi vừa mừng vừa lo. Tôi lo không biết tôi được nhìn mặt nó không? Tôi lo sau này nó phải mồ côi cha sớm. Tôi lo sau này vợ phải nuôi con một mình. Rồi mọi người ai cũng khuyên tao ráng lên để nhìn được mặt con, tôi mới ráng ăn uống để có sức mà sống.

Rồi trên bệnh viện kêu thuốc hoá trị không có tác dụng nên trả tôi về, nói gia đình là tôi muốn ăn gì chơi gì thì cho ăn chơi đi. Chuẩn đoán tôi sống không được bao lâu nữa đâu.

Từ bệnh viện về, hốt thuốc nam uống đến nay là được nửa năm rồi. Cũng may là tôi hợp thuốc nên sức khoẻ càng ngày càng tốt hơn. Tôi mới lên bệnh viện xét nghiệm lại thì bác sỹ kêu các chỉ số của tôi giảm nhiều lắm. Kết quả rất là tốt.

Cối cùng cái ngày tôi chờ đợi suốt bao nhiêu tháng qua cũng đã tới. Con tôi cũng ra đời rồi, tôi nghe tin mà tao chảy nước mắt vì mừng. Cái cảm giác được ẵm con mình trên tay nó sướng lắm chúng mày ạ. Nhờ nó làm động lực mà tôi sống được đến giờ. Sắp tới tôi sẽ làm 1 bữa tiệc đầy tháng linh đình cho nó bởi tôi không biết tôi trụ đến được thôi nôi hay không.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Khi mà bên bờ vực cái chết, lúc đó mọi thứ nó không có giá trị gì hết chúng mày ạ, tiền bạc tao coi nó như giấy lộn mà thôi. Lúc đó tôi thèm muốn nhất chính là cái không khí gia đình chúng mày ạ, tao muốn được thấy mọi người trong gia đình tôi quây quần ăn uống, cười nói vui vẻ với nhau. Đối với tôi cái không khí đó mới quý chứ mọi thứ khác đối với tôi không còn quan trọng nữa. Nên tôi mong mọi người, giờ còn khoẻ thì nên trân trọng cái không khí gia đình đi chứ tới lúc như tôi thì nó muộn lắm rồi.

À con tôi nó sinh đúng đêm Noel nên cả khoa sản ai cũng gọi nó là Noel. Tôi thấy cũng hay nên đặt nó là Noel luôn.

Hiện tại tôi đang vui lắm, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của tôi với mọi người. Cả nhà chia vui với tôi nhé. Thông cảm bài viết hơi dài hy vọng mọi người sẽ đọc hết".

Nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối nếu một ngày phải đi xa

Theo Minh Nhật cho biết, vợ chồng Minh Nhật là bạn học chung cấp 3 với nhau: “Vợ chồng mình học chung cấp 3 từ năm 2004. Sau khi ra trường thì mỗi người mỗi hướng. Đến năm 2013 thì bữa đó là đám cưới của bạn cấp 3 của mình và vợ mình. Mà trùng hợp là đám cưới đó cũng là 2 người học chung lớp cấp 3 với tụi mình. Vì thế, vợ mình mới nhắn tin cho mình hỏi có đi đám cưới không thì qua chở. Rồi bữa đó mình qua chở vợ đi đám cưới. Xong 2 đứa mới nói chuyện với nhau. Sau đó, mình hay nhắn tin cho vợ rồi rủ vợ đi ăn uống”.

Nói về người vợ của mình, Minh Nhật khẳng định sẽ không bao giờ quên được cái nghĩa của vợ đối đãi với mình. Bởi khi đó, Minh Nhật mới ra trường và học ngành hướng dẫn viên nên chưa có kinh nghiệm. Anh chỉ đi xin phụ tour người ta, sai làm gì cũng phải làm mà tiền bạc không có.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

“Đi chơi với vợ khi đó, nhiều khi muốn ăn gì mà cũng không có tiền để ăn. Toàn vợ mình phải bỏ tiền ra. Vợ mình khi ấy làm nhân viên trong siêu thị. Đến nỗi vợ mình trả tiền nhiều lần quá còn hỏi cô ấy sao toàn thấy vợ mình trả tiền thôi. Vợ mình đâu có dám nói mình không có tiền. Cô ấy chỉ bảo mình đã đưa hết cho vợ giữ rồi nên vợ trả vậy thôi. Những lúc ấy mình cũng buồn và tự ái lắm. Còn vợ nhiều lúc cũng nản lắm. Tuy nhiên, thay vì bỏ mình đi kiếm 1 người yêu tốt hơn thì vợ cứ luôn động viên mình cố gắng phát triển lên”.

