Ngày 20/10, vợ muốn nghỉ nấu cơm một bữa mà chồng 'nhắn cho cả một tờ sớ' và cái kết khiến ai cũng nức lòng

Emdep.vn - Đến ngày 20/10, người vợ không muốn nấu cơm, muốn có một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn nhưng người chồng đã không đồng ý còn nói những câu phũ phàng.

Nhiều người đã quen với hình ảnh người phụ nữ vừa tất bật với công việc bên ngoài xã hội lại vất vả với việc bếp núc, chăm sóc con cái. Tuy nhiên, trong những ngày đặc biệt, họ cũng cần được nghỉ ngơi, cũng muốn cởi bỏ vẻ ngoài hoàn hảo của mình. Có được một ngày thảnh thơi, không phải tất bật, vất vả là ước mơ của bất cứ người phụ nữ nào.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng khá thu hút người dùng, một người vợ đã chia sẻ tâm sự của mình. Cô kể rằng mình lấy chồng xa. Những ngày lễ Tết, dù nhớ bố mẹ, nhớ gia đình đến cháy lòng, cô cũng không thể về đoàn tụ, sum vầy với họ. Năm nay, nhân ngày 20/10, cô chỉ muốn có được một ngày nghỉ ngơi, thảnh thơi, không phải tất bật, vất vả làm việc.

Ngày 20/10, vợ muốn nghỉ nấu cơm một bữa mà chồng 'nhắn lại cả một tờ sớ' và cái kết khiến ai cũng nức lòng

Vì vậy, cô đã nhắn tin cho chồng và nói rằng cô muốn nghỉ nấu cơm trong ngày 20/10. Nào ngờ, anh chồng phản ứng cực phũ, anh ta nói việc nấu bữa cơm gia đình là truyền thống bao đời này của nhà anh rồi. Người mẹ, người bà của anh tuy bị ốm nhưng vẫn phải nấu bữa cơm gia đình.

Tư tưởng cổ hủ cùng cách nói chuyện gia trưởng của anh chồng khiến người vợ không còn gì để nói. Chị đã tuyên bố luôn: "Bây giờ không phải ngày xưa. Anh đừng áp đặt như thế. Nếu anh thích em đặt cơm hàng ngày cho nhà mình. Còn nay em đi về mẹ rồi, mấy năm trời em không được về mẹ em. Cơm em đặt rồi anh về mà ăn."

Ngày 20/10, vợ muốn nghỉ nấu cơm một bữa mà chồng 'nhắn lại cả một tờ sớ' và cái kết khiến ai cũng nức lòng

Trích tâm sự của nàng dâu này:

"Mai là ngày 20/10. Em đi lấy chồng xa cách nhà mẹ đẻ cả nghìn cây số, ngày Tết xin về quê mẹ còn khó chứ đừng nói là chỉ một ngày lễ như thế này.

Em cũng biết gia đình chồng khó. Chồng thì không mặn mà gì với quê vợ nên em chẳng dám xin ngày lễ này được về với mẹ. Bao nhiêu năm quần quật trong bếp, nay con lớn hơn tí rảnh rang hơn muốn năm nay xin chồng cho nghỉ 1 ngày để cả gia đình ra ngoài ăn cho vui thì chồng em nhắn cho cả một tờ sớ thế này đây.

Nghĩ cái phận làm dâu nó tủi, hồi xưa ăn cơm cầm đũa xa mẹ cứ bảo con này kiểu gì cũng lấy chồng xa, cứ cười cười không tin rồi cuối cùng đúng thế thật, mà còn là cách nhà đẻ tận cả nghìn cây số, nhớ nhà nhớ mẹ, lúc tủi thân chẳng biết dựa vào ai chỉ biết ôm con mà khóc, gọi điện cho mẹ thì cứ cười để mẹ yên lòng.

Năm nay em không tính sẽ về quê với mẹ vào ngày này, nhưng chính nhờ những dòng chữ mà chồng nhắn em quyết định bỏ hết, ôm con về với mẹ, cơm em đã đặt sẵn đúng giờ là có cho nhà chồng yên lòng."

Dòng tâm sự của nàng dâu này khiến ai cũng cảm thương và đều đồng cảm khi cô quyết định đặt cơm nấu sẵn cho nhà chồng rồi về thăm mẹ. Nhiều người nói rằng làm osin 1 tháng còn có 1-2 ngày phép, việc chồng ép vợ phải nấu cơm cho nhà chồng ăn suốt năm, suốt đời như thế quả thật rất quá đáng. Hơn nữa, bây giờ nhà hàng nhiều, dịch vụ có sẵn, đời sống cũng khá hơn, thiết nghĩ các gia đình nên chi tiền để giải phóng sức lao động.

Anh chồng gia trưởng cùng những suy nghĩ cổ hủ bị lên án nặng nề. 

"Thế hoá ra a lấy vợ về chỉ để vợ nấu cơm thôi à. Thế a lấy bà nào mở tiệm cơm bình dân ý, ngày nào cũng được ăn cơm lại còn nhiều món thay đổi hàng ngày", người dùng Lan Anh bình luận.

"Chị cứ cho cả nhà nhịn luôn đi! Khiếp! Giờ mà còn có người thích áp đặt, gia trưởng như thế!", người dùng Thúy Vân viết.

Hiện dòng tâm sự của nàng dâu này vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng.

An An

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm