Phụ nữ ơi, hãy học cách trở nên lười biếng để hạnh phúc hơn

Emdep.vn - Đôi khi, việc bớt vất vả, bớt lo toan chính là cách người phụ nữ có được hạnh phúc cho riêng mình.

Trên thực tế, người phụ nữ hiện đại một ngày phải tất bật suốt 24 tiếng với công việc chính và công việc nhà. Quá bận rộn và lo toan khiến người phụ nữ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi. Đôi khi, việc trở nên lười biếng vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn khiến gia đình bạn hạnh phúc hơn.

Phụ nữ lười biếng hơn, chồng siêng năng hơn          

Thường thì khi người chồng lười biếng, vợ sẽ siêng năng làm tất cả mọi việc và biến những ông chồng thành những đứa trẻ. Không ai được sinh ra để làm việc nhà, kể cả người vợ cũng vậy. Vì vậy, người vợ hãy trao cho chồng cơ hội để làm việc nhà. Làm một người vợ lười biếng, bạn hãy khuyến khích, khen ngợi khi chồng làm việc nhà, nhờ đó anh ấy sẽ tự tin và siêng năng hơn khi giúp đỡ bạn. Chuyện hôn nhân, tình cảm vợ chồng từ đó được vun đắp.

Phụ nữ ơi, hãy học cách trở nên lười biếng để hạnh phúc hơn

Mẹ lười biếng, con tự biết chăm sóc mình

Một số người mẹ thường quá cầu toàn, họ chăm chỉ, chu đáo làm tất cả mọi việc thay cho con của mình, bất kể đứa trẻ đã lớn đến mức nào. Họ chăm chút cho con từ mái tóc đến ngón tay. Người mẹ như vậy luôn luôn bận rộn và mệt mỏi. Hơn nữa, các con của họ sẽ trở nên lười biếng, ỷ lại.

Thay vào đó, các bà mẹ nên hướng dẫn các con làm việc nhà, sửa lại khi con làm sai và động viên khi con hoàn thành tốt công việc. Thành công của “bà mẹ lười biếng” không chỉ nằm ở việc mẹ được nghỉ ngơi trên ghế sofa mà còn là các con sẽ tự lập, tự tin hơn khi trưởng thành.

Vợ lười biếng, gia đình hạnh phúc hơn

Người mẹ, người vợ lười biếng làm việc nhà sẽ không bị căng thẳng, mệt mỏi từ đó ít buồn bực, than phiền. Chồng họ sẽ biết quan tâm hơn đến các con, đến các thành viên khác trong gia đình. Nhờ có người mẹ lười biếng, các con sẽ ngoan hơn, tự lập hơn, biết quan tâm đến người khác hơn thay vì chỉ ham chơi, ỷ lại.

Phụ nữ ơi, hãy học cách trở nên lười biếng để hạnh phúc hơn

Trong một gia đình, người mẹ, người vợ luôn là nằm ở vị trí trung tâm. Người mẹ, người vợ lười biếng sẽ dịu dàng hơn, không giận dữ, phàn nàn. Đó chính là điều tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Cuối cùng, các bà mẹ cần nhớ rằng, đừng hy sinh mù quáng, cả chồng và con bạn đều có nghĩa vụ chăm lo, vun đắp cho gia đình. Thay vì kêu ca, phàn nàn bạn hãy học cách trở thành kẻ lười biếng để cảm thấy thoải mái hơn từ đó, gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Quỳnh Trang/Theo Lovemoney

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm