Phụ nữ sợ nhất không phải là cô đơn đến già mà phải ăn đời ở kiếp với người đàn ông khiến mình luôn thấy đơn độc

Emdep.vn - Một đời dài lắm phụ nữ ạ, nên mong bạn hiểu rằng yêu sai người là còn đáng sợ hơn cả cô đơn nhiều.

Liệu khoảng cách và sự vô tâm có thể giết chết đi một cuộc hôn nhân vốn đang mãnh liệt hay không?

Đàn ông vẫn thường nói với phụ nữ rằng: "Cứ cưới đi rồi mọi thứ sẽ ổn cả thôi''. Nhưng đây chính là lời nói dối đáng sợ nhất. Bởi vì sẽ không hề có cái gọi là ''mọi thứ sẽ ổn''.

Phụ nữ một khi đã bước chân vào cuộc hôn nhân rồi bạn sẽ chẳng biết được mình phải đối diện với hàng loạt rắc rối, phiền toái như thế nào đâu. Nào là tự gồng gánh một mình, sinh con đến héo úa nhan sắc rồi chồng chán chồng chê. Nào là tìm cách làm hài lòng mẹ chồng, bà cô bên chồng...trong khi mình thì mệt mỏi mà chồng lại cứ vô tư như không.

Thế mới điều tệ hại nhất với người phụ nữ chưa bao giờ là cô đơn đến già. Mà chính là mang tiếng có chồng nhưng mà phải ăn đời ở kiếp với người đàn ông luôn khiến mình có cảm giác đơn độc. Một đời dài lắm phụ nữ ạ, nên mong bạn hiểu rằng yêu sai người là còn đáng sợ hơn cả sự cô đơn nhiều.

Phụ nữ sợ nhất không phải là cô đơn đến già mà phải ăn đời ở kiếp với người đàn ông khiến mình luôn thấy đơn độc

(ảnh minh họa)

Nhưng đáng tiếc sự vô tâm của đàn ông dường như ăn sâu vào máu. Dường như đàn ông chỉ yêu bản thân mình mà thôi. Họ chẳng hề biết được mỗi lần thốt ra những lời làm vợ tổn thương thì họ cũng đang dần đánh mất vợ. Tận cùng của nỗi đau không phải là nước mắt đâu, mà chính là một nụ cười lạnh ngắt đến vô tình. Cười bởi vì chẳng thể rơi nước mắt được nữa, cười để cho qua mọi chuyện.

Chẳng có người phụ nữ sợ chồng nghèo. Chỉ có người phụ nữ sợ chồng đã nghèo lại còn cộc cằn, vô tâm với vợ con mà thôi. Đồng cam cộng khổ với chồng nhưng phụ nữ chỉ nhận lại sự tổn thương và thiệt thòi.

Hôn nhân vốn không phải là trò đùa, càng không phải là thứ mang ra để trao đổi. Sau khi ly hôn, đàn ông dễ dàng làm lại cuộc đời mình. Nhưng với phụ nữ mỗi lần đổ vỡ là một lần đau đớn, mất niềm tin.

Phụ nữ lấy chồng cười thì ít nhưng ôm gối khóc mỗi đêm lại quá nhiều. Liệu đến bao giờ đàn ông mới chịu thấu hiểu điều này? Đừng nghĩ anh cưới cô ấy về, cho cô ấy danh phận trên tờ hôn thú thế là đủ. Đặt chân vào hôn nhân thì dường như đàn ông biến thành ông hoàng, bởi việc gì phó mặc cho vợ. Còn phụ nữ thì lại trở thành ô sin, việc gì cũng phải đến tay. Cuộc hôn nhân như vậy chẳng lẽ không đáng sợ sao?

Phụ nữ sợ nhất không phải là cô đơn đến già mà phải ăn đời ở kiếp với người đàn ông khiến mình luôn thấy đơn độc

(ảnh minh họa)

Chắc hẳn đàn ông cũng biết, với phụ nữ chồng rất quan trọng. Nhưng nếu anh làm cô ấy buồn, cô ấy sẽ vứt bỏ anh, vứt bỏ cuộc hôn nhân bạc bẽo. Chỉ là cô ấy quen có anh chứ không phải không thể nào sống không có anh được cả. Nếu biết hôn nhân đúng là ''nấm mồ'' thì chẳng người phụ nữ nào dại mà đi khoác lên mình bộ váy cưới cả. Họ thà cô đơn đến già, thà ở vậy nuôi thân béo mầm còn hơn héo úa trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Khi hôn nhân hạnh phúc thì ai cũng đúng nhưng khi cái hạnh phúc đó vỡ tan thì ai cũng sai. Đàn ông sai bởi không trân trọng người phụ nữ đi bên mình. Còn phụ nữ sai ở chỗ quá bao dung, tha thứ hết lần này đến lần khác cho kẻ tệ bạc.

Đàn ông cứ bảo thế giới này nhỏ bé, tìm thấy nhau đã rất khó. Thế mà khi có được cô ấy rồi anh lại vô thức làm họ đau là cớ làm sao đây?

Hãy tôn trọng những gì mình đang có đàn ông ạ, bởi sợ sau này muốn cũng không có được đâu. Phụ nữ là để yêu. Đừng đến với người ta rồi bỏ mặc cô ấy trong cô đơn và chán chường. Đến khi trở về thì cô ấy đã có người khác thay anh yêu cô ấy rồi!

Truy Nguyệt 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm