Phụ nữ có biết rằng: Mọi nỗi bất hạnh trên đời này đều xuất phát từ việc yêu bản thân không đủ

Emdep.vn - Điều tồi tệ nhất là phụ nữ không hiểu về bản thân mình. Họ dành suốt cả cuộc đời mình để làm hài lòng người khác.

Một số người phụ nữ buồn chán, thất vọng khi bị mọi người chê bai nhan sắc, chê bai học vấn, công việc. Một số người cảm thấy thất vọng vì cuộc sống hôn nhân gò bó, nhà chồng soi mói, mẹ chồng khắt khe. Bạn có biết rằng: Tất cả những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống chủ yếu đến từ việc bạn yêu bản thân mình không đủ.

Điều tồi tệ nhất là phụ nữ không hiểu về bản thân mình. Họ dành suốt cả cuộc đời mình chỉ để làm hài lòng người khác. Thay vì cố sức làm hài lòng người khác hãy làm hài lòng chính mình hoặc những người thân yêu của mình.

Phụ nữ có biết rằng: Mọi nỗi bất hạnh trên đời này đều xuất phát từ việc yêu bản thân không đủ

Hiểu chính mình và hạnh phúc khi được là chính mình

Một số phụ nữ thường so sánh bản thân mình với người khác, với những nhân vật nổi tiếng rồi từ đó buồn bã, mặc cảm vì mình không được như họ. Phụ nữ lúc này không hiểu chính mình, không biết mình cần gì và không biết mình là ai.

Khi bạn hiểu chính mình là ai. Bạn sẽ tự hào về những điểm mạnh của mình đồng thời biết tự hoàn thiện bản thân. Đây cũng chính là lúc bạn cảm thấy yêu bản thân mình hơn bao giờ hết và hạnh phúc khi được là chính mình.

Phụ nữ có biết rằng: Mọi nỗi bất hạnh trên đời này đều xuất phát từ việc yêu bản thân không đủ

Sống cho chính mình và chứ đừng cố sống để làm hài lòng người khác

Người đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là bản thân bạn. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ sống một lần trong đời. Tất cả chúng ta đều sống cho chính mình chứ không phải cho người khác. Vào thời cổ đại, các nhà hiền triết đã thảo luận về lý do tại sao mọi người sống. Khi còn trẻ, cha mẹ và thầy cô dạy bạn phải học tập chăm chỉ và đạt kết quả cao. Sau khi trưởng thành, bạn cố sức làm việc và phải có trách nhiệm với gia đình.

Lúc này, bạn cần ngẫm lại xem ý nghĩa trong cuộc sống của bạn là gì. Bạn đã được sống cuộc đời mà bạn muốn hay chưa? Bạn đã được làm điều mà bạn muốn làm chưa? Có câu nói rằng: “Nếu được đi trên con đường minh chọn thì dẫu đi bằng đầu gối cũng thấy vui.” Khi chúng ta làm những gì mà chúng ta cực kỳ yêu thích thì sức mạnh và trí tuệ dành cho việc đó là vô tận. Vì vậy, bạn hãy sống cho chính mình chứ đừng cố sống để làm hài lòng người khác. Vì bạn sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng họ.

Phụ nữ có biết rằng: Mọi nỗi bất hạnh trên đời này đều xuất phát từ việc yêu bản thân không đủ

Hãy yêu bản thân nhiều hơn

Sau khi kết hôn, phụ nữ thường dành tất cả thời gian, sức lực để chăm sóc cho chồng con, sống có hiếu với nhà chồng. Nhưng những điều họ nhận lại là gì? Có phải là sự vô tâm từ chồng, sự ỷ lại của đàn con và dù họ có làm gì cũng không thể khiến gia đình chồng họ hài lòng? Dần dà, phụ nữ sẽ hiểu rằng, mọi sự hy sinh của bạn hóa ra chỉ là vô nghĩa.

Chính vì vậy, bạn hãy yêu bản thân hơn. Hãy ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, trang điểm đẹp hơn mỗi ngày và làm mọi điều mà mình muốn. Làm hài lòng mọi người, không bằng làm hài lòng chính mình. Bởi vì cuộc sống là không hoàn hảo và bạn cũng thế.

Quỳnh Chi

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm