Nửa đêm, đôi bạn trẻ hẹn nhau cùng ăn trứng vịt lộn dưới hiên nhà: "Bình dị thế thôi mà cũng đủ ấm lòng!"

Quỳnh Trang 2020-06-25 10:00
- Không màu mè, xa hoa, đôi bạn trẻ dành cho nhau tình cảm bình dị, chân thành làm nhiều người thổn thức.

Bên cạnh những chuyện tình hào nhoáng, khoa trương được thể hiện bằng tiền bạc vật chất, nhà lầu, xe sang thì những mối tình bình dị, chân thành, không khoa trương cũng làm nhiều người cảm động, đồng cảm.

Mới đây, một người dùng tên K đã chia sẻ trong một hội nhóm khá đông thành viên. Theo anh chàng này, dù đã đến nửa đêm nhưng anh ta vẫn nghe thấy tiếng thì thầm đâu đó. Nhìn xuống ban công, anh chàng rất bất ngờ khi thấy một cặp tình nhân hẹn nhau dưới hiên nhà và cùng ăn trứng vịt lộn lúc nửa đêm. Tình cảm của đôi tình nhân khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. Người viết cho rằng, thay vì những thứ phù phiếm, xa hoa, một mối tình chân thành mới là điều nhiều người ước ao. Tình yêu đẹp là tình yêu không cần quá nhiều đến tiền bạc, vật chất.

Nửa đêm, đôi bạn trẻ hẹn nhau cùng ăn trứng vịt lộn dưới hiên nhà: Bình dị thế thôi mà cũng đủ ấm lòng!

Trích nguyên văn lời chia sẻ của người dùng K: 

"Lúc này là 23h51. Mình không ngủ được và nghe tiếng thì thầm đâu đó, nhìn xuống ban công thì thấy 2 anh chị này ngồi ăn trứng vịt lộn tâm sự. Chị này chắc ở trên lầu còn anh này thì chắc làm về khuya xong chạy qua. Mình đã gặp cặp này nhiều lần rồi. Tình yêu như này đẹp nhỉ, đâu cần gì là bữa ăn hoành tráng hay đi xe sang chảnh đâu. Yêu nhau ngồi bên nhau ăn xíu, nói chuyện với nhau rồi về cũng làm nhau ấm áp. 

Mình hay thấy mấy bạn nữ cứ than vãn trai tốt nay chết hết rồi. Vì thật sự họ đi kiếm tiền lo cái ăn cả ngày rồi. Thời gian họ rảnh rang chỉ vào ban đêm tan ca làm về muốn gặp muốn nói chuyện thì các bạn hờn dỗi vì cả ngày không quan tâm bạn rồi than vãn không còn trai tốt. Tội nghiệp cho bọn con trai chúng tớ. Bài này mình chỉ muốn cho mọi người thấy tình yêu đẹp khi tình yêu không có tiền bạc vật chất. Đây là 1 hình ảnh ở con hẻm nhỏ ở Sài Gòn."

Nửa đêm, đôi bạn trẻ hẹn nhau cùng ăn trứng vịt lộn dưới hiên nhà: Bình dị thế thôi mà cũng đủ ấm lòng!

Bài đăng của người dùng này ngay lập tức nhận được 11.000 lượt like, 1200 lượt bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ cảm động, ngưỡng mộ trước chuyện tình cảm mộc mạc, giản đơn của đôi bạn trẻ. Cũng có người hồi tưởng, nhớ lại về chuyện tình của mình trước kia trong niềm nuối tiếc.

"Ngày xưa như thế...Đến giờ có tất cả rồi, chỉ là không có nhau", nickname Hoàng Thanh Lâm bình luận.

"Đúng là tình yêu đẹp khi không có tiền bạc, vật chất", người dùng Thùy Bắp viết.

Nhiều người dùng khác dành lời chúc phúc cho cặp đôi này, chúc cho tình yêu giản dị của họ mãi lâu bền, hạnh phúc: "Tình yêu đẹp, chúc anh chị luôn hạnh phúc", người dùng Daisy Võ viết.

An Chi

qc-mypoint