PHỤ NỮ thời nay, luôn nỗ lực LÀM VIỆC CHĂM CHỈ nhất, rồi bạn sẽ có mọi thứ tốt đẹp!

2017-07-04 18:50
- Là phụ nữ, bạn chẳng nên đặt một giới hạn nào cho bản thân. Hãy luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ nhất có thể, rồi bạn sẽ có mọi thứ tốt đẹp thôi.

Lâu nay, theo dõi mục Gia đình của Emdep.vn, tôi thấy có rất nhiều bài viết về chi tiêu gia đình, về quỹ đen cũng như những mâu thuẫn vợ chồng chỉ vì tiền. Bi đát hơn, nhiều chị em không dám ly hôn chồng dù chồng đối xử rất tệ bạc. Đơn giản vì họ ở nhà chồng nuôi và hoàn toàn phụ thuộc kinh tế vào chồng. Họ sợ nếu rời khỏi chồng, cây tầm gửi là họ sẽ không biết đi đâu, về đâu, không biết sống ra sao…

Là một phụ nữ, dù cũng rất bận rộn với công việc ở cơ quan cũng như chăm sóc con cái nhưng tôi chưa từng có ý nghĩ sẽ ở nhà chồng nuôi và phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. Có lẽ, tôi đã sớm nhìn thấy được những tấm gương phụ nữ không kiếm ra tiền ngay xung quanh mình. Họ phải phụ thuộc kinh tế hoàn toàn. Từ việc đi chợ, mua chiếc áo hay cả tiền mua băng vệ sinh khi đến tháng… cũng phải ngửa tay xin tiền chồng khiến cuộc sống rất ngột ngạt và khổ sở.

Dù ít dù nhiều, phụ nữ dù yếu đuối đến đâu vẫn nên tự lập hoàn toàn bằng cách tự làm tự chi tiêu. Làm sao cố gắng đi làm đủ tiền nuôi bản thân, nuôi con cái và bố mẹ mình. Nếu như tiền lương tháng chưa đủ để chủ động chi tiêu như vậy, bạn hãy sắp xếp thời gian để làm thêm.

PHỤ NỮ thời nay, luôn nỗ lực LÀM VIỆC CHĂM CHỈ nhất, rồi bạn sẽ có mọi thứ tốt đẹp!

Phụ nữ thời nay nên kiếm càng nhiều tiền càng tự chủ và hạnh phúc. Ảnh minh hoạ.

Tất nhiên, việc đi làm cũng như làm thêm với các chị em không phải là dễ sắp xếp. Trong mỗi gia đình hiện nay, phần lớn đàn ông trong nhà đều được ưu ái dành nhiều thời gian cho công việc hơn người vợ.

Phụ nữ vừa phải làm việc nhưng vẫn phải dành thời gian chăm sóc gia đình, thu vén nhà cửa, lo đối nội đối ngoại 2 bên. Mỗi khi đi làm về, người phụ nữ cứ đảm nhiệm xong việc đón con, cơm nước, tắm giặt là đã đến giờ lên giường đi ngủ và cũng đủ mệt bơ phờ. Sáng ra lại một guồng quay đều đặn như thế. Vì thế, phụ nữ thiệt thòi và vất vả hơn đàn ông là bởi vậy.

Nhiều phụ nữ có muốn học thêm nâng cao chuyên môn hay đi làm thêm để có thêm khoản tiền mà chủ động về kinh tế nhưng cũng không còn thời gian để làm nữa. Điều này khiến phụ nữ thường kiếm tiền được ít hơn người đàn ông của mình cũng là điều dễ hiểu, thậm chí người phụ nữ không kiếm ra tiền, ăn bám chồng đúng theo nghĩa đen.

Song phụ nữ ạ, thời kỳ ở nhà ăn bám chồng của chị em đã qua rồi. Với cuộc sống thiên biến vạn hoá, tình cảm nhanh chóng đổi thay hiện nay, dù khó khăn đến mấy chị em cũng phải nên sắp xếp thời gian khoa học nhất để cố gắng kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Ít nhất là, cũng phải kiếm tiền đủ đảm bảo chăm lo được cho con cái những thứ tối thiểu như học hành, sữa, đồ ăn, quần áo cho con.

Nếu như lương tháng chỉ có khoảng vài triệu đồng, chị em đừng ngồi đó mà kêu ca, than thở, lấy lý do nọ, lý do kia không thể kiếm nhiều tiền hơn. Ngược lại, hãy tìm cách xoay sở, kiếm tiền đi. Bởi con cái ngày càng lớn, vợ chồng bạn sẽ ngày một gánh vác các trọng trách gia đình. Có hàng trăm thứ phải chi tiêu. Nếu không có tiền, đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến tiền thì mệt mỏi lắm.

phụ nữ thời nay

Hãy luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ nhất có thể, rồi bạn sẽ có mọi thứ tốt đẹp thôi... Ảnh minh hoạ.

Phụ nữ thời nay nên kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Kiếm tiền nhiều trước hết để tự lo được cho bản thân mình, lo cho con mình, và lo cho những người thân của mình. Thêm nữa, kiếm tiền nhiều sẽ giúp bạn độc lập về tài chính hơn với chồng. Bạn không phải dựa dẫm vào chồng cũng như không sợ gia đình chồng nói vào nói ra.

Ngoài ra, khi phụ nữ càng độc lập tài chính, bạn sẽ không còn quá sợ hãi, lo lắng nếu có bất trắc xảy ra trong đời. Bởi như vậy, mọi thứ đều đỡ khó khăn hơn.

Hơn nữa, những đồng tiền tự bạn kiếm ra, bạn có thể thoải mái tiêu pha mà không phải nghĩ ngợi. Và tốt nhất, dù kiếm nhiều hay ít tiền nhưng bạn nên trích ra 1 khoản tiền nhất định mỗi tháng dự phòng cho bản thân mình.

Nói chung, phụ nữ thời nay chẳng nên đặt một giới hạn nào cho bản thân. Hãy luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ nhất có thể, rồi bạn sẽ có mọi thứ tốt đẹp thôi.

Hạnh Phúc