ĐÀN ÔNG, đừng tháo NHẪN CƯỚI vì bất cứ lý do gì nếu vẫn còn yêu người phụ nữ của mình!

Emdep.vn - Hôn nhân không phải là màu hồng, nó bắt đầu từ việc không còn yêu nhau như trước, tình cảm dần dần lạnh nhạt từ khi người trong cuộc không còn muốn đeo chiếc nhẫn cưới trên tay.

Có một gia đình hạnh phúc, có một cuộc hôn nhân tốt đẹp là niềm mong ước của tất thảy mọi người. Chúng ta sẽ nhận ra rằng, cuộc sống hôn nhân, quan trọng nhất chính là sự ổn định. Một khi sự ổn định không còn, cuộc sống hôn nhân sẽ dễ rơi vào hồi kết.

Sự không ổn định có thể bắt đầu từ việc đơn giản nhất: không đeo nhẫn cưới khi kết hôn. Vậy sự thật nào đằng sau việc đàn ông không đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn?

Đàn ông không thích đeo trang sức?

Tùy tính cách của mỗi người đàn ông mà việc đeo trang sức như dây chuyền, đồng hồ, nhẫn… có những thay đổi khác nhau. Có những người vẫn có thể đeo chúng bình thường, có những người lại không thích… Thậm chí thấy ghét.

Việc không đeo trang sức, có thể chấp nhận được, nhưng nhẫn cưới thì khác. Nhẫn cưới như một đánh dấu ngầm với người khác rằng, chúng ta đã lập gia đình, đã thành một người mang trên vai trọng trách lớn.

Bóc mẽ sự thật đàn ông không đeo nhẫn cưới sau kết hôn

Phụ nữ coi nhẫn cưới như một bản cam kết an toàn. Ảnh minh họa

Dẫu thích hay không thích, đàn ông nên hiểu, phụ nữ thường để ý những điều nhỏ nhặt và đặc biệt không thích người đàn ông của mình tháo nhẫn cưới ra.

Đàn ông không đeo nhẫn cưới vì vướng víu?

Sự thật là có rất nhiều đàn ông lấy lý do đeo nhẫn cưới không quen, cảm thấy vướng víu, khó chịu để nói về lý do không đeo nhẫn cưới.

Nhưng thử hỏi, một chiếc nhẫn nhỏ bé lại có khả năng lớn đến như vậy hay sao? Ngoại trừ những việc lao động cần đến tay như: đầu bếp, làm bánh, phụ hồ, công trình… những trường hợp khác đều không được chấp nhận.

Tại sao đàn ông lại nói chiếc nhẫn cưới làm vướng víu tay họ, trong khi họ chỉ làm việc văn phòng? Tại sao phụ nữ cũng phải làm những công việc ấy mà họ không tháo chiếc nhẫn cưới trên tay?

Bóc mẽ sự thật đàn ông không đeo nhẫn cưới sau kết hôn

Đừng tháo chiếc nhẫn cưới mà cô ấy đeo lên tay bạn. Ảnh minh họa

Là vì phụ nữ coi chiếc nhẫn cưới như một vật giao ước, luôn gìn giữ và nâng niu, giống như cách họ nâng niu gia đình, chăm sóc chồng con của họ.

Không còn yêu vợ trọn vẹn như ngày đầu?

Một trong những sự thật đau lòng đằng sau việc không đeo nhẫn cưới của đàn ông, chính là việc họ đã không còn yêu người phụ nữ của họ trọn vẹn như thuở ban đầu.

Khi bắt đầu bước vào tình yêu, người đàn ông bao giờ cũng xem trọng tất cả những thứ liên quan đến người phụ nữ của đời mình. Trong lòng họ thầm nghĩ, sẽ suốt đời này quan tâm, chăm sóc cho cô ấy như thế.

Bóc mẽ sự thật đàn ông không đeo nhẫn cưới sau kết hôn

Hãy đối xử với người phụ nữ của mình như những ngày mới yêu. Ảnh minh họa

Cho tới khi họ bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân, sau một khoảng thời gian nhất định, nhiều chuyện phát sinh, họ bắt đầu mệt mỏi bởi guồng quay của công việc và cuộc sống, áp lực từ người bạn đời. Họ bắt đầu không còn tha thiết với cuộc sống gia đình. Họ cần một khoảng bình yên phía sau cánh cổng ngôi nhà, và họ không còn cảm thấy yêu thương người phụ nữ của mình như thuở ban đầu nữa. Họ bắt đầu tháo nhẫn.

Khi chiếc nhẫn cưới tháo ra, đồng nghĩa với việc bản cam kết không còn hiện hữu, trách nhiệm của họ với gia đình cũng phần nào được trút bỏ. Người đàn ông lúc này sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, còn người phụ nữ thì bắt đầu thấy buồn, thấy lo sợ. Đối với họ, việc tháo bỏ chiếc nhẫn cưới của người đàn ông là việc làm không còn bình thường nữa.

Khi đàn ông cãi nhau với vợ

Đây là việc làm thường thấy nhất khi cả hai vợ chồng cãi nhau. Trong lúc tức giận thường có xu hướng bỏ đi những thứ của hai người như ảnh, nhẫn cưới hay đồ đôi.

Bóc mẽ sự thật đàn ông không đeo nhẫn cưới sau kết hôn

Cãi nhau cũng là lý do khiến đàn ông tháo nhẫn cưới. Ảnh minh họa

Khi bỏ nhẫn cưới, dù là tức giận nhất thời hay thế nào, người đàn ông cũng không nên trút giận vào chiếc nhẫn gắn kết mà cả hai đã lựa chọn.

Vì không còn hứng thú với cuộc sống hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân không phải là một con đường trải đầy hoa diễm lệ. Nó là rất nhiều thử thách góp lại, chúng ta cần phải vượt qua.

Nhưng một khi người đàn ông chọn cách tháo bỏ chiếc nhẫn, khi họ không còn hứng thú với cuộc sống gia đình, họ tìm cách lẩn tránh và bỏ mặc lại tất cả.

Đàn ông không đeo nhẫn cưới vì muốn có cơ hội tán tỉnh người phụ nữ khác

Tất nhiên đây chỉ là những số ít những người đàn ông, vì sĩ diện hoặc một lý do bất kỳ nào đó. Họ không muốn cho những người phụ nữ khác biết mình đã lập gia đình. Và có cơ hội tán tỉnh những cô gái khác nếu họ thấy ưng mắt.

tháo nhẫn cưới

Khi không đeo nhẫn kết hôn, rất có thể đàn ông tìm cơ hội ngoại tình. Ảnh minh họa

Việc không mang chiếc nhẫn kết hôn đối với họ là chuyện hết sức bình thường, và cho dù sau đó bị phát hiện rằng có gia đình, họ vẫn có thể đổ thừa cho việc “hôn nhân của mình không hạnh phúc”.

Nhẫn cưới là vật thiêng liêng, biểu tượng cho sự kết nối, đồng điệu giữa hai vợ chồng. Đó còn là vật có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của cả hai.

Có muôn vàn những bí mật đằng sau việc người đàn ông không đeo nhẫn cưới sau kết hôn. Nhưng dù là bất kỳ lý do gì thì việc không đeo nhẫn kết hôn sau khi cưới là việc đàn ông không nên làm nếu còn yêu người phụ nữ của mình.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm