Phía sau người đàn ông trưởng thành, là một phụ nữ sâu sắc và đối xử nghiêm khắc với người đàn ông của mình

Emdep.vn - Nghiêm khắc ở đây chính là: “Làm sai thì phải chịu trách nhiệm và hậu quả. Chuyện gì làm không tốt thì sẽ bị phê bình, nhắc nhở, làm tốt thì động viên, khen ngợi, đó cũng là việc hết sức bình thường”.

Phụ nữ thường có suy nghĩ trưởng thành trước tuổi, nhưng đàn ông thì dẫu có bao nhiêu tuổi, suy nghĩ thế nào vẫn không thể nào đuổi kịp đàn bà.

Đàn ông giống như những đứa trẻ, mãi cũng không chịu lớn

Rất dễ nhận thấy đàn ông dẫu thân xác có lớn đến bao nhiêu, bề ngoài có già dặn đến có nào, tâm tình vẫn như một đứa trẻ. Họ không phải ngây thơ, mà chỉ là suy nghĩ của họ vẫn chưa chịu lớn.

Đàn ông thường không lo lắng đến tương lai cho tới khi lập gia đình. Dẫu anh ta có 25 tuổi, hay 30 tuổi, sự ham chơi và tính cách bốc đồng vẫn luôn thường trực trong con người họ, chỉ trực chờ cơ hội bùng phát.

Không nói đến chuyện đàn ông nghĩ nhiều hay nghĩ ít, nhưng cách nghĩ của đàn ông thường trái ngược với đàn bà. Nếu như đàn ông đơn giản hóa tất cả mọi chuyện trên đời, thì đàn bà lại phức tạp hóa tất cả những chuyện mình gặp phải.

Phụ nữ càng nghiêm khắc, đàn ông càng trưởng thành

Đàn ông khi yêu chỉ như một đứa trẻ trong thân xác trưởng thành. Ảnh minh họa

Đàn ông vì thế suy nghĩ ngắn hạn, không lo xa, đàn bà thì luôn ôm suy nghĩ với đầy đủ trí tưởng tượng của mình.

Tại sao nói đàn ông giống như những đứa trẻ mãi không chịu lớn. Cứ nhìn vào gia đình chính mình, các chị em chắc cũng hiểu. Đàn ông có thể vì bốc đồng, ham vui mà quá chén. Có thể lập gia đình nhưng vẫn dành thời gian cho những trò chơi con nít, từ chơi game cho tới thức qua đêm chỉ vì một vài trận bóng.

Đàn ông có một vài người phản đối khi bản thân bị coi là những đứa trẻ, nhưng chắc chắn chẳng ai dám tự nhận mình đã hoàn toàn trưởng thành.

Trải qua những cảm xúc yêu thương, hờn, giận trong tình yêu, đàn ông vì thế mà chững chạc hơn, nhưng đối với phụ nữ, đàn ông luôn giống như một đứa trẻ chưa lớn, trong thân xác một người trưởng thành.

Phụ nữ càng dễ tính, người đàn ông tính cách càng trẻ con

Ai nói tính cách của người đàn ông không phụ thuộc vào người phụ nữ bên cạnh họ. Khi chưa lập gia đình, tính cách của đàn ông một phần có sự chi phối của người mẹ. Người mẹ càng nuông chiều, đứa con trai của mình càng dễ hư hỏng. Và ngược lại, khi người mẹ nghiêm khắc, người con trai tự khắc có ít nhiều thay đổi.

Tương tự như vậy, khi lập gia đình, tính cách của đàn ông phụ thuộc vào người vợ. Nếu vợ anh ta hiền lành, dễ tính, mọi cuộc nhậu nhẹt thâu đêm được chấp nhận. Người phụ nữ càng cam chịu, chiều chồng bao nhiêu, thì người đàn ông càng vì thế mà được đà lấn tới. Tính cách của họ vì thế càng giống như trẻ con, ưa nịnh, muốn được nuông chiều, lười biếng, ích kỷ…

Phụ nữ càng nghiêm khắc, đàn ông càng trưởng thành

Phụ nữ càng dễ tính, đàn ông càng có tính cách trẻ con. Ảnh minh họa

Phần lớn đàn ông khi lập gia đình đều tiếp xúc với người phụ nữ của mình với quỹ thời gian đáng kể. Vì thế, sự ảnh hưởng từ tính cách người vợ tới chồng của mình là một điều xảy ra tự nhiên.

Qua bàn nhậu, người ta biết được, người phụ nữ không quản chồng mình đi sớm về khuya, có đang tụ tập cùng bạn bè nhậu nhẹt, anh ta được tự do, vì thế trở thành chủ tiệc rượu, uống bao nhiêu cũng không bị cằn nhằn, về muộn bao nhiêu cũng không quan trọng.

Đàn ông ai cũng muốn có một người vợ như thế để hãnh diện với bạn bè rằng mình được tự do. Nhưng sự thực là, khi người đàn bà dễ tính và không muốn quản chồng mình, chỉ có một lý do duy nhất: Vì họ không yêu!

Vì không có tình cảm với chồng, nên việc anh ta làm gì, đi đâu, với ai mới không còn quan trọng. Người phụ nữ yêu chồng thực sự, họ không bao giờ để điều đó xảy ra. Vì họ lo lắng, vì họ không muốn chồng mình trở thành một người đàn ông “không thể quản”.

Chỉ có sự nghiêm khắc của phụ nữ mới khiến chàng trai trở thành người đàn ông thực thụ

Quy tắc chung và sự nghiêm khắc sẽ tạo ra những người đàn ông sống có trách nhiệm, lý trí và trưởng thành. Bất kể cuộc hôn nhân dài hay ngắn, trách nhiệm của người trong cuộc chính là việc tôn trọng đối phương.

trưởng thành

Ở đâu có sự nghiêm khắc của phụ nữ, chàng trai sẽ trở thành người đàn ông thực thụ. Ảnh minh họa

Sự nghiêm khắc của người phụ nữ khác với sự hà khắc, nghiêm khắc chính là quy tắc ngầm trong một cuộc hôn nhân bền vững. Phụ nữ thông minh nên hiểu, sự nghiêm khắc không có nghĩa là phải quản thúc người khác khiến họ mất đi tự do và những thế giới riêng của họ.

Nghiêm khắc ở đây chính là: “Làm sai thì phải chịu trách nhiệm và hậu quả. Chuyện gì làm không tốt thì sẽ bị phê bình, nhắc nhở, làm tốt thì động viên, khen ngợi, đó cũng là việc hết sức bình thường”.

Phụ nữ có nghiêm khắc mới khiến đàn ông trưởng thành hơn qua từng ngày, từng tháng. Mọi thứ đều chứng minh cho việc, đừng coi nhẹ việc đối xử và tôn trọng lẫn nhau khi sống chung một mái nhà.

Đàn ông cũng tuyệt đối nên hiểu rằng: “Người đàn bà có yêu anh, muốn tốt cho anh, họ mới trở nên nghiêm khắc".

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm