Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chẳng ầm ĩ đánh ghen, chỉ nói 1 câu khiến chồng quỳ sụp xin tha thứ

Emdep.vn - Khi phát hiện chồng ngoại tình, Hiền đã chẳng ầm ĩ đánh ghen mà chỉ nói 1 câu khiến anh quỳ sụp xin tha thứ, nhưng cô không biết, mình có nên cho chồng cơ hội...

Hiền kết hôn được 2 năm, con trai đầu lòng gần 1 tuổi, hai vợ chồng lại có công việc ổn định thu nhập tốt, gia đình nội ngoại lại có điều kiện, vì thế cưới xong đã ở riêng ngay.

Ai cũng nói cô may mắn khi lấy được Hải, ban đầu bản thân Hiền cũng thấy vậy. Vì chồng cô là người biết cách quan tâm tới vợ, luôn chia sẻ những vất vả trong cuộc sống cũng như công việc, với gia đình nội ngoại, anh đều sống rất phải phép và được lòng mọi người.

Mẹ chồng cô lại là người sống tương đối hiện đại, bà chẳng ép con dâu phải ở chung nhà cũng không yêu cầu phải nay tới thăm mai tới chăm sóc, thế nên kết hôn mà chẳng phải chịu cảnh làm dâu khiến cô luôn cảm thấy cuộc sống sau hôn nhân vẫn màu hồng và khá mỹ mãn.

Tất nhiên, hai vợ chồng cũng có những lúc "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt" nhưng đó chỉ là những hiểu lầm những tranh chấp nhỏ nhanh chóng được giải quyết. Vì vậy, Hiền và Hải vẫn mặn nồng như thuở còn yêu.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ chẳng ầm ĩ đánh ghen chỉ nói 1 câu khiến anh quỳ sụp xin tha thứ

Kể cả khi có cu Bin, dù những mâu thuẫn xuất hiện nhiều hơn, nhưng phần vì gia đình có giúp việc đỡ đần Hiền trong chăm sóc con cái lo việc nhà cửa... nên cô không bị áp lực hay mệt mỏi quá nhiều.

Còn Hải ngoài thời gian đi làm, đi công tác anh vẫn đỡ đần vợ việc nhà khi có thời gian rảnh rỗi. Nhất là từ khi cô sinh được đứa con đầu lòng, lại là con trai, cha mẹ chồng càng vui mừng, Hải cũng vậy.

Sau đó, Hải lại được thăng chức nên ai cũng nói, Hiền có số vượng phu ích tử, cô càng được gia đình chồng quan tâm và thương yêu nhiều hơn.

Những tưởng cuộc sống cứ vậy trôi qua, ai ngờ khi đứa con đầu lòng chưa được 1 tuổi, Hiền phát hiện chồng có bồ. Đó là 1 cô gái trẻ mới vào cơ quan Hải thực tập.

Qua tìm hiểu, Hiền biết hai người qua lại chưa lâu, cô gái này khá xinh, còn ít tuổi, gia cảnh cũng bình thường, có lẽ chồng cô là sếp lớn nên muốn đi cửa sau.

Dù thất vọng và đau đớn khôn xiết nhưng Hiền chẳng đánh ghen ầm ĩ, cô thuê người chụp ảnh chồng và nhân tình, rồi thu thập chứng cớ ngoại tình của Hải...

Tới hôm đó, khi biết chồng lại viện cớ đi công tác, Hiền đã tới khách sạn nơi chồng và cô gái nọ hẹn hò. Cô thuê phòng đối diện với hai người, sau đó giả vờ là người phục vụ gõ cửa phòng, khi mở cửa thấy Hiền đứng đó, Hải chết đứng tại chỗ, anh lặng người chẳng nói được câu nào.

Còn Hiền chỉ cười bảo anh: "Đơn ly hôn em đã viết, ảnh hai người ân ái cũng đã chụp đủ sẽ gửi lên cơ quan và tòa án, giờ anh về ký đơn đi, em tán thành cho 2 người đến với nhau, còn con em sẽ nuôi và tất nhiên sẽ đổi họ cho nó". Nói xong, cô đưa cho chồng những xếp ảnh mà thám tử đã chụp lại, rồi định bỏ về.

Ngay lập tức Hải quỳ xin tha thứ, anh khóc lóc nói trót dại, vẫn yêu cô và con. Rồi thề thốt chẳng bao giờ dám tái phạm. Còn cô nhân tình lúc này đang trong giường cũng chạy ra kéo tay Hiền xin tha, rằng cô ta còn quá trẻ mới ra trường, còn non dại chưa hiểu chuyện, mong cô bỏ qua...

Hiền chẳng nói câu nào, cô im lặng bắt taxi về nhà dù lòng đau như cắt. Nhìn con thơ dại, nếu ly hôn người khổ nhất chính là đứa bé..

Còn chồng Hiền vẫn nhất định không ký đơn và luôn hết lời cầu xin cô bỏ qua, thề không bao giờ tái phạm. Lòng cô rối như tơ vò, còn yêu anh và cũng thương con nhưng nếu chấp nhận bỏ qua, liệu cô có thể hạnh phúc được như trước và Hải có thực sự quay đầu là bờ hay đã có lần 1 sẽ có lần 2?

P.N (Hà Nội)

Tags : Từ khóa

Xem thêm