Người vợ bị ung thư 'khóc như chưa bao giờ được khóc' khi thấy chồng làm chuyện lạ để động viên vợ

Emdep.vn - Dòng tâm sự của người vợ khiến nhiều người xúc động và tin rằng tình yêu là có thật.

Trong ngày cưới, nhiều cặp vợ chồng sẽ thề ước ở bên nhau ngay cả lúc ốm đau lẫn khi khỏe mạnh, lúc giàu có hay nghèo khổ. Tuy nhiên, không phải ai cũng giữ được lời thề hứa đó. Trong những lúc ốm đau, bệnh tật, cũng là khoảng thời điểm chúng ta cảm nhận rõ được tình cảm của những người thân yêu nhất dành cho mình. 

Người vợ bị ung thư 'khóc như chưa bao giờ được khóc' khi thấy chồng làm chuyện lạ để động viên vợ

Mới đây, trên một diễn đàn khá đông người dùng, một người dùng tên M.A đã chia sẻ về câu chuyện của mình. Phát hiện mắc bệnh ung thư phổi khi tuổi đời còn rất trẻ, con thì còn nhỏ, M. A cảm thấy vừa hụt hẫng, vừa đau buồn. Quãng thời gian điều trị bệnh thực sự đau đớn, mệt mỏi, M.A có người chồng luôn ở bên cạnh động viên. Ngày M.A cạo trọc đầu sau quá trình điều trị, chồng cô cũng làm điều tương tự khiến cô nàng rơi nước mắt. Cảm nhận được tấm chân tình của chồng dành cho mình, M.A cầu mong cho mình được sống thêm nữa, để yêu và trả ơn anh ấy.

Trích tâm sự của M.A:

"Rồi tôi được chuyển xuống bệnh viện K, điều trị theo phác đồ của bệnh viện. Tôi không xem phim chụp, chỉ hỏi bác sỹ xem tôi còn sống được bao lâu. Bác sỹ không nói, chỉ nói tôi cứ nghe lời hướng dẫn điều trị là sẽ khỏi. Nhưng bác sỹ lại nói với chồng tôi và gia đình chuẩn bị tâm lý, tất cả không còn được lâu nữa. Bệnh đang ở giai đoạn 3, sau đó sẽ chuyển sang di căn nhanh chóng. Nói nôm na là tất cả các tế bào ung thư có thể di chuyển qua bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể và phá hỏng nó. Chồng tôi không ngừng động viên tôi, nói em và anh mới cưới còn phải cùng nhau sống đến 70 tuổi cơ mà, rồi sẽ khỏi. Nhưng tôi hiểu ung thư là án tử rồi.

Vào bệnh viện, ai cũng hỏi chồng tôi tướng tá đô cây có mực chắc ác lắm. Nhưng không, anh hiền và cưng chiều tôi từ khi mới yêu. Giờ tôi bị bệnh, anh càng cưng hơn. Nhìn anh loay hoay lau rửa cho tôi mà tôi thấy đau lòng. Con bé ở nhà đi học thỉnh thoảng vào thăm chỉ nói mẹ mau về với con còn đưa con đi học. Bác sỹ nói tôi chuẩn bị tâm lý và tinh thần.  Bác sỹ nói qua về hoá trị cho tôi biết nhưng thật sự nó khủng khiếp hơn nhiều: đau, nhiệt miệng và nôn liên tục ăn mòn cơ thể tôi từ 58 xuống còn 39kg.

Đã 6 tháng nay tôi sống sót các bạn ạ, tôi hoá trị rụng hết tóc rồi, cơ thể còn da bọc xương thôi. Ngày tôi cạo tóc tôi khóc như 1 đứa trẻ. Chồng tôi thấy thế cũng quay đi nén nước mắt động viên tôi. Bố mẹ tôi già rồi nên mình anh nấu cơm giặt giũ lo con cái hết, còn tôi đau đớn quằn quại từng ngày chống chọi với căn bệnh mà trong mơ tôi chưa từng nghĩ đến. Sáng nay thấy anh vào, đầu đã cạo trọc giống tôi mà tôi khóc như chưa bao giờ được khóc các bạn ạ. Người đàn ông đã đi cùng tao 7 năm trời, từng hứa sẽ đi cùng tao suốt quãng đời còn lại cạo đầu để tôi đỡ tủi. 

Người vợ bị ung thư 'khóc như chưa bao giờ được khóc' khi thấy chồng làm chuyện lạ để động viên vợ

Lâu lắm rồi tôi mới về qua nhà, không biết tôi còn được về nhà nữa không hay là lần cuối rồi. Tiếc là đoạn đường này ngắn quá, ngày mai không biết còn sáng với tôi hay không. Người ta nói phụ nữ nên sống vì người mình sinh ra và người sinh ra mình nhưng giờ đây tôi muốn được sống thêm vì người tôi gọi là chồng lắm. Đau lòng nhất là cùng được sống nhưng ở 2 thế giới khác nhau phải không?"

Những dòng tâm sự của người dùng M.A đã làm nhiều cư dân mạng rơi lệ. Thật không gì đau khổ hơn là khát khao được sống, được ở cùng những người mình yêu thương mà sự sống ấy lại ngày một mong manh. Nhiều người dùng khác đã gửi lời động viên M.A, chúc cô mạnh mẽ, chiến đấu với bệnh tật và hãy luôn hướng về tương lai tươi sáng.

"Hy vọng phép màu sẽ đến với bạn và gia đình, lạc quan lên nhé", người dùng Mai Hồng viết.

"Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi nhất là khi chị có một người chồng tốt đến thế, cố lên chị nha", một người dùng khá bình luận.

An An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm