'Phận con dâu dù thế nào cũng không được cãi bố tôi hiểu chưa?'

Emdep.vn - Khi tôi nói vậy, bố chồng định đưa tay đánh con dâu thì đúng lúc chồng tôi về. Vừa về đến nhà, chưa cần hiểu đầu đuôi chuyện gì, thấy vợ hỗn hào với bố chồng, anh đã xông vào tát tôi

Không phải tôi nói xấu bố chồng nhưng bố chồng tôi vừa lắm lời vừa quá quắt. Ai đời đàn ông mà chuyện từ ngày này kéo dai dẳng đến tháng khác, có khi sang đến năm sau còn bị ông nhắc lại chứ chẳng đùa.

Trước kia tôi cứ chắc mẩm, đi làm dâu mà mẹ chồng mất rồi thì cũng yên phận. Đỡ phải lo cảnh mẹ chồng con dâu. Không ngờ tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, bố chồng tôi cũng chẳng phải vừa. Mà nói đúng ra ông còn ghê gớm hơn nhiều bà mẹ chồng khác.

Những ngày đầu làm dâu, bố chồng tôi cũng xởi lởi lắm làm tôi cũng thầm mừng. Nhưng sống một thời gian tôi mới thấy ông thuộc tuýp người quá hà tiện. Hôm nào tôi mà mua thức ăn về thừa là kiểu gì cũng bị ông nói cho từ trưa tới chiều. Nên có những hôm thời tiết trở trời chẳng muốn ăn nhưng thịt còn trong đĩa tôi cũng cố mà ăn hết không lại bị mắng cho tơi tả.

Quần áo của bố chồng tôi thì sờn hết cả rồi. Có những cái đã rách lỗ chỗ ông vẫn khâu lại để mặc. Tôi mua cho ông bộ quần áo thì ông chê lên chê xuống. Cuối cùng đã mặc được vài hôm còn đòi tôi trả lại bằng được.

'Phận con dâu dù thế nào cũng không được cãi bố tôi hiểu chưa?'

Nhiều lần tôi đau đầu về bố chồng mà không dám cãi lại. Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi không giàu có gì nhưng chồng tôi dù sao cũng làm trưởng phòng một công ty, ở cơ quan tôi cũng có chức sắc nên đâu đến nỗi. Vậy mà bố chồng tôi cứ hà tiện như thế khiến tôi rất mất mặt mỗi khi đồng nghiệp đến nhà. 

Tháng trước nhân viên của chồng có đến nhà tôi ăn cơm. Trước khi đi, tôi mua đồ sẵn và thuê người đến nấu rồi. Chẳng biết sao lúc tôi về thấy mâm cơm trông rất "hẻo" các món. 

Các món tôi mua thì không cánh mà bay, đĩa thức ăn cũng vơi cả. Đoán là bố chồng giấu nên tôi vào tủ lạnh lục ra. Y rằng bao nhiêu đồ ăn ông dồn vào tủ lạnh hết để ăn dần.

Tôi lôi ra nấu lại cho đủ món thì ông vào bếp và cố tình nói cho nhân viên của chồng nghe: “Phí, phí lắm. Bao giờ ăn hết rồi lại nấu tiếp. Ở ngoài đang còn nhiều đồ ăn thế cơ mà”.

Vì ông nói to nên ai cũng nghe được nên họ ngại giục tôi ra ăn không phải làm nữa. Đã thế hôm ấy bố chồng tôi còn mặc nguyên bộ quần áo nhìn rất cám cảnh khi ngồi ăn cùng mọi người. Trong bữa ăn, ông cứ nói phải ăn uống vừa phải, tiết kiệm. Điều này khiến ai cũng cảm thấy xấu hổ và ngại chẳng dám gắp. Do đó, hôm ấy thức ăn thừa khá nhiều.

Cũng may các đồng nghiệp ai cũng thông cảm và hiểu cho vợ chồng tôi. Tuy nhiên, tôi cũng muối mặt vì có bố chồng như vậy.

Mà quả thực, mấy năm trời sống cùng bố chồng, tôi phải chịu rất nhiều điều uất ức. Nhưng tôi cố nhẫn nhịn. Chồng tôi thì chẳng bao giờ dám nói nặng với bố câu nào. Vợ chồng cứ bảo nhau bỏ qua mọi chuyện vì ông già rồi.

Nhưng đó chưa phải là những tính xấu của bố chồng tôi. Bố chồng tôi còn có một tật xấu là ăn nói rất tục tĩu. Trước mặt cháu nhỏ mà ông cũng có thể nói những lời rất khó nghe. Đã nhiều lần tôi góp ý thì bị ông mắng ngay một trận. 

Như hôm qua tôi phải tăng ca bất chợt.  Vì thế tôi gọi điện về nhờ bố chồng nấu cơm tối và cho cháu ăn giúp. Ông cứ thế quát tháo: “Làm mẹ thì về mà cho nó ăn. Tao không rảnh”. Nghe ông nói thế, tôi cũng nghĩ dù sao cũng là cháu nội của ông, ông tức lên nói vậy chứ ai bỏ rơi cháu bao giờ.

bố chồng - con dâu

Tức khí, tôi ôm con bỏ đi. Ảnh minh họa

Ai ngờ lúc tôi về nhà thấy con đang vừa bò vừa gặm cái giẻ lau sàn nhà bẩn. Còn bố chồng tôi thì ung dung ngồi đánh cờ ở ngay đó với người hàng xóm.

Thấy cảnh như vậy, tôi chẳng còn hồn vía nào vội vàng bế con lên rửa tay rửa mặt cho con. Rồi tôi lao vào bếp núc. Khi hàng xóm về nhà, tôi mới hỏi bố chồng tại sao không cho cháu ăn mà đánh cờ và để cháu gặm ghẻ lau.

Thế là ông dí tay vào mặt tôi nói ngày mai sẽ gọi về cho thông gia để trả lại đứa con dâu hỗn láo. Tức quá tôi cũng chẳng nhịn nữa: “Con nói cho ông biết, con nhịn ông nhiều rồi. Nhà này là nhà của con, con không đi đâu hết. Bố mẹ dạy con hiền quá nên con mới để ông bắt nạt đấy”.

Khi tôi nói vậy, bố chồng định đưa tay đánh con dâu thì đúng lúc chồng tôi về. Vừa về đến nhà, chưa cần hiểu đầu đuôi chuyện gì, thấy vợ hỗn hào với bố chồng, anh đã xông vào tát tôi và nói: “Sao cô dám láo với bố tôi thế à? Phận con dâu dù thế nào cũng không được cãi bố tôi hiểu chưa?”.

Tức khí, tôi ôm con bỏ đi. Trước khi đi tôi còn quay lại chì chiết bố chồng: “Ông muốn thế này phải không? Giờ con và cháu ra khỏi nhà, cho ông toại nguyện”.

5 năm làm dâu, tôi chưa bao giờ tôi dám cãi lại bố chồng một câu nào cả. Chỉ là hôm qua tức nước vỡ bờ  quá khiến tôi không thể nhịn thêm được nữa. Suốt cả đêm qua nằm trong nhà nghỉ, tôi cứ nghĩ mãi, tôi có phải là đứa con dâu bất hiếu không?

 Lê Trang 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm