Nhói lòng chia sẻ "HỐI HẬN MUỘN MÀNG" của cô gái sau khi bố qua đời

Emdep.vn - Khi bố qua đời ở tuổi 59, cô mới phát hiện ra rằng, bố ốm lâu nay không chịu đi viện vì muốn chắt chiu dành dụm cho gia đình và vì cả sự VÔ TÂM của con cái...

Đoạn chia sẻ nhói lòng của cô gái trẻ đăng trên một nhóm kín đã lập tức thu hút 7 nghìn lượt like và hàng trăm bình luận của dân mạng. 

Theo nội dung đoạn chia sẻ, lúc bố cô còn sống, cứ hễ con gái hỏi mua cho cái gì là bố lại bảo có nhiều rồi, không cần thiết. Đến khi bố mất, cô dọn tủ quần áo của bố chỉ có duy nhất 1 chiếc áo ấm mặc năm này qua năm khác. 

Nhói lòng chia sẻ HỐI HẬN MUỘN MÀNG của cô gái sau khi bố qua đời

Bố ốm nhưng vẫn không chịu đi viện vì muốn dành dụm sửa sang nhà cửa cho gia đình. Bố ốm tự chịu những cơn đau ngực thông đêm suốt sáng... Và vì sự vô tâm của các con mà bố đã ra đi khi mới 59 tuổi. Hối hận thì đã muộn màng, bao dự định, bao ước mong cho bố mẹ một cuộc sống đủ đầy, dễ thở hơn chưa kịp thực hiện thì người đã không còn nữa.

Cô gái chia sẻ câu chuyện buồn của bản thân với hi vọng những ai còn cha còn mẹ hãy quan tâm, chăm sóc. Khi bố mẹ ốm hãy gác lại tất cả công việc để chăm sóc bố mẹ. "Đừng như mình, cứ nghĩ ông cảm cúm hắt hơi sổ mũi như mọi lần mà cuối cùng ân hận cũng đã quá muộn màng."

Toàn văn nội dung đoạn chia sẻ như sau:

"Bố gọi điện khoe con gái bố mới mua chăn nỉ 700k cho mẹ đắp ,ấm lắm con ạ. (Con nghĩ rằng cố gắng thêm 1 thời gian nữa con sẽ mua cái chăn điện, 1 cái chăn điện thật ấm cho bố giống như cái con đang nằm).

Con gọi điện hỏi bố đi giầy đi hay giầy thể thao để con mua? Bố bảo bố bình dị lắm con mua cho bố xin 1 đôi dép là được rồi. Đôi dép con mua, bố cất trong tủ chắc có lẽ mới đi 1-2 lần gì đó vì bố toàn để dành.

Con gọi điện bảo con mua áo khoác cho bố nhé: Bố bảo không, bố nhiều áo lắm đừng mua lãng phí tiền. Vậy mà đến khi bố mất đi rồi, con dọn tủ thấy bố có duy nhất 1 chiếc áo khoác chắc cũng 5-6 năm rồi. Những ngày gió lạnh bố sẽ tránh rét bằng cách mặc thật nhiều lớp áo mỏng chèn lên nhau.

Bố bảo bố muốn xây nhà bếp và công trình phụ cho gọn gàng, con nghĩ con sẽ cố gắng làm thật tốt, thật tiết kiệm để khi bố xây con sẽ thêm với bố một ít tiền (ước nguyện dang dở thì bố đã đi rồi) ngày ngày bố lấy củi để đun nước tắm.Thương bố!!!

Nhói lòng chia sẻ HỐI HẬN MUỘN MÀNG của cô gái sau khi bố qua đời

Con về thăm mua thịt bê cho bố (bố rất thích món này) bố mắng con bảo mua làm gì, tốn tiền nhà còn đầy đồ ăn trong tủ làm con cứ buồn. Vậy mà khi con về, ngày nào bố cũng mắng mẹ: con V nó mua thịt bê cho tôi sao bà ko nấu cho tôi ăn?

Bố ốm bố ko chịu đi bệnh viện.
Bố ốm bố tự chịu đựng những cơn đau ngực thông đêm suốt sáng.
Bố ốm, bố cố giữ những đồng tiền chắt chiu cuối cùng để sau này xây công trình phụ, nhất định không muốn đi bệnh viện tốn tiền .
Và các con cũng vô tâm nữa.
Vậy là bố ra đi như vậy đấy. Nhẹ nhàng như 1 cơn gió.
Ước gì thời gian có thể quay trở lại.
Để cho dù bố có ko đi bệnh viện thì mình cũng sẽ nhất quyết lôi bố đi sớm hơn. 
Cho dù bv tuyến huyện bs hội chuẩn, không cho chuyển tuyến mình cũng nhất quyết cho bố chuyển tuyến trên.

Thì chắc có lẽ bố đã ko ra đi ở cái tuổi 59 chúng mày ạ. Vậy nên mình khuyên các bạn làm gì thì làm. Nhưng khi bố mẹ ốm hãy gác tất cả cv lại để chăm sóc bố mẹ. Đừng như mình, cứ nghĩ ông cảm cúm hắt hơi sổ mũi như mọi lần mà cuối cùng ân hận cũng đã quá muộn màng".

Đoạn nội dung ngay sau khi chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người chia sẻ với nỗi đau mất đi người thân của cô gái, đồng thời cũng đồng cảm với những sự hời hợt của bản thân.

Lê T. chia sẻ: "Còn bố tớ, bố tớ nhất quyết không chịu ăn uống bởi vì bố muốn không làm khổ mẹ con phải chăm sóc. Bố tớ ra đi ở tuổi 85 nhưng tớ là con đầu của ông ấy, cả đời ông ấy làm lụng vất vả nuôi anh em tớ đến khi tớ ra trường, cưới vợ cho tớ được 2 tháng thì bố ra đi không kịp nhìn cháu nội. Tớ thương bố vì những lúc tớ làm được vật chất thì bố lại ra đi, thế đấy đời người nó éo le các bạn ạ."

Nhói lòng chia sẻ HỐI HẬN MUỘN MÀNG của cô gái sau khi bố qua đời

Nhói lòng chia sẻ HỐI HẬN MUỘN MÀNG của cô gái sau khi bố qua đời

"Nỗi đau nào rồi cũng qua. Cố lên bạn! Tớ cũng nhiều lần vô tâm khiến bố mẹ buồn. Rồi một ngày mẹ gọi điện báo bố bị tai biến, vào viện cấp cứu nhưng muộn quá. Bố giờ nằm một chỗ không đi lại được. Nhiều lúc tao nghĩ vì đồng tiền, vì sự ích kỷ của cá nhân nên chúng ta quên đi những thân bên cạnh mình. Nhưng nếu không nỗ lực làm việc, gánh nặng nợ nần của gia đình cũng khiến ta đau đớn. Hãy suy nghĩ thoáng hơn để bố có thể mỉm cười trên kia bạn nhé", Hoàng Hoa nói.

"Mẹ tao mổ 2 lần và cả 2 lần tao đều bận việc không về quê chăm mẹ được. Tao hối hận vô cùng", Tuấn Tr. cũng bình luận.

Hiện đoạn chia sẻ đang thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Thùy Linh

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm