qc-epoint

PHÉP THỬ người đàn ông là nhan sắc của ĐÀN BÀ, phép thử người đàn bà chính là TIỀN BẠC

Linh Lan 2017-08-17 18:50
- Người ta lấy lửa thử vàng, dùng gian nan để thử sức. Lấy vàng để thử đàn bà, lấy đàn bà để thử đàn ông. Những phép thử khác nhau, với mục đích khác nhau tạo ra những kết quả khác nhau, đó chính là cuộc sống.

Từ trước tới nay, muốn xem một người đàn ông hay một người đàn bà là tốt hay xấu, người ta thường dùng những phép thử khác nhau. Phép thử cho đàn ông thường là nhan sắc của đàn bà, phép thử cho người đàn bà, thường lại chính là tiền bạc, vật chất.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

Chắc chúng ta đều từng nhiều lần nghe qua câu tục ngữ này. Và đơn giản chúng ta hiểu: “Muốn xem tuổi của vàng thì phải thử vàng bằng lửa, ngọn lửa càng cao độ chừng nào thì tuổi vàng càng rõ chừng ấy. Vàng được lửa đốt thì mới định được giá trị của nó. Còn muốn biết một người có sức khỏe, sự dẻo dai tới đâu, chúng ta cần dựa vào cách mà họ vượt qua những gian nan, vất vả”.

Gian nan nghĩa là gian khổ, khó khăn, vất vả. Gian nan là điều kiện, là hoàn cảnh, là thử thách để thử, để đo sức của mỗi người. Sức là sức mạnh, là ý chí, là trí tuệ sáng suốt, là lòng kiên nhẫn, là tinh thần quyết tâm vươn lên trước mọi khó khăn, gian khổ.

Lấy lửa thử vàng. Lấy vàng thử đàn bà. Lấy đàn bà thử đàn ông

Có trải qua gian nan mới biết chúng ta có ý chí. Ảnh minh họa

Con đường đời mà chúng ta đang đi, đó không phải con đường được trải đầy hoa hồng, đó luôn là những cố gắng không ngừng nghỉ. Con người khi đứng trước khó khăn mới biết được sức mình, nguy hiểm mà vẫn tiến lên không lùi bước mới là người có nghị lực.

Có rất nhiều tầng lớp nghĩa khác nhau đằng sau nghĩa đen chúng ta thường thấy trong câu nói trên. Nhưng tựu chung lại vẫn là những bài học về sự kiên trì và lòng quyết tâm, củng cố niềm tin của con người vào những điều tốt đẹp, quý giá. Đó không chỉ là sức mạnh tinh thần, là ý chí, mà còn bao gồm cả nhân cách con người.

Lấy vàng thử đàn bà

Người ta thường nói: “Lấy vàng để thử lòng đàn bà”, nói cách khác, đó chính là lấy tiền bạc, vật chất để đo lòng tham, sự chung thuỷ của một người phụ nữ.

Muốn biết lòng tham của một người đàn bà tới đâu, chỉ có thể dùng vật chất để thử cô ấy. Người đàn bà trong xã hội hiện đại thường nhầm lẫn giữa khái niệm thực tế và thực dụng. Họ không thể yêu một người đàn ông thiếu sự hỗ trợ của vật chất. Hay nói ngắn gọn, phụ nữ hiện nay sợ và không yêu đàn ông nghèo.

Những người đàn bà thường luôn miệng cho rằng: “Thời buổi này rồi, phải yêu một người đàn ông giàu có, yêu một người nghèo, làm sao họ có thể lo cho mình”. Nhưng thế không được coi là thực tế, đó chính là thực dụng.

Tại sao lại nói một người coi trọng vật chất là thực tế, nhưng một người phụ thuộc vào vật chất của đàn ông chính là thực dụng?

Bởi một người đàn bà thực tế sẽ không thể sống thiếu vật chất. Họ có thể không yêu một người đàn ông không có chí tiến thủ, thiếu triển vọng trong sự nghiệp, nhưng không đồng nghĩa với việc “bỏ anh ta” – chỉ vì anh ta nghèo.

Lấy lửa thử vàng. Lấy vàng thử đàn bà. Lấy đàn bà thử đàn ông

Đàn bà thực dụng sẽ vì vật chất mà thay đổi tình cảm nhanh chóng. Ảnh minh họa 

Không có đàn ông nghèo về tiền bạc, chỉ có người đàn ông nghèo về ý chí. Bởi người đàn ông giàu ý chí và tài năng, họ sẽ không mãi mãi nghèo. Đàn bà đừng rỉ tai nhau rằng lấy chồng giàu rồi hạnh phúc. Có biết bao nhiêu gã đàn ông gắn mác “giàu” nhưng thực sự chẳng có gì trong tay.

Cũng có biết bao nhiêu đàn ông giả nghèo, giả khổ để thử lòng phụ nữ. Đàn ông sợ phụ nữ ham tiền bạc, vật chất. Vì đàn ông sợ người phụ nữ không yêu mình, mà chỉ yêu cái ví của anh ta.

Với đàn ông, việc kiếm tìm một người đàn bà vì mình luôn là chính đáng. Đàn bà thực dụng quá, không xứng đáng có được tình yêu chân thành của một người đàn ông nguyện vì cô ta mà làm tất cả.

Lấy đàn bà để thử lòng đàn ông

Anh hùng khó qua ải mỹ nhân, đàn ông cũng khó qua ải những người đàn bà đẹp. Phụ nữ thường hay thử đàn ông bằng một người đàn bà khác. Giống như cách mà đàn ông thử phụ nữ. Cách mà phụ nữ thử đàn ông lại có nhiều bất cập và dẫn tới những kết quả đau lòng.

Để xem một người đàn ông có hay không lòng chung thủy, đàn bà vứt ra một miếng “mồi nhử” béo bở để rồi đàn ông cắn câu, họ lại bảo đàn ông toàn người phụ tình.

đàn bà

Phụ nữ đừng bao giờ lấy đàn bà để làm phép thử. Ảnh minh họa

Bản chất của đàn ông chính là yêu và động lòng trước cái đẹp. Nên khi có một người đàn bà đẹp nào đó tiến lại gần họ, thói quen của họ chính là đón nhận. Rất nhiều người phụ nữ dại dột đến mức, khi người đàn ông chung thủy đã khước từ sự quyến rũ của người phụ nữ khác, người đàn bà vẫn muốn thử đàn ông một lần nữa.

Và thế là đàn bà tự mình rơi vào một cái hố do chính mình tạo ra. Đó chẳng phải là tự mình làm khổ mình hay sao? Vậy đàn bà còn có thể trách ai ngoài việc trách bản thân mình vì quá đa nghi mà làm đổ vỡ mọi thứ.

Dùng đàn bà để thử đàn ông là thứ mà phụ nữ tốt nhất không nên làm nếu không muốn mang về những bất hạnh!

Linh Lan

qc-epoint