Đôi bạn trẻ cứ quen nhau như vậy từ ngày 26/4/2013 đến 29/10/2016 là tổ chức đám cưới. Sau đám cưới, cuộc sống của đôi bạn trẻ cũng ổn hơn: “Sau 1 thời gian mình cũng đã có kinh nghiệm trong nghề và bắt đầu được dẫn tour chính. Lúc này bắt đầu có tiền rồi và cũng được các công ty du lịch biết đến nên kinh tế từ từ phát triển. Vợ chồng mình tiếp tục làm để dành dụm sau này nuôi con”.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Khi mọi thứ đang rất tốt đẹp và suôn sẻ thì Minh Nhật phát hiện bị bệnh. Đó là vào cuối tháng 3 năm nay: “Những ngày mình nhập viện trên Sài Gòn, vợ mình bận việc làm nên không nghỉ nhiều được. Người chăm mình ở viện thường là mẹ. Vợ mình đi làm kiếm tiền nên lâu lâu chăm chồng 1-2 ngày. Đặc biệt, vợ mình nghe bác sỹ bảo chồng bệnh như vậy đó thì cô ấy buồn lắm. Cô ấy cứ nghĩ mình chưa biết nên trước mặt mình thì tỏ ra bình thường xem như không có gì xảy ra. Nhưng cứ lâu lâu kêu đi mua đồ thực ra là cô ấy ra ngồi hành lang khóc”.

Khi Minh Nhật đã về nhà điều trị thì được vợ chăm sóc 24/24: “Sáng mua đồ ăn sáng cho mình ăn sáng. Xong mình nằm tới trưa vợ xới cơm chan canh vào đút cho mình ăn tiếp. Rồi mình ngủ trưa tới chiều dậy thì vợ cho ăn tiếp. Cuộc sống của mình chỉ có vậy”.

Sau khi biết vợ có bầu, người chồng này đã quyết định bắt vợ về nhà ngoại: “Mình không cho vợ ở đây nữa vì bên này đã có mẹ và gia đình lo cho mình. Mình làm vậy vì không muốn thấy cảnh vợ cứ thầy mình nằm chịu đau đớn như vậy là lại khóc. Mà đang mang thai khóc nhiều đâu có tốt. Vì thế mình không muốn vợ gần mình nữa dù thương vợ lắm. Mình làm vậy mình cũng buồn lắm”.

Rớt nước mắt nỗi lòng người chồng trẻ bị ung thư và ước nguyện cuối: Nếu một ngày phải xa vợ con, gia đình

Hiện với người chồng trẻ này, ước nguyện duy nhất là những người thân được mạnh khỏe, sống hạnh phúc: “Ba mình mất mấy năm rồi. Nhà chỉ có 3 mẹ con mình. Mình có đứa em gái sinh năm 1995. Mình cũng suy nghĩ hoài, mong lo được cho mẹ mình để mẹ không cần phải thức khuya dậy sớm làm việc nữa. Mình cũng suy nghĩ, nếu mình ra đi thì vợ sẽ ra sao. Mình cũng có nói với mẹ là sau này nếu mình có ra đi thì lo cho con mình dùm mình”.

Riêng với người vợ chịu thương chịu khó của Minh Nhật, chàng trai trẻ này có ước nguyện: “Nếu mình phải ra đi, mình mong vợ mình sau này nếu có đi bước nữa sẽ gặp được người tốt hơn mình. Người ấy sẽ thương yêu vợ như là mình đã và đang rất thương yêu. Mình mong con mình sau này sẽ nên người và lo được cho mẹ của con. Mình chỉ mong như vậy thôi”.

Thảo Nguyên

qc-epoint
loading...
qc-epoint