Những chiêu giấu quỹ đen 'bá đạo' của các ông chồng

Emdep.vn - Giấu tiền trong cạp quần, trong chiếc lục bình, đế giày, trong chiếc tất cũ, dưới thảm nhà… là những kiểu giấu quỹ đen bá đạo của quý ông với mục đích sử dụng kế hoạch riêng. Họ không ngờ kế hoạch tinh vi của mình lại bị vợ phát hiện.

Giấu quỹ đen trong đôi giày cũ

Khi nói về quỹ đen, chị Cẩm Nhung (31 tuổi, Hà Nội) hớn hở khoe: “Em tài lắm các mẹ ạ. Em tự cho mình là người có tài vì phát hiện được quỹ đen của chồng. 14,5 triệu chứ không ít đâu. Không hiểu sao chồng giấu tận trong đế giày mà em vẫn phát hiện ra. Em phục em quá”.

Chị Nhung chia sẻ, sau khi phát hiện chồng có quỹ đen chị không thấy buồn, bức xúc và có suy nghĩ chồng không trung thực. Chị rất vui vì tự nhiên được sở hữu thêm một khoản tiền lớn.

Vợ chồng chị Nhung đều là công chức nhà nước, thu nhập của cả hai ở mức trung bình. Chồng chị được biết đến là một người chồng mẫu mực, tiết kiệm, lo toan, tháng nào cũng đều đặn đưa nộp tiền lương đầy đủ cho vợ. Việc chồng sử dụng quỹ đen vào việc mờ ám là không thể.

“Huề cả làng” khi phát hiện chồng giấu quỹ đen bá đạo

“Vừa rồi dọn nhà, ngỏ ý quẳng đôi giày cũ, lâu ngày chồng không đi để cho đỡ chật tủ nhưng chồng không đồng ý. Nói đó là món quà của bố mua tặng nên muốn giữ lại làm kỷ niệm. Tôi đem ra để lau chùi lại thì phát hiện phía trong đế giày bất thường, kiểm tra không ngờ vớ được quả đậm”, chị Nhung chia sẻ.

Sau khi phát hiện, chị Nhung vẫn sắp xếp lại cẩn thận rồi để vào vị trí cũ cho chồng. Muốn chồng chủ động khai, chị Nhung đã lau chùi đôi giày sáng bóng, đặt kế đôi giày mà chồng thường xuyên đi, cố ý để lộ một góc của tờ tiền ra bên ngoài.

“Tối hôm sau, khi cô con gái đã ngủ say, chồng ôm tôi vào lòng khai nhận. Một năm qua chồng được tăng lương nên muốn gom góp số tiền đó qua năm đổi cho vợ chiếc xe tay ga mới, không ngờ lại bị vợ phát hiện.

Nếu vợ cần dùng vào việc khác quan trọng hơn thì cứ giữ lấy. Nghe đến đó, tôi chỉ biết ôm chặt chồng mà khóc vì hạnh phúc. Không ngờ chồng lại tâm lí đến như vậy. Tôi quyết định không dùng số tiền trên để anh hoàn thành tâm nguyện. Vậy là Tết vừa rồi, tôi có xe mới đi. Đó là món quà từ quỹ đen của chồng”.

Giấu quỹ đen dưới đáy lục bình

Dọn nhà đón năm mới, chị Thu Thủy (27 tuổi, Hải Phòng) phát hiện ra hàng chục tờ tiền mệnh giá 200 ngàn, 500 ngàn, tổng cộng 17 triệu đồng được giấu dưới đáy một chiếc lục bình, phía trên là hoa vải. Từ bất ngờ đến hụt hẫng khi chị Thủy nghĩ đến việc người chồng chung sống chưa lâu đã gian dối vợ.

“Huề cả làng” khi phát hiện chồng giấu quỹ đen bá đạo

“Mới cưới nhau chưa đầy một năm nên mình rất buồn khi phát hiện ra số tiền đó. Nếu đã là vợ chồng, không nên dấu diếm, riêng chung như vậy. Mình đã để số tiền trên vào chỗ cũ nhưng vẫn thẳng thắn nói chuyện với chồng.

Khi đề cập đến chuyện quỹ đen, mình đã rất hối hận vì nghĩ sai về chồng. Vợ chồng mới cưới, sống xa hai bên nội ngoại, kinh tế khó khăn, mình lại sắp sinh. Không muốn vợ phải bận tâm nhiều đến chuyện tiền bạc nên chồng đã kiếm việc làm thêm ở ngoài ngày 2 tiếng. Số tiền nhận được, anh tích trữ trong lục bình phòng khi vợ sinh sẽ dùng đến”, chị Thủy chia sẻ.

Cùng chia sẻ về việc phát hiện quỹ đen của chồng, chị Phương Linh (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Chồng em cũng giấu quỹ đen nhưng không phải mua quà cho vợ, cho bồ nhí mà để trả nợ các mẹ ạ. Khi biết được mục đích, em đã nhiệt tình hưởng ứng để mình khỏi mệt mỏi khi phải bận tâm đến việc nợ nần”.

Giấu tiền trong chiếc tất cũ

Chị Linh kể, cưới nhau được 8 tháng thì chị phát hiện chồng giấu quỹ đen 12 triệu trong chiếc tất cũ, bỏ trong va li quần áo không sử dụng. Hôm vừa rồi thấy chị em đồng nghiệp hô hào việc quyên góp đồ cũ gửi đi các vùng miền núi cho bà con đồng bào khó khăn nên chị lục lại chiếc va li thì phát hiện.

“Biết tôi phát hiện quỹ đen, chồng thú tội. Vì hôm cưới không đủ tiền, không muốn bố mẹ bận tâm nên chồng đã vay mượn của bạn bè một khoản để trang trải cho đám cưới. Sợ tôi bận tâm nên anh giấu bặt, tự tiết kiệm tiền hàng tháng để trả nợ. Nghe chồng nói vậy tôi thương lắm. Lúc cưới cả hai đều mới xin được việc làm, đồng lương ít ỏi, hai bên gia đình đều khó khăn. Vậy mà tôi lại vô tâm, không hề hay biết”, chị Linh chia sẻ.

“Huề cả làng” khi phát hiện chồng giấu quỹ đen bá đạo

Muôn kiểu giấu quỹ đen bá đạo mà chắc phải rất đau đầu lắm các quý ông mới nghĩ ra nhưng không ngờ lại bị vợ tinh quái phát hiện được. Rất may cho các ông chồng là nêu lên được lý do giấu quỹ đen phù hợp, hài lòng vợ. Và đương nhiên sẽ “huề cả làng” vì số quỹ đen suốt nhiều tháng tích trữ trên lại phục vụ mục đích chung cho gia đình.

Trung Hiếu

Tags : Từ khóaXem thêm