Phụ nữ à: "Ở đời này con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt quá sẽ bị người khác phụ"

Emdep.vn - Ngoài trừ bố mẹ, gia đình ruột thịt ra thì phụ nữ ạ, bạn chẳng cần sống tốt với ai cả đâu. Muốn hạnh phúc đôi khi phải vô tình và sống ĐỂU một chút mới may ra yên bình được.

Hình như sống ở đời, nếu tốt quá cũng là cái dại, cái tội thì phải phụ nữ ạ?

Người ta vẫn thường bảo rằng: "Ở hiền gặp lành"; ''Làm người tốt chắc chắn sẽ đón nhận toàn điều tốt". Thế thực tế thì nó toàn xảy ra ngược mà thôi, những người sống tốt đều gặp chuyện chẳng may, còn những kẻ xấu thì lại hả hê với cuộc đời

Rất nhiều người phụ nữ rõ ràng họ chung thủy, hết lòng vì một người đàn ông nhưng rồi thứ họ nhận lại chỉ là sự giả dối và nước mắt. Lúc này họ chẳng còn tin vào cái gọi là sống tốt thì sẽ nhận những điều tốt nữa. Cứ tưởng lương thiện là điều quyết định tất cả sự hạnh phúc, ai mà ngờ rằng lương thiện quá cũng là tự mình hại mình.

Phụ nữ à: Ở đời này con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt quá sẽ bị người khác phụ

Cứ tưởng lương thiện là điều quyết định tất cả sự hạnh phúc, ai mà ngờ rằng lương thiện quá cũng là tự mình hại mình (ảnh minh họa)

Nếu như trong tình yêu bạn tốt quá thì đồng nghĩa với chuyện gì? Đó là bị lợi dụng, bị người ta chơi đùa chán chê rồi bỏ, bị người ta phụ tình hết lần này tới người khác. Ngẫm đến đây thì lại thấy khi yêu nếu mà tốt quá chính là hại bản thân mình.

Tại sao ư? Đơn giản vì những người tốt lúc nào nghĩ đến đối phương, họ sống dựa trên cảm xúc của người khác. Một điều phụ nữ nói ra họ phải uốn lưỡi 7 lần vì sợ mình làm tổn thương người khác, lúc nào cũng vì người mà quên mất rằng họ chẳng vì mình gì cả.

Người tốt quá khi yêu thì đối phương lúc nào dựa dẫm vào, kể cả tới lúc chia tay cũng vì nghĩ rằng họ quá tốt rồi nên sẽ chẳng trách mình phụ bạc đâu, họ sẽ chẳng nổi điên đánh ghen, đòi quyền lợi đâu. Họ tốt như vậy chắc chắn sẽ bao dung cho những hành động sai trái của mình. Và rồi sau cùng, hóa ra người tốt lại trở nên ngu ngốc trong mắt người khác.

Trong tình yêu phụ nữ ạ, bạn càng tốt thì nhận về toàn những thứ thiệt thân mà thôi. Đôi khi bạn phải học cách sống đểu, sống hờ hững một chút. Mình vì người mà người không bao giờ vì mình thì chẳng đáng hi sinh một chút nào cả.

Đàn ông họ toàn quỵ lụy đàn bà hư nhưng lại ruồng bỏ người đàn bà tốt, nghĩ vừa lạ lại vừa cay đắng!

Phụ nữ à: Ở đời này con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt quá sẽ bị người khác phụ

Ngoài trừ bố mẹ, gia đình ruột thịt ra thì phụ nữ ạ, bạn chẳng cần sống tốt với ai cả đâu. Muốn hạnh phúc đôi khi phải vô tình và sống ĐỂU một chút mới may ra yên bình được (ảnh minh họa)

Trong cuộc sống cũng vậy, bạn đừng sống vì tập thể quá nhiều. Họ thấy bạn cứ mạnh mẽ, cứ mỉm cười thì ỷ lại hết cho bạn, thậm chí có người còn lợi dụng bạn nữa. Bởi vì người sống tốt thì họ chẳng nỡ lòng nào từ chối giúp đỡ người khác cả, lúc nào nghĩ rằng nếu như mình khó khăn mà không ai giúp sẽ đau khổ và chán chường chừng nào.

Để rồi khi những người tốt như bạn lâm vào cảnh khó khăn, túng quẫn, nhấc máy lên gọi thì chẳng một ai muốn đến giúp đỡ cả. Thử hỏi vậy thì sống tốt để làm gì? Ngoại việc bị người ta phụ tình, bị người ta lợi dụng thì chẳng được một lợi ích nào cả.

Ngoài trừ bố mẹ, gia đình ruột thịt ra thì phụ nữ ạ, bạn chẳng cần sống tốt với ai cả đâu. Muốn hạnh phúc đôi khi phải vô tình và sống ĐỂU một chút mới may ra yên bình được.

 

Truy Nguyệt

Tags : Từ khóaXem thêm