qc-epoint

Vợ bỏ đi, ông bố đơn thân yêu 2 con gái hơn cả sinh mệnh: "Vui nhất khi con cười, nguyện hy sinh tất cả vì con!"

Quỳnh Trang 2020-06-24 18:00
- Câu chuyện về ông bố đơn thân mang con gái vào đơn vị, lặng ngắm con nằm ngủ trong vọng gác mà lòng xót xa khiến làm nhiều người cảm động.

Có sinh con, có làm cha mẹ thì mới hiểu rằng việc sinh con, nuôi nấng một đứa trẻ không hề dễ dàng. Nuôi con trong một gia đình đủ cha, mẹ đã khó. Nuôi con trong một gia đình chẳng đủ cha, đủ mẹ còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Vậy mà, anh Nguyễn Xuân Việt, Gia Lai đã chọn cuộc sống làm bố đơn thân, một mình nuôi nấng 2 con gái nhỏ sau khi người vợ bỏ đi. Với anh, 2 đứa con, 2 thiên thần bé nhỏ là những gì quý giá nhất trong cuộc đời của anh. Anh nguyện làm tất cả, hy sinh tất cả để các con có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc.

Vợ bỏ đi, ông bố đơn thân yêu 2 con gái hơn cả sinh mệnh: Nguyện hy sinh tất cả vì con!

Anh Việt cùng 2 con gái Xuân Anh, Kim Oanh.

Trong một hội nhóm khá đông thành viên, anh Việt đã chia sẻ bức ảnh chụp con gái đầu lòng của anh đang ngủ say trong vọng gác. Anh Việt chia sẻ rằng, anh là bộ đội, vào những đêm phải trực, anh thường đưa con gái vào doanh trại. Đêm đó, anh có ca gác từ 23h15 đến 00h30. Con gái dậy không thấy bố nên ra vọng gác ngủ trên vọng gác của bố. Nhìn con gái say ngủ, anh đau lòng, xót xa vì không thể cho con một giấc ngủ tròn. Anh xót xa khi con lớn lên mà thiếu vòng tay của mẹ. 

Vợ bỏ đi, ông bố đơn thân yêu 2 con gái hơn cả sinh mệnh: Nguyện hy sinh tất cả vì con!

Hình ảnh bé gái nằm ngủ bên vọng gác khiến nhiều người xót xa

Tâm sự của anh Việt ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều thành viên trong nhóm. Nhiều người đã động viên, an ủi anh hãy sống lạc quan, yêu đời để trở thành chỗ dựa vững chắc cho 2 con gái. Một số người còn giới thiệu để anh quen biết người phụ nữ có cùng hoàn cảnh, mong anh sớm tìm được hạnh phúc mới.

Chia sẻ với Emdep.vn, anh Việt nói rằng anh làm bố đơn thân, một mình gồng gánh nuôi 2 con gái đã 2 năm nay. Phụ nữ nuôi con mọn đã vất vả, anh là đàn ông, nuôi con mọn còn vất vả hơn. Các con còn nhỏ hay nũng nịu, quấy khóc. Anh vừa làm cha, vừa làm mẹ, cố gắng dành hết tình cảm cho các con gái. Đến giờ, anh tự hào rằng anh chăm con chẳng kém người mẹ đảm nào.

Vợ bỏ đi, ông bố đơn thân yêu 2 con gái hơn cả sinh mệnh: Nguyện hy sinh tất cả vì con!

2 con gái là niềm tự hào, niềm hạnh phúc của anh Việt.

Cứ hết giờ làm là anh vội vã đi đón con gái lớn rồi mua cháo cho con gái nhỏ. Về đến nhà, anh thấy con gái nhỏ đã chờ sẵn ở cửa. Đi làm mệt mỏi nhưng về nhà nhìn thấy 2 con gái, anh quên hết cả mệt nhọc.

Anh Việt kể rằng kể từ ngày có các con gái anh hạn chế đi chơi với bạn bè hay liên hoan với các anh em trong đơn vị. "Chắc mọi người cũng thông cảm vì mình bận con nhỏ nên rất ít khi rủ rê mình đi chơi, ăn liên hoan", anh Việt chia sẻ.

Ông bố đơn thân chia sẻ rằng anh yêu các con vô hạn và nguyện hy sinh tất cả vì con. "Giờ mình chẳng ước mong gì, chỉ mong các con ngoan ngoãn, lớn lên trong tình yêu thương", anh Việt nói.

Không uổng công chăm sóc, yêu thương của bố, 2 con gái của anh, Nguyễn Thị Xuân Oanh, Nguyễn Thị Kim Anh đều rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Tuy sống xa mẹ từ nhỏ nhưng các con không đòi mẹ. "Các con còn nói dù ba có nghèo, con vẫn ở với ba. Mai này khi con lớn, con sẽ mua ô tô chở ba với em đi chơi", anh Việt kể.

Vợ bỏ đi, ông bố đơn thân yêu 2 con gái hơn cả sinh mệnh: Nguyện hy sinh tất cả vì con!

Đã quen với cuộc sống của bố đơn thân bên 2 con gái, anh Việt thừa nhận vẫn chưa nghĩ đến chuyện tìm hạnh phúc mới. "Khi các con lớn lên, mình mới nghĩ đến chuyện đó. Vì mình sợ khổ các con", anh Việt chia sẻ.

Trong hội nhóm, một người dùng mạng có hỏi: "Vợ anh đã bỏ anh đi theo người khác. Có bao giờ anh nghi ngờ 2 con không phải là con của mình không? Anh có dự định đi xét nghiệm ADN 2 con hay không?"

Anh Việt trả lời: "Bạn nên nhớ cá vào ao ta là của ta nên về phần xét nghiệm ADN đối với mình không cần thiết. Dù sao mình cũng nuôi 2 đứa, đứa nhỏ lúc 8 tháng giờ 2 tuổi rưỡi rồi. Mình chỉ cần hạnh phúc bên 2 bé là đủ rồi."

Tình cảm, đức hy sinh của anh Việt dành cho 2 con gái nhỏ làm nhiều người rưng rưng, xúc động. Chúc cho tổ ấm của 3 bố con lúc nào cũng luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

An An

qc-epoint