"Ngày mai em sẽ làm cô dâu mới nhưng chú rể chẳng phải là tôi..."

Emdep.vn - "Tôi ngồi ăn cơm với em nhưng chẳng thể đùa nghịch với em như trước, cũng chẳng thể bẹo má em như trước nữa rồi. Ngày mai thôi, em sẽ là cô dâu nhưng chú rể chẳng phải là tôi..."

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ những dòng tâm sự buồn về mối tình đơn phương của mình lên diễn đàn NEU Confessions. Cụ thể, chàng trai cho biết, anh yêu thầm một cô gái suốt 7 năm nhưng chẳng dám nói cho cô ấy biết. Để rồi một ngày, cô gái ấy làm cô dâu, làm em dâu mình và anh đau đớn không biết phải đối diện như thế nào. Đoạn tâm sự của chàng trai trẻ nhanh chóng nhận được 8,6 nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận của cư dân mạng.

Nội dung đoạn chia sẻ của chàng trai trẻ như sau:

Ngày mai em sẽ làm cô dâu mới nhưng chú rể chẳng phải là tôi...

"Một đêm Hà Nội buồn...

Ngày mai là ngày mà người tôi yêu 7 năm làm đám cưới với em trai tôi... Nghiệt ngã.

Tôi ở Hà Nội còn em quê ở tỉnh. Quen em vào ngày đầu tiên nhập học Đại học. Dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt buồn, nụ cười như muốn làm tan đi mọi mệt mỏi của người đối diện.

“Người trao có nửa nụ cười,
Mà ta mất cả một đời để quên.”

5 năm học tình cảm của tôi được nuôi dưỡng qua những lần tôi đưa đón em đi học, là những lần em và tôi đi phượt. Nào là Tam Đảo, nào là Tà Xùa. Em luôn gọi tôi với biệt danh “Grab có tâm nhất quả đất”. Tôi có thể đưa em đi bất cứ đâu mà em muốn.

Tôi yêu đơn phương 7 năm nhưng chẳng dám nói cho em biết. Vì sợ, vì ngoài tình yêu còn tình bạn. “Tình bạn tiến lên một bước là tình yêu nhưng tình yêu lùi một bước sẽ không thể quay về tình bạn.”

Sinh nhật của em vào năm 4 đại học, tôi ôm con gấu to đùng lên tặng em thì chẳng thấy em đâu. Gọi điện cho em, em bảo đang đi ăn với “người yêu”. Tim tôi đau nhói. Kể từ ngày em có người yêu. Dường như em không gọi người Grab như tôi nữa. Vì em đã có người đưa, người đón. Đã có người ở bên em những lúc em vui, em buồn. Thấm thoát nửa năm trời, số lần em gọi tôi cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Em cũng chẳng gọi tôi qua nhà trọ để đón em nữa. Tôi giờ đây có lẽ đã nhạt nhoà trong trí nhớ của em rồi.

Một ngày điện thoại tôi reo liên tục. Em gọi. Tôi nhấc máy. Im bặt. “Alo, tớ nghe đây, sao cậu không nói gì?”. Bỗng dưng em oà khóc. Tim tôi lại như quặn lại. Tôi lại đến bên em, an ủi em, vỗ về em, nghe em tâm sự. Em kể tôi nghe người ta lừa dối em thế nào, phụ bạc em ra sao. Từng câu chữ em kể như siết lấy tim tôi. Từng cơn, từng cơn. Quặn thắt lại.

Thấm thoát tôi và em ra trường đã được 2 năm. Tôi vẫn thế, vẫn yêu em, vẫn luôn dõi theo bước chân của em. Một ngày em mời tôi đi ăn. Em muốn giới thiệu cho tôi một người. Người yêu của em, nhưng khi đến nơi, tôi chẳng thể nào ngờ được đó lại chính là em trai của tôi. Haha. Cuộc đời thật nghiệt ngã. Tạo hoá cứ như trêu ngươi con người ta. Một ngày cuối tháng 10. Em về ra mắt bố mẹ tôi, nhưng với tư cách là người yêu của em trai tôi. Tôi ngồi ăn cơm với em nhưng chẳng thể đùa nghịch với em như trước, cũng chẳng thể bẹo má em như trước nữa rồi.

Ngày mai thôi, em sẽ là cô dâu nhưng chú rể chẳng phải là tôi nữa. Em vẫn làm dâu nhà tôi. Là em dâu tôi. Tôi vốn định Tết này sẽ nói cho em biết tình cảm của tôi với em nhưng có lẽ mọi thứ đã quá muộn rồi. Tôi chẳng thể làm điều gì khác ngoài chúc phúc cho em.

Có lẽ tôi sẽ rời xa nơi này 1 thời gian để có thể quên được em. Hơn 12h đêm rồi. Ngày mai tôi phải dậy sớm để chuẩn bị cho đám cưới của em trai mình. Và đón em về làm em dâu.

Chúc em hạnh phúc. Một ngày mưa Hà Nội."

Đoạn chia sẻ nhận được rất nhiều bình luận của dân mạng, hầu hết đều gửi những lời sẻ chia, cảm thông với chàng trai trẻ.

Nickname Nguyễn Huy H. bình luận: "Ông nghĩ sao nếu 1 người con gái không có tình cảm với ông mà suốt ngày đi chơi với ông. Người ta chỉ đang chờ ông tiến tới và nói thích người ta thôi, nhưng ông cứ chần chờ, do dự để cơ hội vụt qua mất, đáng tiếc thật. Hóa ra, tiếc nuối lớn nhất trên đời này không phải là không đến được với nhau, cũng không phải là không thể bên nhau trọn đời trọn kiếp, mà là bỏ lỡ nhau khi ngỡ như đã ở gần trong gang tấc."

Ngày mai em sẽ làm cô dâu mới nhưng chú rể chẳng phải là tôi...

Ngày mai em sẽ làm cô dâu mới nhưng chú rể chẳng phải là tôi...

Ngày mai em sẽ làm cô dâu mới nhưng chú rể chẳng phải là tôi...

Ngày mai em sẽ làm cô dâu mới nhưng chú rể chẳng phải là tôi...

Trang Ha an ủi: "Với từng ấy thời gian, mình không tin là chị kia không nhận ra tình cảm của anh ấy. Nếu không có tình cảm với anh ấy, sao lại đi cùng nhau hết chỗ nọ tới chỗ kia. Bạn thân khác giới thì cũng chỉ có giới hạn thôi. Còn yêu mà không nói ra, thì thực sự là chỉ có thể trách bản thân mình thôi. Hãy quên chị ấy, và tìm 1 hạnh phúc thật sự là của anh".

Tuyền Tr chia sẻ: "Nếu 1 cô gái không có tình cảm với bạn sẽ không bao giờ đi chơi xa với bạn. Để bạn đưa đón mỗi ngày tận 7 năm trời. Khi mà bạn không cho người ta 1 mối quan hệ sở hữu thì người ta sẽ không thể mãi mãi ở đó đợi bạn. Khi xung quanh người ta có nhiều người theo đuổi. Cái kết buồn cho bạn. Cũng là cảnh tỉnh nhiều người. Tình cảm nhiều đến đâu cũng cần 1 câu khẳng định chủ quyền. Đừng để người kia chờ trong vô vọng..."

Vũ Mạnh C. nói: "Sai lầm của ông anh là đơn phương 4 năm mà không nói. Ông muốn người ta đợi ông đến bao giờ. Thanh xuân của con gái có mấy đâu. Sao không dũng cảm một lần nói ra biết đâu bây giờ cô ấy đã là chị dâu của em trai ông rồi."

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Thùy Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm