Nhờ nghe nhịp tim bất thường, vợ đã cứu sống chồng chỉ trong gang tấc

Emdep.vn - Nghe nhịp tim chồng, người phụ nữ bắt đầu có linh cảm xấu. Sau đó, cô đã kịp thời đưa chồng tới bệnh viện và kịp thời cứu sống được chồng trong tích tắc.

Cựu tiền đạo của Arsenal Nwankwo Kanu đã kể lại ngày đáng nhớ đó. Sau khi cho ba đứa con đi ngủ, Nwankwo cùng vợ Amara trở về phòng và chuẩn bị đi ngủ.

Nhưng nhịp tim đập mạnh của anh đã làm Amara tỉnh táo. Amara nhớ lại: “Nhịp tim của anh ấy nghe có vẻ mạnh hơn nhiều so với bình thường. Tôi đã nghe ngực và cảm thấy nó có vẻ kỳ quặc”.

Nhờ nghe nhịp tim vợ cứu sống chồng chỉ trong gang tấc

Amara không thể miêu tả rõ tình trạng lúc đó nhưng cô khẳng định chồng mình cần tới bệnh viện thăm khám ngay lập tức.

Khi được đưa đến bệnh viện, Nwankwo được chẩn đoán hỏng van tim nhưng may mắn là tình trạng chưa đến mức nguy kịch. Anh phải trải qua phẫu thuật thay van tim.

Anh bình phục rất nhanh và hiện tại đã hoàn toàn khỏe mạnh. Nwankwo và Amara cho rằng đó chính là phép màu trong cuộc sống của họ.

Kanu bị bệnh tim bệnh sinh từ năm 1986. Vào năm 1996, cựu tiền đạo người Nigeria đã được đội ngũ y tế tại Milan phát hiện tim có vấn đề sau cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Và ngay lập tức anh đã phải lên bàn mổ để thay thế van tim.

Không chỉ cứu sống chồng mình, Amara còn viết một cuốn sách có tên Cuộc Sống Lành Mạnh với Amara Kanu, lấy cảm hứng từ trận chiến của mình giúp chồng chiến đấu bệnh tật.

vợ chồng

Năm 2000, Amara Kanu thành lập quỹ từ thiện mang tên The Kanu Heart Foundation để giúp đỡ trẻ em nghèo khắp châu Phi gặp vấn đề về tim mạch.

Cho đến nay, quỹ của Kanu đã giúp 538 trẻ em mổ tim khẩn cấp và cứu sống kịp thời. Đôi vợ chồng này sẽ thành lập trung tâm điều trị các bệnh tim mạch ở quê nhà Nigeria.

Ngọc Huyền/Theo Mirror

Tags : Từ khóaXem thêm